31/10/2022 16:25

Amazon hỗ trợ người Việt bán hàng online khắp thế giới

(NLĐO) - Các cá nhân, doanh nghiệp Việt Nam đều được Amazon hỗ trợ bán hàng trên khắp thế giới.

Ngày 31-10, tại TP HCM, Amazon Global Selling tổ chức hội nghị thương mại điện tử xuyên biên giới với chủ đề "Dám mơ lớn: Tinh hoa hàng Việt - Vượt xuyên biên giới, nhằm truyền cảm hứng và trao quyền cho các doanh nghiệp trong nước trước cơ hội kinh doanh quốc tế.

Theo Amazon Global Selling, bước qua những năm đại dịch, hành vi mua sắm của người dùng và sự chuyển dịch về nhóm ngành hàng được chọn mua nhiều nhất trên các gian hàng của Amazon toàn cầu đã có sự thay đổi rõ nét. Theo đó, 5 ngành hàng từ các nhà bán hàng Việt Nam bán chạy nhất trên Amazon trong năm 2022, gồm: dụng cụ nhà bếp, đồ gia dụng; may mặc; sản phẩm chăm sóc sức khoẻ và cá nhân, tiện ích gia đình.

Amazon Global Selling kỳ vọng những ngành hàng tiềm năng dành cho doanh nghiệp Việt Nam khai phá và thành công trong năm 2023 gồm: nội thất và trang trí nhà cửa, sản phẩm dệt may và phụ kiện, nhu yếu phẩm, quà tặng...

Amazon hỗ trợ người Việt bán hàng online khắp thế giới - Ảnh 1.

Chiến lược năm 2023 từ Amazon

Ngoài ra, Amazon Global Selling còn công bố 5 mục tiêu trọng điểm năm 2023 nhằm thúc đẩy xuất khẩu trực tuyến của Việt Nam trong "thời điểm vàng" trên nhiều phương diện. Cụ thể, tăng cường nhận thức và sự sẵn sàng cho thương mại điện tử xuyên biên giới tại Việt Nam; khuyến khích xây dựng thương hiệu quốc tế cho hàng hóa "Made in Vietnam"; giúp các đối tác bán hàng vươn ra toàn cầu với các hỗ trợ hậu cần; nâng cao trải nghiệm của các đối tác bán hàng; đóng góp vào sự phát triển bền vững của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam.

Dịp này, Amazon Global Selling cũng giới thiệu một chương trình bệ phóng nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp trong nước bắt đầu bán hàng trên Amazon hoặc phát triển kinh doanh với thương mại điện tử xuyên biên giới. 

Với các gợi ý của chương trình, các đối tác bán hàng có thể tận dụng 90 ngày đầu tiên một cách hiệu quả nhất, qua đó có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, sẵn sàng khai phá tiềm năng, chinh phục sân chơi đầy thử thách.

Tin-ảnh: Ng.Hải

Tin liên quan

Viết bình luận

Lo khóa sim, người dân đổ xô đi chuẩn hóa thông tin thuê bao
28/3/2023 548 1k
(NLĐO) – Tại phòng giao dịch của các nhà mạng di động đang có tình trạng khách hàng phải xếp hàng chờ đợi lâu do lo ngại bị khóa sim 1 chiều từ ngày 31-3
Thị trường Việt Nam tiềm năng bậc nhất về mua sắm kết hợp giải trí
21/3/2023 548 1k
(NLĐO)- Việt Nam là một trong những thị trường giàu tiềm năng bậc nhất cho xu hướng mua sắm kết hợp với giải trí và kỳ vọng dẫn dắt cuộc chơi thương mại điện tử Đông Nam Á.
Nền tảng cung ứng nhân sự thời vụ từ Úc đã có mặt tại Việt Nam
2/3/2023 548 1k
(NLĐO) – Sau khi gọi vốn thành công 5 triệu USD, Weploy - startup cung ứng nhân sự thời vụ - chính thức có mặt tại thị trường Việt Nam.
Số hóa việc quản lý nguồn gốc nông sản
1/3/2023 548 1k
Ngày 28-2, Tổ điều hành Diễn đàn Kết nối nông sản 970 (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) và Nhóm tham vấn kinh doanh nông nghiệp (ARG) của Trung tâm Nghiên cứu nông nghiệp quốc tế Úc tại Việt Nam (ACIAR) phối hợp tổ chức diễn đàn "Thúc đẩy số hóa trong truy xuất nguồn gốc nông sản - thực phẩm".
Hiếu PC và chi tiết về "nhóm chuyên đánh chặn" web độc hại

Hiếu PC và chi tiết về "nhóm chuyên đánh chặn" web độc hại

(NLĐO)- Sau 2 năm ra mắt, Dự án Chống Lừa Đảo do Hiếu PC sáng lập đã vinh dự nhận được giải thưởng quốc gia "Make in Việt Nam" do Bộ Thông Tin Truyền Thông bình chọn ở hạng mục "Top 10 sản phẩm...