06/10/2022 15:25

Amazon Glow vừa bị “khai tử”

(NLĐO) - Amazon “khai tử" thiết bị tương tác, gọi video dành cho trẻ em và phụ huynh có tên Amazon Glow chỉ sau một năm ra mắt.

Amazon Glow được giới thiệu lần đầu tại sự kiện thường niên của Amazon vào năm ngoái. Thiết bị này hứa hẹn "bùng nổ" bởi sự độc đáo giúp kết nối trẻ em và các thành viên khác trong gia đình.

Thay vì chỉ sử dụng một màn hình như Echo Show hay Facebook Portal, Amazon Glow sử dụng công nghệ phát sáng để tạo ra không gian "ảo diệu" trên mặt bàn. Từ đây, trẻ em và người lớn có thể chơi điện tử, vẽ, học ngay cả khi họ không ở cùng nhau.

Máy chiếu của Glow chiếu nội dung lên một tấm chiếu và người lớn ở đầu bên kia của cuộc gọi video có thể tương tác với nội dung đó bằng ứng dụng Glow trên các thiết bị iOS, Android hoặc Kindle Fire.

Cha mẹ có thể chọn các số liên lạc xuất hiện trên màn hình của trẻ như các thành viên gia đình và bạn bè mà trẻ có thể gọi để bắt đầu một buổi chơi.

Amazon Glow vừa bị “khai tử” - Ảnh 1.

Amazon “khai tử” thiết bị Amazon Glow chỉ sau một năm ra mắt. Ảnh: Techcrunch

Tuy nhiên, doanh số bán hàng lại không như kỳ vọng nên Amazon đã quyết định "khai tử" Amazon Glow chỉ sau một năm ra mắt. Thông tin này đã được Bloomberg xác nhận.

Sở dĩ Amazon Glow không được chào đón bởi khi tương tác nó yêu cầu phải có không gian để chiếu hình ảnh lên mặt phẳng trước mặt. Hơn nữa, nó đòi hỏi người dùng phải có kiến thức nhất định về công nghệ và còn phải trả phí Amazon Kids +.

Glow không phải là sản phẩm thử nghiệm đầu tiên mà Amazon đã khai tử trong những năm qua. Thực tế, Amazo đã loại bỏ các thiết bị như Cloud Cam, loa và camera thông minh, vòng thông minh …

Bằng Hưng

Tin liên quan

Viết bình luận

Phát hiện đến hơn 280 ứng dụng lừa đảo vay tài chính
6/12/2022 548 1k
(NLĐO) -Các chuyên gia an ninh mạng tại Lookout vừa phát hiện 35 ứng dụng trên nền tảng iOS và 251 ứng dụng Android có dấu hiệu lừa đảo, tống tiền người dùng.
CLIP: Thiết bị biến xe đạp thành xe đạp điện trong 30 giây
5/12/2022 548 1k
(NLĐO) - Thiết bị thông minh có tên PikaBoost sẽ giúp biến đổi xe đạp bình thường thành xe đạp điện chỉ trong vòng 30 giây.
Sinh viên chế tạo máy hút rác “2 trong 1” dưới nước
3/12/2022 548 1k
(NLĐO) - Nhóm sinh viên tại ĐH Công nghệ và Đổi mới châu Á Thái Bình Dương ở Malaysia đã phát triển thành công máy hút rác dưới nước có chức năng “2 trong 1”.
In 3D phổ biến, tiện ích
3/12/2022 548 1k
Ứng dụng in 3D có thể in các công cụ, vật gia dụng mà phương pháp tiện hay đúc truyền thống không làm được
Nhà đầu tư tiền số nhận thêm cú sốc “trời giáng”

Nhà đầu tư tiền số nhận thêm cú sốc “trời giáng”

(NLĐO) - Nhà đầu tư tiếp tục nhận thêm cú sốc khi công ty cho vay tiền số BlockFi tuyên bố phá sản do liên quan đến vụ sập sàn FTX.