16/04/2021 03:48

Đưa kiến thức pháp luật đến đoàn viên

Chiều 15-4, CLB nữ công khu vực ngoài nhà nước thuộc LĐLĐ quận 6, TP HCM đã tổ chức sinh hoạt quý I/2021 với sự tham gia của hơn 40 thành viên là cán bộ nữ công Công đoàn cơ sở khu vực ngoài nhà nước, đoàn viên nghiệp đoàn lao động nữ giúp việc nhà, đoàn viên nghiệp đoàn giáo viên mầm non.

Tham dự chương trình, các thành viên CLB đã được nghe hướng dẫn triển khai ứng dụng VssID - BHXH số; các tính năng, tác dụng của VssID trong việc tra cứu, quản lý quá trình tham gia BHXH của từng cá nhân, đồng thời hướng dẫn cài đặt phần mềm VssID trên điện thoại. Ngoài ra, ban tổ chức cũng giới thiệu các nội dung cơ bản liên quan đến bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Dịp này, Tổ chức Tài chính vi mô CEP Chi nhánh quận 6 đã phát vay số tiền 150 triệu đồng cho 5 thành viên của CLB. Trước đó, Chi nhánh CEP quận 6 cũng tặng 16 thẻ bảo hiểm tai nạn cho đoàn viên nghiệp đoàn giúp việc nhà.

Đưa kiến thức pháp luật đến đoàn viên - Ảnh 1.

Đại diện LĐLĐ quận 6, TP HCM tặng bảo hiểm tai nạn cho đoàn viên nghiệp đoàn giúp việc nhà .Ảnh: THANH NGA

l Sáng cùng ngày, LĐLĐ quận 5, TP HCM phối hợp với BHXH quận đã hướng dẫn cài đặt ứng dụng VssID - BHXH số cho 200 cán bộ Công đoàn, CNVC-LĐ. 

T.Nga - N.Hà

Tin liên quan

Viết bình luận

"Gen Z" và văn hóa đi làm "thích thì nghỉ"
51 phút trước 548 1k
Thế hệ Z (gen Z) gồm những người sinh từ năm 1990 đến 2010. Dự đoán đến năm 2025, nhóm này sẽ chiếm gần 1/3 dân số trong độ tuổi lao động của Việt Nam.
CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN NAM HÀ NỘI: Công nhân khốn đốn vì bị nợ lương
1 giờ trước 548 1k
Phản ánh đến Báo Người Lao Động, hàng chục công nhân (CN) vệ sinh môi trường tại quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội cho biết từ đầu năm 2020 đến nay, họ liên tục bị Công ty CP Đầu tư - Phát triển công nghệ cao Minh Quân (nay đổi thành Công ty CP Tập đoàn Nam Hà Nội) nợ và chậm lương. Lúc này, CN chỉ biết động viên nhau làm việc với hy vọng sẽ được giải quyết tiền lương để trang trải cuộc sống.
Những quy định về nghỉ việc người lao động cần biết
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Người lao động có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động mà không cần phải có lý do nhưng phải báo trước cho người sử dụng lao động theo thời gian quy định.
KHÔNG ĐỂ NGƯỜI LAO ĐỘNG ĐƠN ĐỘC (*): Hết lòng vì đoàn viên
2 giờ trước 548 1k
Sự cộng đồng trách nhiệm giữa tổ chức Công đoàn và doanh nghiệp trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp đã góp phần động viên tinh thần người lao động
Công nhân, viên chức lao động Thành phố Hồ Chí Minh đoàn kết, chung tay đẩy lùi dịch bệnh,

Công nhân, viên chức lao động Thành phố Hồ Chí Minh đoàn kết, chung tay đẩy lùi dịch bệnh,

(NLĐO)- Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh kêu gọi đoàn viên, người lao động tiếp tục thực hiện thật tốt “Thông điệp 5K” và các biện pháp phòng; hợp tác cùng doanh...