07/03/2016 12:52

Uber tính chuyện mở xe ôm

(NLĐO) - Uber chính thức giảm giá cước taxi 15% để cạnh tranh lại các hãng truyền thống và dự định mở thêm dịch vụ Uber xe ôm tại thị trường Việt Nam.

Ông Đặng Việt Dũng, Giám đốc điều hành Uber Việt Nam, cho biết kể từ ngày 2-3 đối với các dòng xe trên Uber tại TP HCM sẽ giảm 500 đồng (tức 15%). Hiện giá cước của UberX còn 7.000 đồng/km, UberBlack và UberSUV còn 11.500 đồng/km.

Giá cước hiện tại của dịch vụ Uber
Giá cước hiện tại của dịch vụ Uber
Uber chính thức giảm giá cước taxi 15% để cạnh tranh lại các hãng truyền thống
Uber chính thức giảm giá cước taxi 15% để cạnh tranh lại các hãng truyền thống

Giải thích lý do giảm giá cước, ông Dũng cho rằng: “Trước cảnh giá nhiên liệu đã giảm khá nhiều, tất nhiên hành khách của Uber cũng sẽ được hưởng quyền lợi đó và vì vậy, cước phí uberX đã có sự điều chỉnh để phù hợp hơn với thị trường”.

Tuy nhiên, theo nhận định của các hãng taxi khác, Uber giảm giá cước trước áp lực taxi truyền thống đã giảm sát nút, cạnh tranh không lại.

Theo ông Dũng, sắp tới Uber sẽ tính toán chuyện kinh doanh dịch vụ xe ôm tại Việt Nam (Uber moto). Hiện giá cước dịch vụ này chưa được công bố.

Tính đến thời điểm hiện tại đã có 15.000 lái xe đăng ký tham gia dịch vụ ứng dụng taxi Uber. Đây cũng chỉ là con số đăng ký hợp đồng, còn lượng lớn taxi hoạt động bán thời gian, nhàn rỗi.

Việc giảm giá cước, tài xế ồ ạt đăng ký tham gia ứng dụng Uber đã bị Hiệp hội taxi TP HCM phản đối. Các hãng taxi truyền thống cho rằng Uber đang cạnh tranh không lành mạnh.

LÊ PHONG

Tin liên quan

Viết bình luận

Thương nhân Trung Quốc giảm giá, tồn đọng hàng trăm ngàn tấn lúa nếp
18/8/2017 548 1k
Năm 2016, xuất khẩu (XK) gạo nếp tăng mạnh, giá lúa nếp ở ĐBSCL lên cao. Bởi vậy, bất chấp khuyến cáo của ngành nông nghiệp, nông dân nhiều địa phương vẫn đua nhau mở rộng diện tích trong 2 vụ đông xuân 2016-2017 và hè thu 2017
Xuất khẩu cá tra trước thách thức lớn
17/8/2017 548 1k
Phải tổ chức lại sản xuất để đáp ứng yêu cầu của thị trường, nếu không thì ngành cá tra sẽ bị thiệt hại lớn
Công ty "ma" nhập khẩu 2 container hàng lậu
17/8/2017 548 1k
(NLĐO) - Ngày 17-8, Chi cục Hải quan cửa khẩu Cảng Sài Gòn khu vực 1 phối hợp với Đội Kiểm soát Hải quan, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về buôn lậu (C74 Bộ Công an) khám xét 2 container hàng nhập khẩu từ Nhật Bản về Cảng Cát Lái (TP HCM)
Độc chiếm thủy đạo Điệp Sơn vì lãi "khủng"
15/8/2017 548 1k
Nhiều du khách bị ngăn cản không được tham quan con đường giữa biển ở Điệp Sơn vì không thuê canô của doanh nghiệp
Nhọc nhằn trồng na trên núi đá

Nhọc nhằn trồng na trên núi đá

Hàng trăm hộ dân ở Chi Lăng (Lạng Sơn) ngày ngày vẫn leo 3-4 km đường núi để hái na. Công việc đòi hỏi sự dẻo dai, khéo léo, đặc biệt trong những khi thời tiết khắc nghiệt.