17/12/2015 19:18

CLB Robotics - Internet of thing: Giúp sinh viên phát huy ý tưởng sáng tạo

CLB Robotics - Internet of Thing thuộc Phòng thí nghiệm trí tuệ nhân tạo (AlLab) của Trường ĐH Khoa học Tự nhiên TP HCM được thành lập tháng 6 -2015.

CLB là nơi hỗ trợ đào tạo, nghiên cứu và tổ chức hoạt động cho  học sinh, sinh viên lập trình sáng tạo robot, Internet of Thing (IoT) và trí tuệ nhân tạo.

Thời gian qua, CLB đã tổ chức thành công 2 lớp lập trình sáng tạo robot vào các sáng thứ bảy hằng tuần dành cho học sinh, sinh viên. Học viên của CLB Robotics của trường đã đoạt 2 giải cao nhất tại cuộc thi Tài năng Robot TP HCM 2015. Đội tuyển Việt Nam với 3 thành viên đang sinh hoạt tại CLB đã được chọn tham dự kỳ thi Olympic Robot thế giới (WRO’15) ở Qatar đạt kết quả cao, xếp 12/53 quốc gia tham dự.

 

Trong thời gian tới, CLB sẽ mở thêm các hoạt động về lập trình sáng tạo ứng dụng trên thiết bị thông minh (http://appinventor.mit.edu/); thiết kế, lập trình điều khiển với board mạch điện tử Intel R Galileo, Raspberry Pi, Arduino... Tham gia những hoạt động này, học sinh, sinh viên có điều kiện thực hiện các dự án, ý tưởng thực tế; được trình bày, triển lãm sản phẩm và nhận phần thưởng cho ý tưởng và sản phẩm tốt nhất. Ngoài ra, còn có cơ hội tham quan, giao lưu với những doanh nghiệp phần mềm hàng đầu Việt Nam.

H.Long

từ khóa :

Viết bình luận

Công nghệ cảm biến chiều sâu của camera dành cho Android
21/8/2017 548
(NLĐO) - Spectra Module là chương trình cải thiện độ chính xác của xác thực sinh trắc học cũng như cảm biến chiều sâu độ phân giải cao của Qualcomm vừa công bố.
VinaPhone ưu đãi cực lớn chào mừng Quốc khánh 2-9
16/8/2017 548
Nằm trong chuỗi hoạt động chăm sóc khách hàng, kỷ niệm Cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh 2-9, VinaPhone Plus tổ chức đồng loạt nhiều sự kiện và ưu đãi sốc cho hội viên trên cả nước
Vinasun App - nhanh chóng, an toàn
11/8/2017 548
Cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 đang tạo ra ảnh hướng lớn đối với ngành vận tải, tiêu biểu là lĩnh vực taxi
Có giá 3.500 USD, một Bitcoin mua được những gì ở Việt Nam?
10/8/2017 548
Hiện tại, 1 Bitcoin có giá 3.500 USD, tương đương hơn 77 triệu đồng. Với số tiền này, chúng ta có thể mua được gì?
Cái giá của điện thoại Trung Quốc giá rẻ: Sự tự do của bạn

Cái giá của điện thoại Trung Quốc giá rẻ: Sự tự do của bạn

Các nhà nghiên cứu tại hội nghị Black Hat phát hiện ra nhiều mẫu điện thoại Trung Quốc vẫn bí mật gửi dữ liệu về server tại Trung Quốc.