11/01/2021 21:45

Thanh Hóa: Đưa kiến thức pháp luật đến công nhân

LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa vừa phối hợp với LĐLĐ huyện Vĩnh Lộc tổ chức buổi tư vấn pháp luật lưu động cho hơn 1.000 công nhân (CN) Công ty TNHH May xuất khẩu ApparelTech Vĩnh Lộc.

Tại chương trình, CN đã được các chuyên viên LĐLĐ tỉnh phổ biến một số điểm mới trong Bộ Luật Lao động năm 2019 (có hiệu lực từ ngày 1-1-2021), tập trung vào các vấn đề như: tuổi nghỉ hưu, hợp đồng lao động, thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi. Ngoài ra, CN còn được giải đáp thắc mắc về quyền hạn của người sử dụng lao động, người lao động, tiền lương, tiền thưởng, phép năm...

Qua buổi tư vấn, đại diện LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa cũng đề nghị Công đoàn cơ sở tiếp tục tuyên truyền, phổ biến sâu rộng Bộ Luật Lao động đến từng CN, từ đó xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ tại doanh nghiệp.

H.Lê

Tin liên quan

Viết bình luận

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN NAM HÀ NỘI: Công nhân khốn đốn vì bị nợ lương
32 phút trước 548 1k
Phản ánh đến Báo Người Lao Động, hàng chục công nhân (CN) vệ sinh môi trường tại quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội cho biết từ đầu năm 2020 đến nay, họ liên tục bị Công ty CP Đầu tư - Phát triển công nghệ cao Minh Quân (nay đổi thành Công ty CP Tập đoàn Nam Hà Nội) nợ và chậm lương. Lúc này, CN chỉ biết động viên nhau làm việc với hy vọng sẽ được giải quyết tiền lương để trang trải cuộc sống.
Những quy định về nghỉ việc người lao động cần biết
57 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Người lao động có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động mà không cần phải có lý do nhưng phải báo trước cho người sử dụng lao động theo thời gian quy định.
Người cách ly chỉ phải trả tiền ăn 80.000 đồng/ngày?
1 giờ trước 548 1k
Nguyễn Thị Bé Ba (huyện Củ Chi, TP HCM) hỏi: "Tôi nghe nói nếu phải cách ly tập trung do dịch Covid-19 thì người lao động chỉ phải trả tiền ăn là 80.000 đồng/ngày. Tuy nhiên, các đồng nghiệp của tôi lại chuyền tay nhau tờ hóa đơn tính chi phí cách ly gồm tiền ăn, chi phí sinh hoạt, xét nghiệm, đưa đón với tổng số tiền gần 6,4 triệu đồng. Vậy thông tin nào mới chính xác?".
KHÔNG ĐỂ NGƯỜI LAO ĐỘNG ĐƠN ĐỘC (*): Hết lòng vì đoàn viên
1 giờ trước 548 1k
Sự cộng đồng trách nhiệm giữa tổ chức Công đoàn và doanh nghiệp trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp đã góp phần động viên tinh thần người lao động