14/08/2022 00:20

Đôn đốc thu hồi nợ bảo hiểm xã hội

Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh đã ký ban hành Quyết định số 2214/QĐ-BHXH về việc thành lập các đoàn công tác đôn đốc, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong công tác thu, thu nợ, phát triển người tham gia BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp (BHTN); công tác khám chữa bệnh BHYT các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.

Theo đó, sẽ có 4 đoàn công tác do tổng giám đốc BHXH Việt Nam và các phó tổng giám đốc BHXH Việt Nam làm trưởng đoàn làm việc với 63 BHXH địa phương, chia làm 8 cụm. Các đoàn công tác có nhiệm vụ triển khai các giải pháp để nắm bắt, đánh giá, phân tích các nguyên nhân, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, bất cập trong thực tiễn tổ chức thực hiện công tác quản lý thu, phát triển người tham gia BHXH, BHYT, BHTN. Cùng với đó là công tác thực hiện chính sách BHYT tại các địa phương.

Đồng thời, các đoàn đôn đốc tổ chức thực hiện các giải pháp thu, giảm nợ, thu hồi nợ đóng BHXH, BHYT, BHTN; kiểm soát chi phí khám chữa bệnh BHYT; phòng ngừa gian lận, lạm dụng, trục lợi quỹ, đề ra các giải pháp để quản lý quỹ an toàn, hiệu quả, bảo đảm quyền lợi của nhân dân.

N.Huỳnh

Tin liên quan

Viết bình luận

Hỗ trợ con đoàn viên mồ côi do COVID-19
vài giây trước 548 1k
Nhằm chăm lo thiết thực cho con đoàn viên - lao động có hoàn cảnh khó khăn, LĐLĐ quận 8, TP HCM vừa trao sổ tiết kiệm cho 4 trường hợp trẻ mồ côi có cha hoặc mẹ mất do dịch COVID-19.
Ách tắc xử lý hình sự doanh nghiệp nợ BHXH
2/10/2022 548 1k
Cơ quan BHXH đề nghị khởi tố 382 vụ doanh nghiệp nợ BHXH nhưng đến nay mới chỉ có 6 vụ được xét xử
Bao lâu được giải quyết trợ cấp ốm đau?
2/10/2022 548 1k
Trong thời hạn tối đa là 6 ngày kể từ khi cơ quan BHXH nhận đủ hồ sơ theo quy định từ người sử dụng lao động, cơ quan BHXH sẽ giải quyết trợ cấp ốm đau
Bữa ăn đủ chất mới có sức làm tốt
2/10/2022 548 1k
Quan tâm đến bữa ăn giữa ca là cách doanh nghiệp chăm lo cho người lao động, giúp họ gắn bó lâu dài
Hơn 1,5 tỉ đồng hỗ trợ đoàn viên bị bệnh hiểm nghèo

Hơn 1,5 tỉ đồng hỗ trợ đoàn viên bị bệnh hiểm nghèo

Đại diện Quỹ Tương thân Tương trợ của Công đoàn Liên hiệp HTX Thương mại TP HCM (Saigon Co.op) vừa đến thăm và hỗ trợ 50 triệu đồng/nhân viên bị bệnh hiểm nghèo (chị Lê Thị Anh, Tổ Thu ngân...