Cơ hội việc làm
12/10/2015 18:59

Nhiều vị trí tuyển dụng đang chờ ứng viên

Từ ngày 1 đến 12-10, Phòng Dịch vụ - Việc làm (DVVL) Báo Người Lao Động đã tiếp nhận một số thông tin tuyển dụng từ các doanh nghiệp (DN).

Trong đó, hơn 50% nhu cầu tập trung tuyển dụng nhân sự trong lĩnh vực kinh doanh, kế toán và bán hàng. Nhiều DN đang cần nhân sự có trình độ chuyên môn về kỹ thuật như cơ khí, điện, thủ kho và nhất là lực lượng lao động phổ thông như nhân viên phục vụ, lái xe, giao hàng…

Nhu cầu tuyển dụng là vậy nhưng lượng ứng viên tìm việc tại Phòng DVVL vẫn luôn tập trung vào các ngành như kế toán, kinh doanh, nhân sự… Đặc biệt, ứng viên chuyên ngành kế toán đã chiếm hơn 50% trong tổng số ứng viên đến đăng ký tìm việc. Sự “lệch pha” cung - cầu lao động đã dẫn đến hiện tượng thiếu và thừa trong khâu tuyển dụng và tìm việc, đã khiến nhiều DN khá khó khăn trong quá trình chọn nhân sự phù hợp cũng như nhiều ứng viên không tìm được việc làm phù hợp trong thời gian sớm.

Cũng trong thời gian này, đã có hơn 10 lượt DN đến tham gia tuyển dụng nhân sự trực tiếp tại phòng. Qua sơ tuyển gần 70 lượt hồ sơ, đã có hơn 20 lượt ứng viên được nhà tuyển dụng gửi lời mời phỏng vấn trực tiếp. Bên cạnh đó, các DN còn gửi nhu cầu tuyển dụng qua email với địa chỉ: vieclam@nld.com.vn hoặc đưa thông tin tuyển dụng lên website: http://vieclam.nld.com.vn nhằm tìm ứng viên phù hợp với tiêu chí tuyển dụng nhân sự của công ty một cách nhanh nhất.

 


Ứng viên đăng ký tìm việc tại Phòng Dịch vụ Việc làm Báo Người Lao Động Ảnh: TƯỜNG PHƯỚC

Về phía ứng viên, trong tuần vừa qua, Phòng DVVL Báo Người Lao Động đã tiếp nhận hơn 50 hồ sơ tìm việc có nhu cầu đăng báo. Các ứng viên khi tham gia tìm việc làm qua hình thức đăng báo tự giới thiệu, trung bình đã nhận được 2 lời mời phỏng vấn. Ngoài kênh đăng báo tìm việc, các bạn ứng viên còn có thêm nhiều cơ hội tìm được việc làm phù hợp thông qua hình thức ký gửi thông tin trực tiếp tại phòng hoặc xem thông tin tuyển dụng của các DN đang lưu giữ tại đây. Ngoài ra, với các ứng viên ở xa, khi muốn đăng thông tin tìm việc trên Báo Người Lao Động, có thể sử dụng hình thức chuyển khoản qua tài khoản của Báo Người Lao Động (số tài khoản: 102010000087191 - Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) Chi nhánh TP HCM, các bạn ứng viên khi chuyển khoản vui lòng thông báo cùng Phòng DVVL Báo Người Lao Động.

Hiện Phòng DVVL Báo Người Lao Động đang có một số nhu cầu cần tuyển dụng nhân sự các DN. Cụ thể như Công ty TNHH DV&TM Nhật Cường cần tuyển nhân viên quản trị nhân sự - kinh doanh, nhân viên kinh doanh máy thiết bị (tốt nghiệp CĐ trở lên, ưu tiên có kinh nghiệm chuyên ngành kinh doanh); Công ty Bất động sản LDV cần tuyển nhân viên kinh doanh bất động sản (tốt nghiệp CĐ trở lên, ưu tiên có kinh nghiệm); Công ty TNHH Emptrad 89 cần tuyển nhân viên sales (tốt nghiệp CĐ trở lên, tối thiểu 1 năm kinh nghiệm về kinh doanh Lighting, LED); Công ty TNHH Đế Lĩnh cần tuyển nhân viên kiểm phẩm (tốt nghiệp CĐ trở lên chuyên ngành thực phẩm); Tập đoàn Đại Phát tuyển nhân viên kinh doanh (tốt nghiệp THPT), nhân viên thiết kế đồ họa (tốt nghiệp trung cấp); công nhân Công ty CP Sài Gòn Chấn Phát cần tuyển kế toán tổng hợp (tốt nghiệp ĐH, 2 năm kinh nghiệm); Công ty CP CHI cần tuyển kế toán viên (tốt nghiệp trung cấp); Công ty TNHH Phát Kiến Gia cần tuyển tài xế lái xe tải kiêm giao nhận; Công ty CP TM và DV Thiết bị giám sát Bảo Toàn cần tuyển lái xe tải…

DN và ứng viên có nhu cầu tuyển dụng và tìm việc, vui lòng liên hệ: Phòng  DVVL Báo Người Lao Động, số 123-127 Võ Văn Tần, phường 6, quận 3, TP HCM (lầu 2). ĐT: (08) 39301698 - (08) 39330297. Fax: 39304707. Email: vieclam@nld.com.vn hoặc website: http://vieclam.nld.com.vn. Facebook: Phòng DV Việc Làm. Fanpage: Dịch Vụ Việc Làm - Báo Người Lao Động.

Hưng Khánh

từ khóa :

Viết bình luận

Hơn 3.000 vị trí việc làm chờ người lao động

Hơn 3.000 vị trí việc làm chờ người lao động

Việc làm 10:48

“Sàn giao dịch việc làm lần 1 năm 2024” được tổ chức tại Trường Trung cấp nghề Bình Thạnh, TP HCM vào ngày 23-5 với 3.015 vị trí việc làm, đa dạng ngành nghề

Kết nối việc làm cho lao động sau Tết

Kết nối việc làm cho lao động sau Tết

Việc làm 08:00

Theo Trung tâm Dịch vụ việc làm (DVVL) TP HCM: Thông qua các doanh nghiệp đăng ký tuyển dụng tại các sàn giao dịch việc làm do trung tâm tổ chức và tham dự, hiện 102 doanh nghiệp đang có nhu cầu tuyển dụng với tổng nhu cầu tuyển 19.285 vị trí việc làm.

Tiếng Anh: Chìa khóa cho xuất khẩu lao động

Tiếng Anh: Chìa khóa cho xuất khẩu lao động

Việc làm 19:45

Sau gần 4 thập kỷ xúc tiến ngành công nghiệp “xuất khẩu nhân lực”, hiện tại, Philippines là nước có kiều hối chuyển về cao thứ tư thế giới, sau Trung Quốc, Ấn Độ và Mexico.

Vietjet: Thương hiệu Tuyển dụng tốt nhất châu Á

Vietjet: Thương hiệu Tuyển dụng tốt nhất châu Á

Việc làm 19:27

Vietjet vừa được vinh danh là Thương hiệu Tuyển dụng tốt nhất châu Á năm 2016 do tổ chức Employer Branding Institute (EBI), World HRD Congress & Stars of the Industry Group bình chọn. Giải thưởng được tổ chức nhằm mục đích tôn vinh những nỗ lực và thành tựu của các doanh nghiệp châu Á trong lĩnh vực nhân sự.

Trường Mầm non Ngôi Sao tuyển dụng

Trường Mầm non Ngôi Sao tuyển dụng

Việc làm 19:34

Trường Mầm non Ngôi Sao chất lượng cao, với chương trình giảng dạy mầm non tiên tiến, giúp trẻ phát triển toàn diện, năng động.

Người Trung Quốc tràn sang Mỹ làm việc

Người Trung Quốc tràn sang Mỹ làm việc

Việc làm 09:59

Các công ty Trung Quốc đang gửi hàng nghìn lãnh đạo sang Mỹ để làm cho các doanh nghiệp bị nước này mua lại.

Prudential - Nơi làm việc lý tưởng ngành bảo hiểm

Prudential - Nơi làm việc lý tưởng ngành bảo hiểm

Việc làm 08:48

Có rất nhiều định nghĩa về môi trường làm việc lý tưởng. Hãy nghĩ đơn giản một nơi làm việc tốt là ở đó bạn được lắng nghe, được thấu hiểu, được thách thức, thay đổi và sáng tạo mỗi ngày để có thể cảm nhận sự hạnh phúc trong công việc và cuộc sống. Prudential là một nơi như thế!