27/12/2020 21:57

Hỗ trợ công nhân khó khăn về nhà ở

Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Công nhân (CN) TP HCM ngày 27-12 phối hợp với Ủy ban MTTQ quận Bình Thạnh, Đoàn phường 3 (quận Bình Thạnh) đã bàn giao "Căn nhà tình bạn" cho gia đình chị Lê Thị Bé Tư (lao động tự do) tại 120/4 Nguyễn Lâm, phường 3.

Căn nhà được sửa chữa với số tiền 113 triệu đồng do các nhà hảo tâm đóng góp. Tại lễ bàn giao, diễn viên - ca sĩ Huỳnh Quý đã đến thăm và tặng phần quà Tết cho gia đình. Chị Bé Tư thuộc hộ cận nghèo của địa phương, với hơn 20 người của 4 thế hệ cùng sinh sống trong ngôi nhà chật hẹp, xuống cấp nặng nề.

Hỗ trợ công nhân khó khăn về nhà ở - Ảnh 1.

Chị Lê Thị Bé Tư (thứ 2 từ trái sang) trong niềm vui có ngôi nhà mới

Trong năm 2020, Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên CN TP đã trao 7 "Căn nhà tình bạn" cho CN có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền hơn 400 triệu đồng.

Tin-ảnh: H.Đào

Tin liên quan

Viết bình luận

Động viên lực lượng tuyến đầu chống dịch
1 giờ trước 548 1k
Quận ủy và LĐLĐ quận Bình Tân, TP HCM vừa tổ chức đoàn đến thăm hỏi, động viên lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch đang làm nhiệm vụ tại các khu vực phong tỏa trên địa bàn gồm: Trung tâm Y tế quận, 2 khu cách ly tập trung và 4 chốt phong tỏa tại phường An Lạc.
Đề xuất giảm 50% mức hưởng nếu rút bảo hiểm xã hội một lần: Vô lý
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) -Theo nhiều bạn đọc, việc Bộ Lao động, Thương binh và xã hội đề xuất như vậy là không hợp lý, phải xem xét lại theo hướng mở và cho rút một lần tùy theo nhu cầu của người lao động.
Đề xuất duy trì thẻ BHYT cho người lao động bị mất việc
20 giờ trước 548 1k
BHXH Việt Nam vừa có văn bản gửi Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tham gia ý kiến đối với kiến nghị bổ sung đối tượng hỗ trợ do ảnh hưởng của dịch Covid-19.
Được chi trả BHYT?
20 giờ trước 548 1k
Nguyễn Thị Lan (TP HCM) hỏi: "Tôi đóng BHYT được 15 năm, hiện bị ung thư trực tràng thì có được bảo hiểm chi trả các khoản thuốc men và khám chữa bệnh (KCB) không?".
Việc làm ý nghĩa

Việc làm ý nghĩa

Dù đang tạm đóng cửa để ngăn ngừa sự lây lan của dịch Covid-19 nhưng những ngày qua, Ban Giám hiệu và các cô giáo của Trường Mầm non Sóc Nâu (phường 12, quận Gò Vấp, TP HCM) vẫn phân công nhau...