19/04/2021 00:21

Bồi dưỡng kiến thức pháp luật cho CNVC-LĐ

Hơn 200 CNVC-LĐ và cán bộ Công đoàn đã tham gia hội nghị tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 do LĐLĐ quận 12, TP HCM tổ chức sáng 18-4.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được báo cáo viên cung cấp thông tin và giải đáp các thắc mắc về quyền bầu cử, ứng cử của công dân; nghĩa vụ, trách nhiệm của cử tri trong công tác bầu cử; các hoạt động trong quá trình tiếp xúc cử tri; các quy định về trình tự, thể thức bầu cử... Dịp này, CNVC-LĐ và cán bộ Công đoàn còn được phổ biến những điểm mới của Bộ Luật Lao động năm 2019 liên quan đến hợp đồng lao động, tiền lương, thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi, xử lý kỷ luật lao động.

Bồi dưỡng kiến thức pháp luật cho CNVC-LĐ - Ảnh 1.

Thi thuyết trình về biên giới, biển, đảo tại quận Tân Bình, TP HCM

- Trước đó một ngày, LĐLĐ quận Tân Bình, TP HCM đã phối hợp với Ủy ban MTTQ quận, Hội Liên hiệp Phụ nữ quận và Quận Đoàn tổ chức hội thi tuyên truyền về biên giới, biển, đảo của Tổ quốc với chủ đề "Dấu ấn những tuyến đầu". Hội thi thu hút 15 đội đến từ các trường tiểu học trên địa bàn tham gia. Qua 2 phần thi gồm thiết kế mô hình các đồn biên phòng từ sản phẩm tái chế và thuyết trình về tác phẩm dự thi, Trường Tiểu học Lê Thị Hồng Gấm đã xuất sắc giành giải nhất, giải nhì thuộc về Trường Tiểu học Trần Quốc Toản.


Tin-ảnh: M.Chi

Tin liên quan

Viết bình luận

THÁNG 5 ẤM ÁP (*): Vì sức khỏe đoàn viên
56 phút trước 548 1k
Chương trình chăm sóc sức khỏe miễn phí do Công đoàn cấp trên cơ sở tại TP HCM triển khai trong Tháng Công nhân đã giúp người lao động sớm phát hiện, ngăn ngừa bệnh nghề nghiệp
Có thể tham gia BHXH tự nguyện
2 giờ trước 548 1k
Nguyễn Xuân Vũ (quận Bình Tân, TP HCM) hỏi: "Tôi đóng BHXH tại công ty cũ được hơn 9 năm, sau đó bị mất việc do doanh nghiệp thu hẹp sản xuất, cắt giảm lao động. Hiện tôi làm công việc tự do ở nhà. Trường hợp của tôi có thể đóng bảo hiểm tự nguyện để sau này có thể hưởng lương hưu không?".
Báo Người Lao Động hỗ trợ công nhân bị tai nạn lao động ở Khánh Hòa
6/5/2021 548 1k
(NLĐO)- Tại lễ phát động Tháng hành động An toàn vệ sinh lao động và Tháng công nhân năm 2021 do Liên đoàn Lao động tỉnh Khánh Hòa và Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Khánh Hòa tổ chức vào sáng nay (6-5), Báo Người Lao Động đã trao 5 suất hỗ trợ mỗi suất trị giá 4 triệu đồng nhằm hỗ trợ những công nhân, người lao động bị tai nạn lao động.
Tháng 5 ấm áp (*): Thêm phúc lợi, thêm niềm tin
6/5/2021 548 1k
Đời sống công nhân ở trọ ngày càng được cải thiện thông qua các chương trình phúc lợi do Công đoàn cấp trên cơ sở tại TP HCM triển khai
Cách vượt qua áp lực tìm việc cho người vừa tốt nghiệp

Cách vượt qua áp lực tìm việc cho người vừa tốt nghiệp

Sinh viên (SV) mới ra trường được coi là thế hệ trẻ, có năng lực, nhiệt huyết, được gia đình và xã hội kỳ vọng sẽ thành công trong sự nghiệp. Tuy nhiên, những người trong cuộc mới hiểu rằng để...