Cơ hội việc làm
24/08/2015 20:50

2 lần tìm được việc nhờ Báo Người Lao Động

Nhận được cuộc gọi từ Phòng Dịch vụ - Việc làm Báo Người Lao Động, ứng viên Võ Trọng Tâm hồ hởi khoe: “Chị ơi, có người chọn hồ sơ của em nữa hả?”.

Không quá bất ngờ với câu hỏi của Tâm vì đây là lần thứ tư trong vòng 1 tháng, phòng liên hệ cùng bạn để xác nhận tình trạng công việc khi có doanh nghiệp chọn hồ sơ trực tiếp tại phòng.

Tâm cho biết khi mới ra trường, trong khi đang chật vật tìm việc thì được người thân hướng dẫn: “Lên Báo Người Lao Động đăng tin tìm việc đi, công việc anh đang làm mấy năm nay là nhờ đăng báo mà nhà tuyển dụng gọi phỏng vấn”. Nghe lời người thân, Tâm đến báo đăng thông tin tìm việc và chỉ 10 ngày sau, Tâm tìm được việc khi đã tốt nghiệp Trường ĐH Công nghiệp TP HCM ngành quản trị kinh doanh đúng 1 tháng.

 


Ứng viên đăng báo tìm việc tại Phòng Dịch vụ - Việc làm Báo Người Lao Động

Sau 3 năm làm việc, với mong muốn thay đổi môi trường và theo đuổi công việc yêu thích, Tâm quyết định quay trở lại Phòng Dịch vụ - Việc làm  Báo Người Lao Động để đăng báo tìm việc lần thứ hai. Công ty CP Đầu tư Xây dựng Thương mại và Dịch vụ Ngọc Oanh (quận Phú Nhuận, TP HCM) là đơn vị được Tâm chọn để gắn bó sau khi nhận lời mời phỏng vấn của khá nhiều nhà tuyển dụng với vị trí nhân viên hành chính văn phòng.

“Thật ra, trong lần đăng báo tìm việc lần thứ hai này, ngoài 4 doanh nghiệp chọn hồ sơ trực tiếp được phòng liên hệ trước khi cung cấp thông tin cho nhà tuyển dụng, tôi còn nhận được rất nhiều cuộc gọi từ doanh nghiệp vào những ngày có thông tin ứng tuyển đưa trên báo giấy. Hiện vị trí tôi đang phụ trách đúng như mong muốn, công ty luôn bảo đảm quyền lợi cho nhân viên nên tôi rất hài lòng với quyết định của mình. Mỗi lần họp nhóm, thấy bạn nào đang lận đận tìm việc, tôi đều giới thiệu họ đến Báo Người Lao Động để đăng báo tự giới thiệu vì đây là kênh tìm việc rất hiệu quả” - Trọng Tâm cho biết.

Tin-ảnh: Đ.Thùy

từ khóa :

Viết bình luận

Hơn 3.000 vị trí việc làm chờ người lao động

Hơn 3.000 vị trí việc làm chờ người lao động

Việc làm 10:48

“Sàn giao dịch việc làm lần 1 năm 2024” được tổ chức tại Trường Trung cấp nghề Bình Thạnh, TP HCM vào ngày 23-5 với 3.015 vị trí việc làm, đa dạng ngành nghề

Kết nối việc làm cho lao động sau Tết

Kết nối việc làm cho lao động sau Tết

Việc làm 08:00

Theo Trung tâm Dịch vụ việc làm (DVVL) TP HCM: Thông qua các doanh nghiệp đăng ký tuyển dụng tại các sàn giao dịch việc làm do trung tâm tổ chức và tham dự, hiện 102 doanh nghiệp đang có nhu cầu tuyển dụng với tổng nhu cầu tuyển 19.285 vị trí việc làm.

Tiếng Anh: Chìa khóa cho xuất khẩu lao động

Tiếng Anh: Chìa khóa cho xuất khẩu lao động

Việc làm 19:45

Sau gần 4 thập kỷ xúc tiến ngành công nghiệp “xuất khẩu nhân lực”, hiện tại, Philippines là nước có kiều hối chuyển về cao thứ tư thế giới, sau Trung Quốc, Ấn Độ và Mexico.

Vietjet: Thương hiệu Tuyển dụng tốt nhất châu Á

Vietjet: Thương hiệu Tuyển dụng tốt nhất châu Á

Việc làm 19:27

Vietjet vừa được vinh danh là Thương hiệu Tuyển dụng tốt nhất châu Á năm 2016 do tổ chức Employer Branding Institute (EBI), World HRD Congress & Stars of the Industry Group bình chọn. Giải thưởng được tổ chức nhằm mục đích tôn vinh những nỗ lực và thành tựu của các doanh nghiệp châu Á trong lĩnh vực nhân sự.

Trường Mầm non Ngôi Sao tuyển dụng

Trường Mầm non Ngôi Sao tuyển dụng

Việc làm 19:34

Trường Mầm non Ngôi Sao chất lượng cao, với chương trình giảng dạy mầm non tiên tiến, giúp trẻ phát triển toàn diện, năng động.

Người Trung Quốc tràn sang Mỹ làm việc

Người Trung Quốc tràn sang Mỹ làm việc

Việc làm 09:59

Các công ty Trung Quốc đang gửi hàng nghìn lãnh đạo sang Mỹ để làm cho các doanh nghiệp bị nước này mua lại.

Prudential - Nơi làm việc lý tưởng ngành bảo hiểm

Prudential - Nơi làm việc lý tưởng ngành bảo hiểm

Việc làm 08:48

Có rất nhiều định nghĩa về môi trường làm việc lý tưởng. Hãy nghĩ đơn giản một nơi làm việc tốt là ở đó bạn được lắng nghe, được thấu hiểu, được thách thức, thay đổi và sáng tạo mỗi ngày để có thể cảm nhận sự hạnh phúc trong công việc và cuộc sống. Prudential là một nơi như thế!