Công nghệ mới 21/08/2017 15:55

Công nghệ cảm biến chiều sâu của camera dành cho Android

(NLĐO) - Spectra Module là chương trình cải thiện độ chính xác của xác thực sinh trắc học cũng như cảm biến chiều sâu độ phân giải cao của Qualcomm vừa công bố.

Chương trình được thiết kế nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng khắt khe về hình ảnh và video trên các thiết bị di động và thiệt bị HMD-thiết bị ngoại vị gắn trên đầu (head-mounted displays HMD). Chương trình mô-đun này được xây dựng dựa trên công nghệ tiên tiến làm nền tảng cho các bộ xử lý tín hiệu hình ảnh (ISP) Qualcomm Spectra.

Công nghệ cảm biến chiều sâu của camera dành cho Android - Ảnh 1.

Qualcomm Spectra ISP thế hệ thứ hai sử dụng các kiến trúc phần cứng và phần mềm mới

Các ISP cùng các mô-đun camera thế hệ mới được thiết kế để hỗ trợ chất lượng hình ảnh sắc nét cũng như các công nghệ thị giác máy tính mới dựa trên thuật toán học theo chiều sâu (cảm biến chiều sâu) và chụp ảnh xóa phông chất lượng cao, giúp các hãng rút ngắn thời gian đưa các mẫu smartphone và thiết bị HMD ra thị trường. 

Các ISP thế hệ tiếp theo hỗ trợ kiến trúc camera mới, được thiết kế để cải thiện thị giác máy tính, chất lượng hình ảnh và khả năng tiết kiệm điện năng cho các nền tảng Snapdragon di động và VR (thực tế ảo) mới. Máy ảnh được bổ sung thêm bộ ba mô-đun camera, bao gồm mô-đun nhận diện mống mắt, mô-đun nhận diện độ sâu thụ động và mô-đun nhận diện độ sâu chủ động.

Công nghệ cảm biến chiều sâu của camera dành cho Android - Ảnh 2.

Chương trình Spectra Module đưa đến cho các hãng smartphone nhiều giải pháp mô-đun cho camera kép được tối ưu hóa, với khả năng chụp ảnh thiếu sáng tốt hơn cũng như khả năng zoom mượt mà hơn khi quay video. Hiện nay, chương trình mô-đun máy ảnh đang được mở rộng với các mô-đun mới có khả năng ứng dụng xác thực sinh trắc học đạt độ chính xác cao hơn, và kỹ thuật tạo hình ảnh bằng ánh sáng (structured light) cho một loạt ứng dụng thị giác máy tính.

Còn Qualcomm Spectra ISP thế hệ thứ hai sử dụng các kiến trúc phần cứng và phần mềm mới, bao gồm các lĩnh vực thị giác máy, chất lượng hình ảnh, và tiết kiệm năng lượng. Thế hệ ISP này hỗ trợ giảm nhiễu đa khung (multi-frame) cho chất lượng hình ảnh tốt hơn, công nghệ chống rung điện tử (EIS).. Bên cạnh việc sử dụng thuật toán định vị và tạo bản đồ đồng thời (SLAM) được tối ưu hóa, bộ xử lý tín hiệu hình ảnh Qualcomm Spectra còn có khả năng theo dõi chuyển động, đồng thời tiết kiệm điện năng, được thiết kế phù hợp các kỹ thuật thực tế mở rộng (extended reality – XR) dùng cho ứng dụng thực tế ảo và thực tế tăng cường đòi hỏi sử dụng SLAM.

Các thế hệ ISP của Qualcomm Spectra và mô-đun camera Qualcomm Spectra mới được kỳ vọng sẽ được sử dụng trong nền tảng di động Snapdragon cao cấp kế tiếp.

Lê Duy

Tin liên quan

Viết bình luận

Có giá 3.500 USD, một Bitcoin mua được những gì ở Việt Nam?
10/8/2017 548 1k
Hiện tại, 1 Bitcoin có giá 3.500 USD, tương đương hơn 77 triệu đồng. Với số tiền này, chúng ta có thể mua được gì?
Bạn gái ảo 60 triệu đồng gây sốt ở Nhật
12/5/2017 548 1k
Hikari Azuma, một trợ lý ảo, được một công ty khởi nghiệp ở Nhật Bản phát triển, đang thu hút những anh chàng độc thân. Cô trợ lý này có thể trở thành người bạn gái ảo.
SoundMax R-100 – Loa bluetooth tí hon
31/3/2017 548 1k
SoundMax R-100 là mẫu loa không dây nhỏ gọn và thuận tiện.
Chuyển tiền quốc tế qua Facebook
23/2/2017 548 1k
Không đơn thuần là một nền tảng để người dùng kết bạn, tương tác, Facebook hiện đã cho chuyển tiền quốc tế tại một số thị trường.
Ra mắt máy in laser Ricoh mới đa năng

Ra mắt máy in laser Ricoh mới đa năng

Công ty TNHH Ricoh Việt Nam vừa tổ chức lễ công bố nhà phân phối và ra mắt sản phẩm mới tại GEM Center, TP HCM