02/07/2016 11:40

Dân Sài Gòn bắt đầu đi đổi sim 4G

Bắt đầu từ ngày 1-7, người dùng có thể đến một số điểm giao dịch của các nhà mạng tại 3 thành phố lớn là Hà Nội, TP HCM và Đà Nẵng để đổi sim và trải nghiệm dịch vụ 4G.

Việc đổi sim 4G cũng không quá phức tạp. Khi thực hiện việc đổi sang 4G, khách hàng cần mang chứng minh nhân dân đã đăng ký từ trước với thuê bao đó.

Theo thông tin ban đầu, nhà mạng MobiFone đã thử nghiệm bước đầu trong một số khu vực tại TP HCM thì điện thoại có hiện sóng LTE sẽ cho tốc độ tải về cao. Nhà mạng này công bố tốc độ thử nghiệm tối đa vào khoảng 225 Mbps tải xuống và 75 Mbps.


Người dùng TP HCM trải nghiệm với 4G từ ngày 1-7. Ảnh: Hoàng Hà

Người dùng TP HCM trải nghiệm với 4G từ ngày 1-7. Ảnh: Hoàng Hà

Anh Quang Dũng (quận 1, TP HCM) chia sẻ về việc đổi sim và trải nghiệm dịch vụ 4G. Anh cho biết vừa đổi thành công sim 4G tại số 80, Nguyễn Du, quận 1. Theo anh, việc làm thủ tục đổi sim khá đơn giản, nhà mạng chỉ yêu cầu người dùng "chính chủ", ngoài ra không hạn chế về loại thuê bao hay việc có phải là thành viên đặc biệt hay không.

Cũng theo anh Dũng, mạng 4G cho tốc độ hoạt động khoảng 60 Mbps tải xuống và khoảng 10 Mbps tải lên bằng Speedtest. Xét riêng về tốc độ download thì nhanh gấp đôi so với tốc độ thực tế của HSPA+ (3G 42Mbps). Song điểm trừ của 4G là việc update khá thấp.

Các thử nghiệm nhanh khi tải tập tin trên Fshare cho tốc độ trung bình từ 3,6 đến 4,5 Mbyte/s, tải tập tin cài đặt Windows 10 tối đa khoảng 2,5 Mbyte/s. Việc xem video trên YouTube độ phân giải 4K 30fps không gặp trở ngại.

Hiện các điểm đổi sim hầu hết ở các trung tâm lớn như khu vực quận 1 (Nguyễn Du, Nguyễn Thị Minh Khai), quận 3 (Điện Biên Phủ, Nguyễn Thiện Thuật), quận 5 (Nguyễn Trải, Trần Bình Trọng),...

Điều đáng chú ý là chi phí để đổi sim 4G tại các điểm giao dịch TP HCM với MobiFone là 25.000 đồng cho một thuê bao, trong khi hai nhà mạng Viettel và Vinaphone là hoàn toàn miễn phí.

Tuy việc đổi sim rất dễ dàng, nhưng nhiều người dùng tại TP HCM lại lo ngại về mức độ phủ sóng khi sử dụng, vì dịch vụ chỉ mới trong giai đoạn thử nghiệm. Anh Dũng cho biết: “Do mới thử nghiệm nên hiện tại độ ổn định sóng chưa cao. Khi anh ở khu vực trung tâm thì sóng rớt còn phân nửa, nếu ở các khu vực khác thì mạng từ 4G sẽ chuyển sang 3G”.

Hiện tai, bắt đầu từ ngày 1/7, riêng nhà mạng Mobifone đã cung cấp dịch vụ 4G với 4 gói cước, giá từ 120.000 đồng/30 ngày.

Tính đến thời điểm hiện tại, cơ sở hạ tầng để triển khai dịch vụ 4G tại Việt Nam cơ bản đã được nhà cung cấp hoàn thiện và chờ cấp phép. Theo ông Jan Wassenius – Tổng giám đốc Ericsson Việt Nam – khi mạng 4G ở Việt Nam chính thức vận hành, sẽ có nhiều dịch vụ dữ liệu di động mới ra đời. Người dùng trong nước sẽ cảm nhận rõ hơn những giá trị ưu việt của dịch vụ này.

Theo Thái Nguyễn/Zing

Viết bình luận

Công nghệ cảm biến chiều sâu của camera dành cho Android
21/8/2017 548 1k
(NLĐO) - Spectra Module là chương trình cải thiện độ chính xác của xác thực sinh trắc học cũng như cảm biến chiều sâu độ phân giải cao của Qualcomm vừa công bố.
VinaPhone ưu đãi cực lớn chào mừng Quốc khánh 2-9
16/8/2017 548 1k
Nằm trong chuỗi hoạt động chăm sóc khách hàng, kỷ niệm Cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh 2-9, VinaPhone Plus tổ chức đồng loạt nhiều sự kiện và ưu đãi sốc cho hội viên trên cả nước
Vinasun App - nhanh chóng, an toàn
11/8/2017 548 1k
Cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 đang tạo ra ảnh hướng lớn đối với ngành vận tải, tiêu biểu là lĩnh vực taxi
Có giá 3.500 USD, một Bitcoin mua được những gì ở Việt Nam?
10/8/2017 548 1k
Hiện tại, 1 Bitcoin có giá 3.500 USD, tương đương hơn 77 triệu đồng. Với số tiền này, chúng ta có thể mua được gì?
Cái giá của điện thoại Trung Quốc giá rẻ: Sự tự do của bạn

Cái giá của điện thoại Trung Quốc giá rẻ: Sự tự do của bạn

Các nhà nghiên cứu tại hội nghị Black Hat phát hiện ra nhiều mẫu điện thoại Trung Quốc vẫn bí mật gửi dữ liệu về server tại Trung Quốc.