Công nghệ mới 12/10/2015 18:59

Robot lắp ráp được chi tiết điện tử nhỏ

Tại triển lãm Metalex Vietnam 2015 vừa được tổ chức tại TP HCM, ABB - một trong những công ty chế tạo robot lớn - giới thiệu robot đầu tiên trên thế giới với 2 cánh tay và có khả năng phối hợp làm việc.

Thiết kế này giúp con người và robot cùng làm việc với nhau hiệu quả và an toàn. Con người và robot cùng lắp ráp các bộ phận với sự khéo léo và linh hoạt hơn so các thế hệ lắp ráp tự động trước đây.

 

Được thiết kế trông giống dáng người, Yumi (tên gọi của robot) có một cơ thể nhỏ gọn, 2 cánh tay của robot làm bằng magiê, mỗi bên có thể gập lại theo 7 trục cho phép thao tác mềm dẻo như tay người. Yumi có thể hoạt động bên cạnh hoặc trực diện với các đồng nghiệp con người một cách hiệu quả. Thiết kế 2 cánh tay, bàn tay linh hoạt, các hệ thống tiếp liệu vạn năng, camera định vị và cảm biến chuyển động hiện đại làm cho Yumi phù hợp trong dây chuyền sản xuất và lắp ráp các thiết bị điện tử có chi tiết nhỏ.

Giống như cánh tay người, Yumi không có điểm nguy hiểm vì thế các bộ phận phụ trợ nhạy cảm không thể bị nghiền nát giữa 2 mặt đối lập khi các trục đóng và mở. Khi Yumi cảm nhận một tác động bất ngờ, chẳng hạn như va chạm với một đồng nghiệp, nó có thể tạm dừng chuyển động trong một phần ngàn giây. Yumi hoạt động chính xác và nhanh chóng, trở về cùng một điểm trong không gian lập đi lập lại trong vòng 0,02 mm độ chính xác và di chuyển với vận tốc tối đa 1.500 mm/giây.

G.Hưng

từ khóa :

Viết bình luận

Công nghệ cảm biến chiều sâu của camera dành cho Android
21/8/2017 548 1k
(NLĐO) - Spectra Module là chương trình cải thiện độ chính xác của xác thực sinh trắc học cũng như cảm biến chiều sâu độ phân giải cao của Qualcomm vừa công bố.
Có giá 3.500 USD, một Bitcoin mua được những gì ở Việt Nam?
10/8/2017 548 1k
Hiện tại, 1 Bitcoin có giá 3.500 USD, tương đương hơn 77 triệu đồng. Với số tiền này, chúng ta có thể mua được gì?
Bạn gái ảo 60 triệu đồng gây sốt ở Nhật
12/5/2017 548 1k
Hikari Azuma, một trợ lý ảo, được một công ty khởi nghiệp ở Nhật Bản phát triển, đang thu hút những anh chàng độc thân. Cô trợ lý này có thể trở thành người bạn gái ảo.
SoundMax R-100 – Loa bluetooth tí hon
31/3/2017 548 1k
SoundMax R-100 là mẫu loa không dây nhỏ gọn và thuận tiện.
Ra mắt MobiFone NEXT

Ra mắt MobiFone NEXT

Tổng Công ty Viễn thông MobiFone chính thức ra mắt ứng dụng nạp tiền sử dụng công nghệ đọc mã QR code MobiFone NEXT.