09/08/2022 03:39

Hà Nội: Vướng mắc trong khởi kiện doanh nghiệp nợ BHXH

LĐLĐ TP Hà Nội cho biết tính đến nay, LĐLĐ thành phố đã nhận được 592 hồ sơ doanh nghiệp (DN) nợ đọng BHXH với số tiền 475,6 tỉ đồng và có 175 hồ sơ Công đoàn khởi kiện đã được chuyển sang TAND cùng cấp thụ lý.

Qua thủ tục thông báo khởi kiện của tổ chức Công đoàn, đã có 114 đơn vị, DN tự giác nộp số tiền trên 108 tỉ đồng tiền nợ đọng BHXH. Tuy nhiên, số được thụ lý và khởi kiện không đáng kể. Phần còn lại chưa thực hiện bởi những vướng mắc về mặt pháp lý.

Thời gian qua, tổ chức Công đoàn với tư cách là cơ quan đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động (NLĐ), đã luôn chủ động trong việc tham gia kiểm tra, giám sát việc thực hiện pháp luật BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp để đoàn viên, NLĐ tham gia BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp được hưởng đúng, đủ, kịp thời chế độ, quyền lợi của mình. Tuy nhiên, tình trạng nợ, trốn đóng của các đơn vị sử dụng lao động đã và đang ảnh hưởng trực tiếp đến BHXH, BHYT và quyền lợi NLĐ.

Việc khởi kiện DN nợ BHXH hiện chịu chi phối của 4 bộ luật hiện hành gồm: Luật Tố tụng Dân sự, Luật Công đoàn, Luật BHXH năm 2014 và Bộ Luật Lao động năm 2019 dẫn đến sự chồng chéo, cách hiểu chưa đồng nhất. Cụ thể, có luật quy định Công đoàn cơ sở được khởi kiện, có luật quy định phải có chữ ký ủy quyền của từng NLĐ, điều này khó khả thi vì rất ít NLĐ khởi kiện đơn vị, DN họ đang làm việc... Bên cạnh những DN thực sự gặp khó khăn, thực tế có những DN lợi dụng kẽ hở trong các quy định của pháp luật hiện hành cố tình nợ đóng, trốn đóng hoặc chiếm dụng tiền đóng BHXH của NLĐ.

Trong khi đó, mức phạt tối đa cho hành vi chậm đóng BHXH của người sử dụng lao động còn thấp, tối đa không quá 75 triệu đồng, tính thêm cả tiền lãi do chậm đóng vẫn thấp hơn so với lãi suất ngân hàng, nên chưa đủ sức răn đe.

Để bảo đảm quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của NLĐ, LĐLĐ TP Hà Nội đề xuất một số giải pháp nhằm bảo đảm việc chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật trong lĩnh vực BHXH, hạn chế thấp nhất hậu quả, thiệt hại gây ra, cụ thể: Tiếp tục hoàn thiện hệ thống pháp luật trong lĩnh vực BHXH, pháp luật về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực BHXH, bảo đảm tính đồng bộ và thống nhất; bổ sung chế tài và thực hiện nghiêm các chế tài đã có đối với các vi phạm pháp luật trong lĩnh vực BHXH.

Nghiên cứu, đề xuất tăng mức phạt tiền và mức phạt tiền tối đa đối với các vi phạm hành chính về BHXH phù hợp với pháp luật xử lý vi phạm hành chính, đặc biệt là hành vi trốn đóng, chậm đóng BHXH của chủ sử dụng lao động.

N.Tú

Tin liên quan

Viết bình luận

Tăng tuổi nghỉ hưu năm 2023 của người lao động
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Tại Điều 169 Bộ luật Lao động 2019, người lao động bảo đảm điều kiện về thời gian đóng bảo hiểm xã hội theo quy định của pháp luật về bảo hiểm xã hội được hưởng lương hưu khi đủ tuổi nghỉ hưu.
Bãi bỏ 11 Thông tư về tiền lương, bảo hiểm xã hội
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Thông tư 18/2022/TT-BLĐTBXH bãi bỏ văn bản quy phạm pháp luật Bộ Lao động Thương binh và Xã hội ban hành ngày 30-9-2022.
Hiệu quả từ môi trường làm việc hạnh phúc
9 giờ trước 548 1k
Người lao động có thể làm việc hiệu quả, sáng tạo và đoàn kết hơn nếu họ cảm thấy hạnh phúc với công việc của mình
Thêm một địa điểm sinh hoạt cho thanh niên công nhân
13 giờ trước 548 1k
Sáng 2-10, Thành Đoàn TP HCM đã khánh thành Văn phòng Trung tâm Hỗ trợ thanh niên công nhân (CN) thành phố tại đường HT25, phường Hiệp Thành, quận 12.
Bao lâu được giải quyết trợ cấp ốm đau?

Bao lâu được giải quyết trợ cấp ốm đau?

Trong thời hạn tối đa là 6 ngày kể từ khi cơ quan BHXH nhận đủ hồ sơ theo quy định từ người sử dụng lao động, cơ quan BHXH sẽ giải quyết trợ cấp ốm đau