Công nghệ
27/07/2016 10:13

Smartphone của Pepsi xuất hiện ở Việt Nam

Smartphone của Pepsi xuất hiện ở Việt Nam, giá hơn 2 triệu, thân kim loại, chip 8 lõi, cảm ứng vân tay

Cuối năm ngoái, chúng ta thấy các tin rò rỉ về việc hãng sản xuất nước giải khát Pepsi tham gia vào sản xuất smartphone. Đến ngày hôm nay thì chiếc máy đó đã xuất hiện ở Việt Nam.

Thực chất đây là sản phẩm của công ty Trung Quốc mang tên Koobee được Pepsi cấp quyền sử dụng tên thương hiệu và hình ảnh, chứ bản thân Pepsi không tham gia vào bất kì khâu thiết kế, sản xuất nào. Chiếc smartphone mang thương hiệu Pepsi này được chúng tôi lấy từ cửa hàng Di động Sinh viên với giá hiện tại là 2,45 triệu đồng, tặng kèm một két nước ngọt Pepsi.

Sản phẩm nguyên mẫu của chiếc điện thoại Pepsi là Koobee S7. Sau khi hợp tác với Pepsi thì Koobee đổi tên máy thành Pepsi P1s . Ngoài thương hiệu Pepsi, máy còn gây chú ý với thiết kế và cấu hình cao hơn so với mức giá: thân kim loại, cảm biến vân tay, vi xử lý 8 lõi, RAM 2GB, bộ nhớ 16GB cùng khe cắm thẻ nhớ, camera sau trước 13/5MP và pin 3.000 mAh.

Thiết kế

Pepsi P1s có thiết kế thân kim loại giống như các máy Oppo F1 và Oppo F1 Plus. Toàn thân và khung máy là kim loại, chỉ có hai dải nhựa ở phía trên và dưới để làm nhiệm vụ thu phát sóng không dây (3G/2G, Wi-Fi, Bluetooth, GPS). Với mức giá chỉ trên 2 triệu đồng, việc trang bị thiết kế thân kim loại như vậy thực sự là một bất ngờ. Thân máy cũng không quá dày (7,7mm) và nặng 158g. Thêm nữa, mặt lưng còn có sự xuất hiện của cảm biến vân tay.

Màn hình

Máy có màn hình IPS LCD 5.5 inch độ phân giải Full-HD cho mật độ điểm ảnh 401 PPI. Màn hình này có chất lượng hiển thị trung bình: độ sáng tối đa và độ tương phản không cao, khả năng hiển thị màu đen không sâu. Tuy vậy, độ chi tiết tốt và góc nhìn của màn hình khá ổn, màu sắc không bị biến đổi nhiều khi nhìn từ các góc chếch khác nhau.

Phần mềm và hiệu năng

Mặc dù thuộc hàng giá rẻ nhưng có vẻ phần mềm cũng được hãng đầu tư khá kĩ. Máy chạy giao diện Dido OS tuỳ biến trên nền Android 5.1. Phần mềm được tùy biến khá sâu, không có cảm giác phụ thuộc vào Android gốc nhiều. Từ cách bố trí giao diện hiển thị, các icon và thanh trạng thái đều được hãng can thiệp để tạo được phong cách cá tínhriêng. Đặc biệt, phần mềm và các ứng dụng cài sẵn của Pepsi P1s khá nhẹ, chỉ chiếm dụng khoảng 4GB bộ nhớ, còn lại người dùng có gần 12GB bộ nhớ trống để sử dụng.

Về hiệu năng, bộ vi xử lý MediaTek MT6592 tám lõi 1.7GHz và 2GB RAM đủ dùng cho các nhu cầu cơ bản, không thiên nhiều về giải trí và chơi game. Màn hình Full HD là yếu tố khiến cho nhân đồ hoạ Mali 450-MP4 hơi quá tải, vì thế nếu chơi game nặng sẽ phải giảm mức đồ họa xuống thấp nhất để cải thiện tốc độ khung hình, đỡ giật lag.

Camera

Mặc dù giá rẻ, Koobee cũng mạnh dạn trang bị cho Pepsi P1s camera chính độ phân giải 13MP và camera phụ 5MP. Ứng dụng camera có nhiều tính năng và chế độ chụp song giao diện hơi rối, hiện đang bị lỗi nhỏ là chữ chồng vào biểu tượng chức năng ở giao diện camera. Tốc độ chụp và lấy nét của camera cũng khá nhanh, song ảnh HDR thì chậm.

Chụp ảnh tự sướng từ camera trước 5MP có nhiều chế độ làm đẹp, cho phép chỉnh màu da và chỉnh mắt. Khi ánh sáng tốt máy chụp và cho ảnh nhanh, nhưng ở điều kiện sáng yếu thì máy không đẩy sáng lên cao nên ảnh tự sướng bị tối, bù lại ảnh ít bị rung nhòe.

Theo Tinhte

Hãy là người đầu tiên bình luận bài viết!

Ajinomoto Việt Nam dành học bổng sau đại học tại Nhật cho sinh viên ngành Khoa học

Ajinomoto Việt Nam dành học bổng sau đại học tại Nhật cho sinh viên ngành Khoa học

Doanh nghiệp 07:21

Mục tiêu của học bổng Ajinomoto ASEAN+ONE là nhằm phát triển và đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao trong lĩnh vực thực phẩm, dinh dưỡng và sức khỏe

ĐHCĐ Sunshine Homes 2025 diễn ra thành công

ĐHCĐ Sunshine Homes 2025 diễn ra thành công

Thị trường 19:34

Ngày 12-4-2025, Công ty CP Phát triển Sunshine Homes (SSH) đã tổ chức thành công ĐHĐCĐ thường niên 2025, thông qua kế hoạch hợp nhất vào Sunshine Group.

Tập đoàn Điện lực Việt Nam kiểm tra công tác cấp điện dịp lễ 30-4 tại TP HCM

Tập đoàn Điện lực Việt Nam kiểm tra công tác cấp điện dịp lễ 30-4 tại TP HCM

Sản xuất - Kinh doanh 11:34

Đoàn công tác của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã đến kiểm tra phương án cấp điện ngoài hiện trường, nơi diễn ra sự kiện diễu binh, diễu hành dịp lễ 30-4

Công ty Cổ phần Nông nghiệp Hùng Hậu khánh thành Nhà máy chế biến xuất khẩu HappyFood VietNam

Công ty Cổ phần Nông nghiệp Hùng Hậu khánh thành Nhà máy chế biến xuất khẩu HappyFood VietNam

Thị trường 10:01

Ngày 9-4-2025, Công ty Cổ phần Nông nghiệp Hùng Hậu tổ chức Lễ Khánh thành nhà máy chế biến xuất khẩu HappyFood VietNam tại thành phố Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp.

Cửa hàng đại diện đầu tiên của Nitori ra mắt tại TPHCM

Cửa hàng đại diện đầu tiên của Nitori ra mắt tại TPHCM

Thị trường 18:10

Ngày 11-4, thương hiệu nội thất và gia dụng nổi tiếng Nhật Bản - Nitori chính thức khai trương cửa hàng mới tại tầng 4, TTTM Parkson (quận 1, TP HCM)

Agribank tiếp tục ưu đãi khách hàng cá nhân

Agribank tiếp tục ưu đãi khách hàng cá nhân

Tài chính 17:13

Agribank tăng quy mô 50.000 tỉ đồng dành cho khách hàng cá nhân vay vốn sản xuất kinh doanh với lãi suất ưu đãi chỉ từ 4,5%/năm

Nam A Bank Vietnam Footgolf Open 2025 - Giải đấu Footgolf Quốc tế lần đầu tổ chức tại Đông Nam Á

Nam A Bank Vietnam Footgolf Open 2025 - Giải đấu Footgolf Quốc tế lần đầu tổ chức tại Đông Nam Á

Văn hóa – Giải trí 16:00

Ngày 11-4, Vietnam Footgolf Open 2025 chính thức khởi tranh, hứa hẹn mang đến sân chơi mới lạ, hấp dẫn và đầy thử thách cho cộng đồng thể thao.

Nhiều mây


Chủ nhật, 13/4/2025
30oC