20/06/2017 21:32

Nhiều giải pháp thu hồi nợ BHXH

In bài viết

Tại buổi họp mặt phóng viên báo, đài nhân dịp ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam vào sáng 20-6, ông Cao Văn Sang, Giám đốc BHXH TP HCM, cho biết tính đến ngày 31-5, tổng số tiền doanh nghiệp (DN) nợ BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp là hơn 2.604 tỉ đồng (tỉ lệ 5,3%).

Dù việc khởi kiện DN chiếm dụng, nợ đọng BHXH kéo dài gặp bế tắc song với việc thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp quyết liệt, BHXH TP đã thu hồi được một số nợ đáng kể. Cụ thể, thông qua việc gửi 4.543 thư nhắc nợ đến các đơn vị nợ BHXH từ 3 tháng trở lên (hơn 1.309 tỉ đồng), đã có 60 đơn vị khắc phục được hơn 7 tỉ đồng. Sau khi ra quyết định và tiến hành thanh tra chuyên ngành đối với các đơn vị không khắc phục nợ đã có 44/150 đơn vị thanh toán 24,2 tỉ đồng (đạt 50,93% số phải thu).

Nhiều giải pháp thu hồi nợ BHXH - Ảnh 1.

Công nhân Công ty TNHH PIA Toàn Cầu ngừng việc do chủ bỏ trốn, nợ đọng BHXH kéo dài

Bên cạnh đó, hằng tháng BHXH TP cử cán bộ đến trực tiếp DN đôn đốc, đối chiếu công nợ, gửi thư cảnh báo công nợ đến chủ DN; lập danh sách các đơn vị nợ BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp từ 100 triệu đồng trở lên chuyển sang cơ quan thuế để làm căn cứ không giải quyết khấu trừ chi phí DN; phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội và LĐLĐ TP thanh tra việc thực hiện chính sách lao động, BHXH tại DN và khởi kiện ra tòa... cũng đã tạo được nhiều hiệu ứng tích cực, góp phần hạn chế tình trạng nợ BHXH. 

Tin-ảnh: M.Chi
Báo in ngày 24-2: Phấn khởi “xông đất” công sở

Báo in ngày 24-2: Phấn khởi “xông đất” công sở

Video 23:59

(NLĐO) - Đón tiếp niềm nở, phục vụ chu đáo là cảm nhận của người dân trong ngày đầu cơ quan nhà nước làm việc sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán

KDI cam kết kiến tạo giá trị bền vững cho địa phương

KDI cam kết kiến tạo giá trị bền vững cho địa phương

Doanh nghiệp 22:31

Tập đoàn KDI hướng tới kiến tạo không gian sống và trải nghiệm gắn với cộng đồng cư dân văn minh, đồng hành lâu dài cùng địa phương.

Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa thăm và làm việc tại Công ty Yến sào Khánh Hòa

Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa thăm và làm việc tại Công ty Yến sào Khánh Hòa

Doanh nghiệp 22:31

Sáng ngày 23-02-2026, nhân dịp Xuân Bính Ngọ, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đã đến thăm, chúc Tết tại Công ty Yến sào Khánh Hòa.

Tổng Bí thư Tô Lâm chúc mừng Tổng Bí thư, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un

Tổng Bí thư Tô Lâm chúc mừng Tổng Bí thư, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un

Chính trị 22:10

(NLĐO)- Tổng Bí thư Tô Lâm đã có Điện chúc mừng gửi tới Tổng Bí thư, Chủ tịch Quốc vụ Triều Tiên Kim Jong Un.

Bắt lái tàu khách trong vụ chìm tàu 6 người chết trên hồ Thác Bà

Bắt lái tàu khách trong vụ chìm tàu 6 người chết trên hồ Thác Bà

Pháp luật 21:56

(NLĐO)- Liên quan đến vụ tai nạn giao thông đường thuỷ làm 6 người tử vong tại hồ Thác Bà, Công an tỉnh Lào Cai đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can.

Tai nạn liên hoàn 5 xe trên tuyến cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây

Tai nạn liên hoàn 5 xe trên tuyến cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây

Xã hội 21:53

(NLĐO) - Va chạm giữa 4 ô tô con và 1 xe khách khiến giao thông qua km12+300, đoạn qua Tân Lập, ùn ứ kéo dài.

VụFlycam xâm nhập vùng cấm sân bay: Đà Nẵng tung lực lượng truy vết

VụFlycam xâm nhập vùng cấm sân bay: Đà Nẵng tung lực lượng truy vết

Thời sự 21:40

(NLĐO) – Lực lượng quân sự tại Đà Nẵng đang phối hợp các đơn vị truy vết, xử lý nghiêm các vụ flycam xâm nhập vùng cấm sân bay.