13/08/2021 00:14

CEP dành hơn 30 tỉ đồng mỗi năm để hỗ trợ thành viên khó khăn

Tổ chức Tài chính vi mô CEP (CEP) vừa cho biết trong năm 2021, thông qua chương trình "Mái nhà CEP", CEP sẽ hỗ trợ kinh phí để xây dựng mới 45 căn nhà, sửa chữa 64 căn nhà cũ và xây mới 35 nhà vệ sinh cho các hộ nghèo trên địa bàn TP HCM và các tỉnh, thành có hoạt động CEP.

Tổng kinh phí thực hiện trên 4,4 tỉ đồng. Chương trình nhằm hỗ trợ các hộ thuộc nhóm khách hàng nghèo nhất, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở (nhà tạm bợ, vách lá, cũ nát...), đặc biệt là các hộ nữ đơn thân, là lao động chính của gia đình; các hộ có tỉ lệ phụ thuộc cao, thuộc nhóm dễ bị tổn thương; thuộc diện xóa đói giảm nghèo ở địa phương. Song song đó, CEP tiếp tục thực hiện chương trình "Học bổng CEP" năm học 2021-2022, qua đó hỗ trợ 2.584 suất học bổng trị giá 1,5 - 4 triệu đồng/suất cho các trường hợp đặc biệt khó khăn, đồng thời trao tặng 10.200 phần quà học tập với tổng kinh phí 9,1 tỉ đồng.

CEP dành hơn 30 tỉ đồng mỗi năm để hỗ trợ thành viên khó khăn - Ảnh 1.

Con thành viên nghèo tại quận 6, TP HCM nhận học bổng CEP Ảnh: CEP

Hằng năm, bên cạnh việc cung cấp sản phẩm tín dụng, tiết kiệm tạo việc làm và tăng thu nhập, CEP tiếp tục dành hơn 30 tỉ đồng để hỗ trợ công nhân nghèo thông qua các chương trình phát triển cộng đồng như cấp học bổng, trao tặng và xây sửa nhà, tặng thẻ bảo hiểm y tế, huấn luyện đào tạo nghề, hỗ trợ tài chính khẩn cấp. Hoạt động CEP đã góp phần tích cực đẩy lùi nạn cho vay nặng lãi, giảm nghèo và cải thiện cuộc sống của người lao động.

N.Hoàng

Tin liên quan

Viết bình luận

Ông Nguyễn Thế Lập tái đắc cử Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Trị
3/10/2023 548
(NLĐO) - Đại hội Công đoàn tỉnh Quảng Trị lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2023-2028 diễn ra từ ngày 2 - 3/10 với sự tham dự của 225 đại biểu
CLIP: Một ngày làm lính cứu hỏa của công nhân ở Bình Dương
3/10/2023 548
(NLĐO) - Những buổi tập huấn dưới sự chỉ đạo, giám sát của lực lượng PCCC & CNCH rất ý nghĩa và thiết thực, giúp anh chị em công nhân ý thức được tầm quan trọng của cháy nổ.
Tuổi nghỉ hưu của NLĐ từ năm 2024 là bao nhiêu?
3/10/2023 548
(NLĐO) - Người lao động bảo đảm điều kiện về thời gian đóng bảo hiểm xã hội theo quy định của pháp luật về bảo hiểm xã hội được hưởng lương hưu khi đủ tuổi nghỉ hưu.
Khởi nghiệp chẳng bao giờ là dễ
3/10/2023 548
Làn sóng bài xích làm thuê và khuyến khích làm chủ đã ít nhiều ảnh hưởng đến quan niệm về một "sự nghiệp thành công"
Sanvinest Khánh Hòa hết lòng vì người lao động

Sanvinest Khánh Hòa hết lòng vì người lao động

Ban lãnh đạo và Công đoàn Công ty CP Nước giải khát Yến sào Khánh Hòa - Sanvinest luôn phối hợp chăm lo tốt đời sống vật chất lẫn tinh thần cho người lao động