Địa ốc
25/02/2017 09:45

Khu Tây Sài Gòn nở rộ dự án căn hộ giá rẻ

In bài viết

Trong khi thị trường căn hộ cao cấp đang sụt giảm giao dịch thì các dự án giá mềm lại thu hút khách hàng và tấp nập người mua.

Theo ghi nhận, sau kỳ nghỉ Tết, trên địa bàn gần như không có dự án mới mở bán mà mở tiếp đợt 2, đợt 3. Một số đơn vị còn giảm giá, tặng thêm nội thất, quà… để đẩy hàng.


Căn hộ giá mềm khu Tây được dự báo sẽ dẫn dắt thị trường BĐS TP HCM trong năm 2017

Căn hộ giá mềm khu Tây được dự báo sẽ dẫn dắt thị trường BĐS TP HCM trong năm 2017

Hiện nay, khu Đông và khu Nam TP HCM hầu hết là dự án căn hộ giá từ 1,5 tỷ đồng đến trên 3,5 tỷ đồng nên gần như vắng khách. Trái lại ở khu Tây, hướng các quận 6, quận Bình Tân,… mặc dù số lượng dự án không nhiều, nhưng chủ đầu tư chỉ tập trung vào phân khúc căn hộ giá mềm. Vì vậy, thị trường khu vực này từ đầu năm đến nay khởi động sôi động hơn, khách hàng tìm đến rất nhiều.

Anh Huy, nhân viên của một sàn phân phối căn hộ dự án Western Capital, quận 6 cho biết, dự án này nằm ở vị trí đắc địa, với 4 mặt tiền đường nhưng chỉ bán với giá khoảng 1.2 tỷ đồng nên đợt 1 mở bán chỉ trong một tuần là khách hàng đã đặt hết chỗ. Hiện tại, chủ đầu tư sắp triển khai bán 50% số căn hộ còn lại trong đợt 2.

Cách đó không xa, dự án Tecco Town, quận Bình Tân ra mắt thị trường gần 1.600 căn với giá 750 triệu đồng/căn, chỉ trong thời gian ngắn, khách hàng đã đặt chỗ gần 1/3 số lượng căn hộ. Anh Hòa, nhân viên kinh doanh dự án tiết lộ, mỗi tháng có khoảng 200 căn hộ được khách đặt chỗ.

Dự án Moonlight Boulevard của Hưng Thịnh trên đường Kinh Dương Vương cũng ra mắt với 656 căn hộ giá từ 1,2 tỷ đồng/căn… hiện đang hút khách.

Theo nhận định của ông Trần Văn Dũng, Tổng giám đốc Công ty xây dựng và quản lý BĐS Trường Phát, năm 2017 thị trường BĐS sẽ chịu nhiều tác động từ hệ thống pháp lý, vì việc đầu tư, mua bán và quản lý BĐS bị siết chặt hơn. Từ thực tế thị trường, rất nhiều doanh nghiệp kinh doanh thị trường nhà đất rục rịch chuyển hướng sang đầu tư phân khúc căn hộ vừa túi tiền để đáp ứng nhu cầu thực của khách hàng.

Ông Dũng cho biết, từ khi bất động sản “ấm” lên, nhiều chủ đầu tư tập trung xây dựng phân khúc dự án cao cấp, biệt thự nghỉ dưỡng… bán ra với giá cao để tăng lợi nhuận, khiến cho cung vượt cầu, thị trường căn hộ giá “trên trời” ế ẩm rất nhiều.

Theo chuyên gia kinh tế Lê Bá Chí Nhân, nhu cầu nhà ở thực của người dân trên địa bàn Sài Gòn rất lớn. Nhà nước đang dần điều chỉnh chính sách và hỗ trợ tín dụng cho người mua các phân khúc căn hộ giá mềm. Trong năm 2017, một số dự án ở khu Tây sẽ tung ra thị trường hàng chục nghìn căn hộ bình dân và trung cấp sẽ phần nào làm cân đối lại cung – cầu, phân khúc căn hộ giá mềm sẽ lại dắt được thị trường trong năm.

Ông Đỗ Phi Hùng, Phó giám đốc Sở Xây dựng TP HCM cho biết, năm 2017, Sở sẽ đẩy mạnh xã hội hóa đầu tư, huy động mọi nguồn lực, các thành phần kinh tế cùng tham gia đầu tư dự án; tăng cường rà soát quỹ đất hiện có, quỹ đất từ việc di dời cơ sở sản xuất ô nhiễm, xử lý tài sản nhà đất sử dụng không hiệu quả... nhằm tạo thêm nguồn căn hộ cho thị trường nhà ở, đặc biệt ưu tiên quỹ đất cho việc đầu tư xây dựng, phát triển nhà ở xã hội.

Tại buổi làm việc với Sở Xây dựng TP HCM về việc triển khai kế hoạch thực hiện nhiệm vụ 2017 vừa qua, Phó chủ tịch UBND TP HCM Lê Văn Khoa yêu cầu Sở này lập đề án nghiên cứu giải pháp ngăn ngừa “bong bóng” BĐS cũng như việc mất cân đối cung – cầu. Bằng mọi cách không để xảy ra tình trạng lượng sản phẩm quá nhiều, trong khi nhu cầu người mua không có.

Phó chủ tịch UBND TP HCM nhấn mạnh, hiện lượng nhà dạng cao cấp ở TP HCM dư thừa, bình dân hay thấp hơn thì thiếu trầm trọng. Qua đó, Sở Xây dựng phải có hướng điều chỉnh lại tình trạng này trong năm 2017.

(Theo Tiền phong)
IDICO hợp tác chiến lược với VinEnergo, VinFast, V-Green và Xanh SM thúc đẩy hệ sinh thái xanh

IDICO hợp tác chiến lược với VinEnergo, VinFast, V-Green và Xanh SM thúc đẩy hệ sinh thái xanh

Doanh nghiệp 18:14

Đây là bước tiến quan trọng trong định hướng phát triển hệ sinh thái công nghiệp bền vững, tích hợp đồng bộ hạ tầng, năng lượng và giao thông.

Lễ ký kết hợp tác chiến lược toàn diện giữa Kim Long Motor Huế & Tập đoàn Côn Đảo

Lễ ký kết hợp tác chiến lược toàn diện giữa Kim Long Motor Huế & Tập đoàn Côn Đảo

Thị trường 15:41

Kim Long Motor Huế và Tập đoàn Côn Đảo ký kết hợp tác toàn diện, cung cấp xe điện và xe city bus điện phục vụ vận tải tại đặc khu côn đảo.

OMO cổ vũ tinh thần “ngại gì bẩn” của gia đình trẻ thông qua chuỗi hoạt động thể thao

OMO cổ vũ tinh thần “ngại gì bẩn” của gia đình trẻ thông qua chuỗi hoạt động thể thao

Thị trường 15:00

Trong tháng 11 và 12 năm 2025, OMO tạo ra chuỗi không gian trải nghiệm dành cho các gia đình trẻ, cổ vũ tinh thần “Chơi là chất, ngại gì bẩn”.

200 doanh nghiệp tại TP HCM chậm đóng BHXH

200 doanh nghiệp tại TP HCM chậm đóng BHXH

Doanh nghiệp 10:28

Bảo hiểm Xã hội TP HCM thông báo danh sách 200 doanh nghiệp chậm đóng BHXH từ 06 tháng.

Setia Edenia: Trải nghiệm sống tại “ốc đảo xanh” hiếm hoi giữa thủ phủ công nghiệp

Setia Edenia: Trải nghiệm sống tại “ốc đảo xanh” hiếm hoi giữa thủ phủ công nghiệp

Thị trường 08:00

Sống xanh là bài toán hạ tầng dài hạn, đòi hỏi sự kiên định và tầm nhìn từ những nhà phát triển đô thị có trách nhiệm, đặc biệt tại các “thủ phủ công nghiệp”.

Hạ tầng tỷ đô, pháp lý hoàn chỉnh tạo lực đẩy cho BĐS khu Tây TP HCM cuối năm

Hạ tầng tỷ đô, pháp lý hoàn chỉnh tạo lực đẩy cho BĐS khu Tây TP HCM cuối năm

Thị trường 19:30

Trong bức tranh đô thị đa trung tâm, khu Tây TP HCM đang bước vào giai đoạn bứt phá nhờ loạt dự án hạ tầng tỷ đô và quỹ đất dồi dào cùng mức giá hấp dẫn.

THD Travel & Event – Khẳng định uy tín, kiến tạo giá trị bền vững trong ngành tổ chức sự kiện

THD Travel & Event – Khẳng định uy tín, kiến tạo giá trị bền vững trong ngành tổ chức sự kiện

Thị trường 18:00

Trong bối cảnh ngành tổ chức sự kiện và du lịch ngày càng chuyên nghiệp, THD Travel & Event khẳng định vị thế uy tín, sáng tạo, được nhiều doanh nghiệp tin chọn