21/10/2021 14:47

CEP tổ chức nhiều hoạt động thiết thực kỷ niệm 30 năm ngày thành lập

Trước những tác động của dịch bệnh, 2 năm qua, CEP đã dành trên 62 tỉ đồng để đẩy mạnh các hoạt động phát triển cộng đồng đi vào chiều sâu và hỗ trợ thiết thực cho người lao động nghèo

CEP tổ chức nhiều hoạt động thiết thực kỷ niệm 30 năm ngày thành lập - Ảnh 1.

Ông Hoàng Văn Thành, Chủ tịch Hội đồng Thành viên Tổ chức Tài chính vi mô CEP trao đổi tại họp báo

Sáng 21-10, Tổ chức Tài chính vi mô CEP (CEP) đã tổ chức họp báo nhằm thông tin về chuỗi hoạt động nhân dịp kỷ niệm 30 năm ngày thành lập CEP (2.11.1991-2.11.2021). 

Trao đổi với các cơ quan báo chí, ông Hoàng Văn Thành, Chủ tịch Hội đồng Thành viên Tổ chức Tài chính vi mô CEP nhấn mạnh kể từ khi được LĐLĐ TP HCM sáng lập năm 1991, cho đến nay, dù trải qua nhiều khó khăn, thử thách, CEP vẫn luôn kiên định với mục tiêu phi lợi nhuận và sứ mệnh giảm nghèo trong công nhân và người lao động. Hiện CEP đang cung cấp dịch vụ tín dụng, tiết kiệm và phát triển cộng đồng đến 343.536 khách hàng công nhân, lao động nghèo và người có thu nhập thấp thông qua 35 chi nhánh tại TP HCM và 8 tỉnh lân cận. Chỉ tính riêng 6 tháng đầu năm 2021, CEP đã hỗ trợ hơn 91.000 lượt khách hàng vay vốn để duy trì công việc và trang trải các chi phí cần thiết trong gia đình.

CEP tổ chức nhiều hoạt động thiết thực kỷ niệm 30 năm ngày thành lập - Ảnh 2.

Bà Nguyễn Thị Hoàng Vân, Tổng giám đốc CEP trao học bổng cho con thành viên nghèo

Nói về các hoạt động kỷ niệm 30 năm ngày thành lập CEP, ông Thành cho biết nhằm đánh dấu cột mốc 30 năm, CEP đang tập trung thực hiện chuỗi các hoạt động thiết thực, ý nghĩa. Trong đó phải kể đến việc CEP cho ra mắt App CEP – Đồng hành vượt khó; ra mắt sách truyện "Sống yêu thương", "Đặc san CEP" cùng nhiều chương trình hỗ trợ khách hành như "CEP chia sẻ yêu thương", Học bổng CEP, Mái nhà CEP, chương trình giáo dục quản lý tài chính cho người lao động, chính sách hỗ trợ thành viên bị ảnh hưởng do dịch Covid-19… Ông Thành chia sẻ: "Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của công nhân, người lao động nghèo, để chia sẻ với họ, 2 năm qua, CEP đã dành trên 62 tỉ đồng để đẩy mạnh các hoạt động phát triển cộng đồng, đi vào chiều sâu và hỗ trợ thiết thực cho người lao động nghèo"

CEP tổ chức nhiều hoạt động thiết thực kỷ niệm 30 năm ngày thành lập - Ảnh 3.

Ông Ngô Ngọc Tấn, Giám đốc Chi nhánh CEP quận 8 trao tiền hỗ trợ cho thành viên bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh

CEP tổ chức nhiều hoạt động thiết thực kỷ niệm 30 năm ngày thành lập - Ảnh 4.

Người lao động khó khăn nhận nhu yếu phẩm từ chương trình CEP- Chia sẻ yêu thương

Về chiến lược tổng thể đến năm 2030, CEP đặt mục tiêu mở rộng phạm vi phục vụ, nâng số lượng công nhân lao động nghèo được hưởng thụ sản phẩm, dịch vụ CEP lên 1 triệu người. Đồng thời CEP sẽ tăng cường thiết lập mối quan hệ chặt chẽ với tổ chức Công đoàn, thúc đẩy chiến lược cạnh tranh trong nền kinh tế số, chủ động về công nghệ nhằm không ngừng nâng cao chất lượng phục vụ của CEP.

Tin-ảnh: T.Nga

Tin liên quan

Viết bình luận

Trình phương án nghỉ Tết Nguyên đán 7 ngày
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Cục An toàn Lao động đã báo cáo Bộ LĐ-TB-XH phương án nghỉ Tết Nguyên đán 2023 là 7 ngày, từ 29 tháng chạp năm Nhâm Dần đến hết mùng 5 tháng giêng năm Quý Mão (từ thứ sáu 20-1-2023 đến hết thứ năm 26-1-2023).
Tiền lương thấp, hàng vạn công chức, viên chức nghỉ việc trong 2 năm qua
9 giờ trước 548 1k
Đội ngũ công chức, viên chức là nguồn nhân lực chất lượng cao, được đào tạo bài bản về chuyên môn, có nhiều năm kinh nghiệm song thực tế cho thấy, mức độ đãi ngộ chưa tương xứng với họ.
3 trường hợp cán bộ, công chức, viên chức được tăng lương thêm 0,8 lần
14 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định 19/2022/QĐ-TTg ngày 22/9/2022 về chi phí quản lý bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế giai đoạn 2022-2024.
Lộ trình tăng tuổi nghỉ hưu của người lao động
15 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Tuổi nghỉ hưu của người lao động trong điều kiện lao động bình thường được điều chỉnh theo lộ trình cho đến khi đủ 62 tuổi đối với lao động nam vào năm 2028 và đủ 60 tuổi đối với lao động nữ vào năm 2035.
Ngân hàng đẩy mạnh tuyển dụng cuối năm

Ngân hàng đẩy mạnh tuyển dụng cuối năm

Bước vào quý cuối năm, nhiều ngân hàng liên tiếp ra thông báo tuyển dụng nhân sự cho nhiều vị trí làm việc trên cả nước.