31/01/2021 14:13

Công nhân mua sắm “thả ga” tại Phiên chợ 0 đồng

(NLĐO)- Tham gia "Ngày hội Công nhân- Phiên Chợ nghĩa tình", công nhân được mua sắm Tết với nhiều mặt hàng giảm giá từ 10%-50%

Nhân dịp Tết Tân Sửu năm 2021, ngày 31-1, tại KCN Lê Minh Xuân (huyện Bình Chánh, TP HCM), Công đoàn Các KCX- KCN TP đã tổ chức Phiên chợ 0 đồng với chủ đề "Ngày hội Công nhân - Phiên Chợ nghĩa tình" dành cho CN khó khăn. 

Tham gia ngày hội, 1.500 công nhân tham gia mua sắm các mặt hàng như gạo, bánh mứt, sữa, đường, trứng, quần áo giảm giá từ 10%-50% so với thị trường... Đặc biệt, mỗi công nhân tham gia phiên chợ, được ban tổ chức tặng phiếu mua hàng trị giá 300.000 đồng.

Công nhân mua sắm “thả ga” tại Phiên chợ 0 đồng - Ảnh 1.

Công nhân tại các KCX-KCN TP HCM mua sắm tại "Ngày hội Công nhân- Phiên Chợ nghĩa tình"

Công nhân mua sắm “thả ga” tại Phiên chợ 0 đồng - Ảnh 2.

Ban tổ chức phiên chợ

Khệ nệ với một túi to dầu ăn, nước mắm, bánh mứt, chị Lê Thị Kim Huyền, công nhân Công ty SXTM Hồng Châu- KCN Lê Minh Xuân, bày tỏ niềm vui khi được mua sắm Tết. Chị cho biết đây là lần đầu tiên tham gia phiên chợ do Công đoàn tổ chức và vô cùng bất ngờ khi thấy phiên chợ được tổ chức quy mô, đa dạng hàng hóa mà giá cả rất phải chăng. "Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều công nhân bị giảm thu nhập, đời sống khó khăn nên việc mua sắm Tết cũng bị cắt giảm. Tôi mong có nhiều phiên chợ như thế này đến với công nhân khó khăn"- chị Huyền bày tỏ. Dịp này, 50 CN khó khăn, không có điều kiện về quê ăn Tết được nhận 1 phần quà trị giá 1 triệu đồng.

Công nhân mua sắm “thả ga” tại Phiên chợ 0 đồng - Ảnh 3.

Tại phiên chợ, nhiều mặt hàng giảm giá đến 50% dành cho công nhân

Nhân dịp Tết Tân sửu năm 2021, các cấp CĐ TP HCM đã tổ chức 17 phiên chợ nghĩa tình khác tại các Nhà Văn hóa lao động quận, huyện với 190 gian hàng giảm giá từ 10%-50% nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho CN mua sắm Tết. Tại mỗi phiên chợ, CĐ cấp trên sẽ hỗ trợ khoảng 1.000 CN thu nhập thấp, bị ảnh hưởng bởi thiên tai, dịch bệnh bằng hình thức tặng phiếu mua hàng (trị giá 300.000 đồng).

Công nhân mua sắm “thả ga” tại Phiên chợ 0 đồng - Ảnh 4.

Các công nhân có hoàn cảnh khó khăn được nhận quà từ tổ chức Công đoàn

Theo ông Trần Đoàn Trung, Phó chủ tịch Thường trực LĐLĐ TP, chương trình nhằm chia sẻ, mang đến cho người lao động những ngày Xuân ấm áp, trọn vẹn, nghĩa tình. Đây cũng là hoạt động cụ thể hóa chương trình "Phúc lợi cho đoàn viên", tăng cường chăm lo tốt, hiệu quả hơn về vật chất, tinh thần cho đoàn viên đồng thời thực hiện hiệu quả cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam".

Công nhân mua sắm “thả ga” tại Phiên chợ 0 đồng - Ảnh 5.

Đây cũng là hoạt động cụ thể hóa chương trình "Phúc lợi cho đoàn viên"

Tin-ảnh: H.Đào

Tin liên quan

Viết bình luận

Ai có thể chờ đến tuổi hưu?
10 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Theo nhiều bạn đọc, để khắc phục tình trạng rút BHXH 1 lần thì nên giảm tuổi hưởng lương hưu. Nếu người lao động đóng đủ 25 năm BHXH thì được quyền quyết định hưu.
BẤP BÊNH CƠ HỘI VIỆC LÀM (*): Lo sinh kế khi về già
11 giờ trước 548 1k
Cơ hội việc làm ngày càng thu hẹp khiến người lao động chọn giải pháp ngắn hạn để lo cho cuộc sống trước mắt
Tạo mọi điều kiện cho thanh niên công nhân
16 giờ trước 548 1k
Thủ tướng cho biết các cơ quan chức năng đang nghiên cứu, hoàn thiện chính sách nhà ở, trong đó có hình thức mua, thuê… dành cho thanh niên công nhân
Hàng chục tỉ đồng chăm lo cho đoàn viên - lao động
17 giờ trước 548 1k
Sáng nay (23-3), Công đoàn các doanh nghiệp (DN) công ích và dịch vụ - thương mại TP HCM tổ chức đại hội lần II nhiệm kỳ 2023-2028.
Thủ tục đăng ký tăng giờ làm thêm

Thủ tục đăng ký tăng giờ làm thêm

NGUYỄN ĐỨC TRUNG (tỉnh Đồng Nai) hỏi: "Trong trường hợp cấp bách phải bố trí người lao động (NLĐ) làm thêm vượt quá 200 giờ/năm thì doanh nghiệp phải thực hiện thủ tục gì?".