Địa ốc
25/02/2017 09:45

Khu Tây Sài Gòn nở rộ dự án căn hộ giá rẻ

In bài viết

Trong khi thị trường căn hộ cao cấp đang sụt giảm giao dịch thì các dự án giá mềm lại thu hút khách hàng và tấp nập người mua.

Theo ghi nhận, sau kỳ nghỉ Tết, trên địa bàn gần như không có dự án mới mở bán mà mở tiếp đợt 2, đợt 3. Một số đơn vị còn giảm giá, tặng thêm nội thất, quà… để đẩy hàng.


Căn hộ giá mềm khu Tây được dự báo sẽ dẫn dắt thị trường BĐS TP HCM trong năm 2017

Căn hộ giá mềm khu Tây được dự báo sẽ dẫn dắt thị trường BĐS TP HCM trong năm 2017

Hiện nay, khu Đông và khu Nam TP HCM hầu hết là dự án căn hộ giá từ 1,5 tỷ đồng đến trên 3,5 tỷ đồng nên gần như vắng khách. Trái lại ở khu Tây, hướng các quận 6, quận Bình Tân,… mặc dù số lượng dự án không nhiều, nhưng chủ đầu tư chỉ tập trung vào phân khúc căn hộ giá mềm. Vì vậy, thị trường khu vực này từ đầu năm đến nay khởi động sôi động hơn, khách hàng tìm đến rất nhiều.

Anh Huy, nhân viên của một sàn phân phối căn hộ dự án Western Capital, quận 6 cho biết, dự án này nằm ở vị trí đắc địa, với 4 mặt tiền đường nhưng chỉ bán với giá khoảng 1.2 tỷ đồng nên đợt 1 mở bán chỉ trong một tuần là khách hàng đã đặt hết chỗ. Hiện tại, chủ đầu tư sắp triển khai bán 50% số căn hộ còn lại trong đợt 2.

Cách đó không xa, dự án Tecco Town, quận Bình Tân ra mắt thị trường gần 1.600 căn với giá 750 triệu đồng/căn, chỉ trong thời gian ngắn, khách hàng đã đặt chỗ gần 1/3 số lượng căn hộ. Anh Hòa, nhân viên kinh doanh dự án tiết lộ, mỗi tháng có khoảng 200 căn hộ được khách đặt chỗ.

Dự án Moonlight Boulevard của Hưng Thịnh trên đường Kinh Dương Vương cũng ra mắt với 656 căn hộ giá từ 1,2 tỷ đồng/căn… hiện đang hút khách.

Theo nhận định của ông Trần Văn Dũng, Tổng giám đốc Công ty xây dựng và quản lý BĐS Trường Phát, năm 2017 thị trường BĐS sẽ chịu nhiều tác động từ hệ thống pháp lý, vì việc đầu tư, mua bán và quản lý BĐS bị siết chặt hơn. Từ thực tế thị trường, rất nhiều doanh nghiệp kinh doanh thị trường nhà đất rục rịch chuyển hướng sang đầu tư phân khúc căn hộ vừa túi tiền để đáp ứng nhu cầu thực của khách hàng.

Ông Dũng cho biết, từ khi bất động sản “ấm” lên, nhiều chủ đầu tư tập trung xây dựng phân khúc dự án cao cấp, biệt thự nghỉ dưỡng… bán ra với giá cao để tăng lợi nhuận, khiến cho cung vượt cầu, thị trường căn hộ giá “trên trời” ế ẩm rất nhiều.

Theo chuyên gia kinh tế Lê Bá Chí Nhân, nhu cầu nhà ở thực của người dân trên địa bàn Sài Gòn rất lớn. Nhà nước đang dần điều chỉnh chính sách và hỗ trợ tín dụng cho người mua các phân khúc căn hộ giá mềm. Trong năm 2017, một số dự án ở khu Tây sẽ tung ra thị trường hàng chục nghìn căn hộ bình dân và trung cấp sẽ phần nào làm cân đối lại cung – cầu, phân khúc căn hộ giá mềm sẽ lại dắt được thị trường trong năm.

Ông Đỗ Phi Hùng, Phó giám đốc Sở Xây dựng TP HCM cho biết, năm 2017, Sở sẽ đẩy mạnh xã hội hóa đầu tư, huy động mọi nguồn lực, các thành phần kinh tế cùng tham gia đầu tư dự án; tăng cường rà soát quỹ đất hiện có, quỹ đất từ việc di dời cơ sở sản xuất ô nhiễm, xử lý tài sản nhà đất sử dụng không hiệu quả... nhằm tạo thêm nguồn căn hộ cho thị trường nhà ở, đặc biệt ưu tiên quỹ đất cho việc đầu tư xây dựng, phát triển nhà ở xã hội.

Tại buổi làm việc với Sở Xây dựng TP HCM về việc triển khai kế hoạch thực hiện nhiệm vụ 2017 vừa qua, Phó chủ tịch UBND TP HCM Lê Văn Khoa yêu cầu Sở này lập đề án nghiên cứu giải pháp ngăn ngừa “bong bóng” BĐS cũng như việc mất cân đối cung – cầu. Bằng mọi cách không để xảy ra tình trạng lượng sản phẩm quá nhiều, trong khi nhu cầu người mua không có.

Phó chủ tịch UBND TP HCM nhấn mạnh, hiện lượng nhà dạng cao cấp ở TP HCM dư thừa, bình dân hay thấp hơn thì thiếu trầm trọng. Qua đó, Sở Xây dựng phải có hướng điều chỉnh lại tình trạng này trong năm 2017.

(Theo Tiền phong)
Hạ tầng kích hoạt chu kỳ mới: Thời điểm sở hữu căn hộ “giá chân sóng” tại Vinhomes Grand Park

Hạ tầng kích hoạt chu kỳ mới: Thời điểm sở hữu căn hộ “giá chân sóng” tại Vinhomes Grand Park

Cơ hội an cư 22:22

Khi loạt hạ tầng khu Đông TP HCM tăng tốc về đích, thị trường cũng dần "chuyển pha" sang chu kỳ mới với nền giá được định hình lại.

Bắc đảo Phú Quốc mùa đẹp nhất năm đánh thức mọi giác quan du khách

Bắc đảo Phú Quốc mùa đẹp nhất năm đánh thức mọi giác quan du khách

Điểm đến hấp dẫn 22:21

Từ Vinpearl Resort, Safari, VinWonders ngập tràn không khí lễ hội đến những đại tiệc nghệ thuật… kết nối liền mạch, tạo nên trải nghiệm trọn vẹn hiếm có

Bà Trịnh Thị Hồng Vân được vinh danh Doanh nhân Khoa học & Công nghệ tiêu biểu

Bà Trịnh Thị Hồng Vân được vinh danh Doanh nhân Khoa học & Công nghệ tiêu biểu

Doanh nghiệp 08:47

Với đề tài Xây dựng quy trình sản xuất sản phẩm bảo vệ sức khỏe từ tinh chất yến sào thiên nhiên Khánh Hòa bà Trịnh Thị Hồng Vân được vinh danh Doanh nhân KH&CN

Hội Doanh nhân Sài Gòn tổ chức Đại hội Bất thường, kiện toàn tổ chức

Hội Doanh nhân Sài Gòn tổ chức Đại hội Bất thường, kiện toàn tổ chức

Doanh nghiệp 08:47

Hội Doanh nhân Sài Gòn vừa tổ chức Đại hội Đại biểu Bất thường nhiệm kỳ I (2025-2030) nhằm kiện toàn bộ máy và hoàn thiện nền tảng pháp lý cho giai đoạn mới.

Bảo hiểm thất nghiệp: Điểm tựa an sinh dành cho người lao động

Bảo hiểm thất nghiệp: Điểm tựa an sinh dành cho người lao động

Nhịp sống 07:45

Chính sách bảo hiểm thất nghiệp được xem là "phao cứu sinh", kịp thời hỗ trợ người lao động vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống

ROX Lease được vinh danh “Công ty Dịch vụ Bất động sản Đổi mới Sáng tạo tốt nhất Đông Nam Á 2025”

ROX Lease được vinh danh “Công ty Dịch vụ Bất động sản Đổi mới Sáng tạo tốt nhất Đông Nam Á 2025”

Bất động sản 18:39

Công ty CP Đầu tư và Cho thuê tài sản ROX Lease chính thức được xướng tên tại giải thưởng Dot Property Southeast Asia Awards 2025

HOSE chấp thuận niêm yết MCH: Masan Consumer bước vào giai đoạn tăng trưởng mới

HOSE chấp thuận niêm yết MCH: Masan Consumer bước vào giai đoạn tăng trưởng mới

Doanh nghiệp 18:04

MCH đã nhận được quyết định chấp thuận niêm yết từ Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HOSE).