Địa ốc
25/02/2017 09:45

Khu Tây Sài Gòn nở rộ dự án căn hộ giá rẻ

In bài viết

Trong khi thị trường căn hộ cao cấp đang sụt giảm giao dịch thì các dự án giá mềm lại thu hút khách hàng và tấp nập người mua.

Theo ghi nhận, sau kỳ nghỉ Tết, trên địa bàn gần như không có dự án mới mở bán mà mở tiếp đợt 2, đợt 3. Một số đơn vị còn giảm giá, tặng thêm nội thất, quà… để đẩy hàng.


Căn hộ giá mềm khu Tây được dự báo sẽ dẫn dắt thị trường BĐS TP HCM trong năm 2017

Căn hộ giá mềm khu Tây được dự báo sẽ dẫn dắt thị trường BĐS TP HCM trong năm 2017

Hiện nay, khu Đông và khu Nam TP HCM hầu hết là dự án căn hộ giá từ 1,5 tỷ đồng đến trên 3,5 tỷ đồng nên gần như vắng khách. Trái lại ở khu Tây, hướng các quận 6, quận Bình Tân,… mặc dù số lượng dự án không nhiều, nhưng chủ đầu tư chỉ tập trung vào phân khúc căn hộ giá mềm. Vì vậy, thị trường khu vực này từ đầu năm đến nay khởi động sôi động hơn, khách hàng tìm đến rất nhiều.

Anh Huy, nhân viên của một sàn phân phối căn hộ dự án Western Capital, quận 6 cho biết, dự án này nằm ở vị trí đắc địa, với 4 mặt tiền đường nhưng chỉ bán với giá khoảng 1.2 tỷ đồng nên đợt 1 mở bán chỉ trong một tuần là khách hàng đã đặt hết chỗ. Hiện tại, chủ đầu tư sắp triển khai bán 50% số căn hộ còn lại trong đợt 2.

Cách đó không xa, dự án Tecco Town, quận Bình Tân ra mắt thị trường gần 1.600 căn với giá 750 triệu đồng/căn, chỉ trong thời gian ngắn, khách hàng đã đặt chỗ gần 1/3 số lượng căn hộ. Anh Hòa, nhân viên kinh doanh dự án tiết lộ, mỗi tháng có khoảng 200 căn hộ được khách đặt chỗ.

Dự án Moonlight Boulevard của Hưng Thịnh trên đường Kinh Dương Vương cũng ra mắt với 656 căn hộ giá từ 1,2 tỷ đồng/căn… hiện đang hút khách.

Theo nhận định của ông Trần Văn Dũng, Tổng giám đốc Công ty xây dựng và quản lý BĐS Trường Phát, năm 2017 thị trường BĐS sẽ chịu nhiều tác động từ hệ thống pháp lý, vì việc đầu tư, mua bán và quản lý BĐS bị siết chặt hơn. Từ thực tế thị trường, rất nhiều doanh nghiệp kinh doanh thị trường nhà đất rục rịch chuyển hướng sang đầu tư phân khúc căn hộ vừa túi tiền để đáp ứng nhu cầu thực của khách hàng.

Ông Dũng cho biết, từ khi bất động sản “ấm” lên, nhiều chủ đầu tư tập trung xây dựng phân khúc dự án cao cấp, biệt thự nghỉ dưỡng… bán ra với giá cao để tăng lợi nhuận, khiến cho cung vượt cầu, thị trường căn hộ giá “trên trời” ế ẩm rất nhiều.

Theo chuyên gia kinh tế Lê Bá Chí Nhân, nhu cầu nhà ở thực của người dân trên địa bàn Sài Gòn rất lớn. Nhà nước đang dần điều chỉnh chính sách và hỗ trợ tín dụng cho người mua các phân khúc căn hộ giá mềm. Trong năm 2017, một số dự án ở khu Tây sẽ tung ra thị trường hàng chục nghìn căn hộ bình dân và trung cấp sẽ phần nào làm cân đối lại cung – cầu, phân khúc căn hộ giá mềm sẽ lại dắt được thị trường trong năm.

Ông Đỗ Phi Hùng, Phó giám đốc Sở Xây dựng TP HCM cho biết, năm 2017, Sở sẽ đẩy mạnh xã hội hóa đầu tư, huy động mọi nguồn lực, các thành phần kinh tế cùng tham gia đầu tư dự án; tăng cường rà soát quỹ đất hiện có, quỹ đất từ việc di dời cơ sở sản xuất ô nhiễm, xử lý tài sản nhà đất sử dụng không hiệu quả... nhằm tạo thêm nguồn căn hộ cho thị trường nhà ở, đặc biệt ưu tiên quỹ đất cho việc đầu tư xây dựng, phát triển nhà ở xã hội.

Tại buổi làm việc với Sở Xây dựng TP HCM về việc triển khai kế hoạch thực hiện nhiệm vụ 2017 vừa qua, Phó chủ tịch UBND TP HCM Lê Văn Khoa yêu cầu Sở này lập đề án nghiên cứu giải pháp ngăn ngừa “bong bóng” BĐS cũng như việc mất cân đối cung – cầu. Bằng mọi cách không để xảy ra tình trạng lượng sản phẩm quá nhiều, trong khi nhu cầu người mua không có.

Phó chủ tịch UBND TP HCM nhấn mạnh, hiện lượng nhà dạng cao cấp ở TP HCM dư thừa, bình dân hay thấp hơn thì thiếu trầm trọng. Qua đó, Sở Xây dựng phải có hướng điều chỉnh lại tình trạng này trong năm 2017.

(Theo Tiền phong)
PNJ tiết lộ chiến lược duy trì tăng trưởng dài hạn

PNJ tiết lộ chiến lược duy trì tăng trưởng dài hạn

Sản xuất - Kinh doanh 14:56

Tăng trưởng dài hạn của PNJ là sự hòa hợp của làm mới thương hiệu, đầu tư công nghệ, tối ưu chuỗi cung ứng và cá nhân hóa trải nghiệm khách hàng.

Hòn Tre bùng nổ mùa Tết với bộ ba siêu phẩm giải trí chưa từng có

Hòn Tre bùng nổ mùa Tết với bộ ba siêu phẩm giải trí chưa từng có

Điểm đến hấp dẫn 13:33

Vinpearl chính thức ra mắt bộ ba “siêu phẩm giải trí” hoàn toàn mới tại VinWonders Nha Trang.

ROX Living Diễn Châu: Điểm hẹn lễ hội và không gian sống - kinh doanh mới của Bắc Nghệ An

ROX Living Diễn Châu: Điểm hẹn lễ hội và không gian sống - kinh doanh mới của Bắc Nghệ An

Không gian sống 13:33

Trong xu hướng phát triển đô thị hiện đại, các khu đô thị được kỳ vọng đảm nhiệm nhiều vai trò hơn, từ nơi an cư đến trung tâm sinh hoạt cộng đồng và dịch vụ.

Nguyễn Viết Hùng - Đam mê Digital Marketing, thích làm thiện nguyện

Nguyễn Viết Hùng - Đam mê Digital Marketing, thích làm thiện nguyện

Thị trường 13:32

Kiên trì và quyết tâm chính là chìa khóa của mọi chiến thắng, trong khởi nghiệp hay lĩnh vực khác, theo Nguyễn Viết Hùng (sinh năm 2000, quê Thanh Hóa)

Techcom Life tiên phong ứng dụng công nghệ nâng tầm trải nghiệm khách hàng bảo hiểm

Techcom Life tiên phong ứng dụng công nghệ nâng tầm trải nghiệm khách hàng bảo hiểm

Thị trường 13:32

Lấy khách hàng làm trung tâm, Techcom Life đẩy mạnh cá nhân hóa bảo hiểm dựa trên công nghệ, mang đến trải nghiệm liền mạch và thiết thực hơn.

Hi Tech Hi Tết Gigamall 2026 - Đường hoa Tết Công Nghệ đầu tiên tại TP HCM

Hi Tech Hi Tết Gigamall 2026 - Đường hoa Tết Công Nghệ đầu tiên tại TP HCM

Điểm đến hấp dẫn 09:46

Mùa xuân 2026, người dân TP HCM có thêm một điểm đến mới mang hơi thở thời đại số: Đường hoa Tết Công Nghệ 2026 “Hi Tech Hi Tết” tại Gigamall Phạm Văn Đồng.

Những mảnh ghép đời thường “Góp nên Tết Nhà Vô Giá”

Những mảnh ghép đời thường “Góp nên Tết Nhà Vô Giá”

Thị trường 08:00

Home Credit trở thành điểm tựa vững chắc về tài chính và cuộc sống, cùng mỗi gia đình “Góp nên Tết Nhà Vô Giá” từ những nỗ lực bình dị nhưng thiết thực nhất.