25/05/2016 21:07

Hiệu quả từ cây trồng sinh học

Viện Hàn lâm Khoa học - Kỹ thuật và Y học Hoa Kỳ (National Academies of Sciences - NAS) vừa có báo cáo khoa học “Cây trồng sinh học: Trải nghiệm và Triển vọng”.

Với thông tin không có bằng chứng nào cho thấy thực phẩm được làm từ các nguyên liệu hoặc có thành phần từ cây trồng sinh học thiếu an toàn hơn so với thực phẩm thông thường.

Báo cáo lần này nghiên cứu và đánh giá các ảnh hưởng về kinh tế, nông học, y học, tính an toàn cũng như các tác động khác của cây trồng và thực phẩm sinh học. Hơn 300 nhà khoa học, nhiều người từng giành Giải Nobel đã dựa trên các phân tích cụ thể của gần 900 nghiên cứu về cây trồng sinh học trong suốt 30 năm qua kể từ khi công nghệ này ra đời. Một ủy ban của NAS cũng đã được thành lập với nhiệm vụ đọc và xem xét hơn 700 phản hồi từ các cá nhân và tập thể, cũng như thu thập chứng cứ xác thực từ 80 nhân chứng. Sau quá trình đánh giá chặt chẽ về mặt khoa học, dựa trên các nghiên cứu trong nhiều năm, cây trồng sinh học là an toàn để sử dụng làm thực phẩm so với các cây trồng khác, đồng thời cây trồng sinh học cũng không tạo ra các tác động tiêu cực nào tới môi trường, trong khi việc canh tác cây tr

Trồng bắp theo công nghệ sinh học cho năng suất cao, kháng sâu bệnh
Trồng bắp theo công nghệ sinh học cho năng suất cao, kháng sâu bệnh

Brian Baenig, Phó Chủ tịch điều hành Tổ chức các Tiến bộ về công nghệ sinh học trong nông nghiệp và thực phẩm (Food and Agriculture for the Biotechnology Innovation Organization - BIO), cho rằng công nghệ sinh học nông nghiệp vẫn cho thấy lợi ích mang lại cho nông dân, người tiêu dùng và môi trường. Khoa học, công nghệ và kỹ thuật canh tác hiện đại cần phải được nhìn nhận là một trong những công cụ giúp nông dân hiệu quả, đặc biệt trong bối cảnh biến đổi khí hậu. Những đổi mới trong việc ứng dụng công nghệ nông nghiệp là điều kiện tiên quyết để tăng năng suất và hiệu quả sản xuất của nông dân.

Đào Vinh

Viết bình luận

Công nghệ cảm biến chiều sâu của camera dành cho Android
21/8/2017 548 1k
(NLĐO) - Spectra Module là chương trình cải thiện độ chính xác của xác thực sinh trắc học cũng như cảm biến chiều sâu độ phân giải cao của Qualcomm vừa công bố.
VinaPhone ưu đãi cực lớn chào mừng Quốc khánh 2-9
16/8/2017 548 1k
Nằm trong chuỗi hoạt động chăm sóc khách hàng, kỷ niệm Cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh 2-9, VinaPhone Plus tổ chức đồng loạt nhiều sự kiện và ưu đãi sốc cho hội viên trên cả nước
Vinasun App - nhanh chóng, an toàn
11/8/2017 548 1k
Cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 đang tạo ra ảnh hướng lớn đối với ngành vận tải, tiêu biểu là lĩnh vực taxi
Có giá 3.500 USD, một Bitcoin mua được những gì ở Việt Nam?
10/8/2017 548 1k
Hiện tại, 1 Bitcoin có giá 3.500 USD, tương đương hơn 77 triệu đồng. Với số tiền này, chúng ta có thể mua được gì?
Cái giá của điện thoại Trung Quốc giá rẻ: Sự tự do của bạn

Cái giá của điện thoại Trung Quốc giá rẻ: Sự tự do của bạn

Các nhà nghiên cứu tại hội nghị Black Hat phát hiện ra nhiều mẫu điện thoại Trung Quốc vẫn bí mật gửi dữ liệu về server tại Trung Quốc.