08/02/2022 23:08

Vợ cũ Jeff Bezos "chia tay" 8,5 tỷ USD cổ phiếu Amazon

Số cổ phiếu Amazon mà MacKenzie Scott nắm giữ giảm 2,5 triệu đơn vị năm ngoái, khi bà làm từ thiện với tốc độ kỷ lục. Scott hiện là phụ nữ giàu thứ 5 thế giới.

Con số trên tương đương 8,5 tỷ USD, dựa trên giá trung bình của cổ phiếu Amazon giữa hai lần công bố gần nhất của Mackenzie Scott. Còn theo giá hiện tại, chúng có giá 7,3 tỷ USD.

Theo tài liệu vừa công bố, Scott vẫn giữ 14,9 triệu cổ phiếu. Bloomberg Billionaires Index ước tính bà hiện sở hữu số tài sản tương đương 48,3 tỷ USD. Con số này có thể còn cao hơn nhiều nếu bà không quyên góp hơn 8,6 tỷ USD cho các tổ chức từ thiện trên khắp nước Mỹ từ sau khi ly dị Jeff Bezos năm 2019.

Vợ cũ Jeff Bezos chia tay 8,5 tỷ USD cổ phiếu Amazon - Ảnh 1.

MacKenzie Scott là phụ nữ quyền lực nhất thế giới năm nay. Ảnh: Bloomberg

"Tôi có quá nhiều tiền và cần chia sẻ", bà viết hồi tháng 5/2019, khi ký "Cam kết Cho đi", hứa sẽ trao ít nhất một nửa tài sản cho các hoạt động từ thiện. "Tôi sẽ tiếp tục làm việc này cho đến khi két sắt chẳng còn lại gì".

Trong một bài đăng trên blog cá nhân năm ngoái, bà cho biết rất lo ngại về bất bình đẳng xã hội. Năm 2021, bà cho đi ít nhất 2,7 tỷ USD, theo bài đăng tháng 6/2021. Tuy nhiên, đến bài đăng tháng 12, bà không công bố số liệu này.

Tạp chí Forbes tháng trước bình chọn Scott là phụ nữ quyền lực nhất thế giới, nhờ hoạt động từ thiện với tốc độ kỷ lục. Việc làm từ thiện của Scott được giám sát thông qua quỹ Lost Horse của bà. Tuy nhiên, bà cũng nhờ đến Bridgespan Group để chọn và đánh giá các tổ chức được quyên tặng.

Scott hiện là phụ nữ giàu thứ 5 thế giới. Chồng cũ của bà – nhà sáng lập Amazon Jeff Bezos hiện là người giàu nhì hành tinh với 168,9 tỷ USD.

Theo VnExpress

Tin liên quan

Viết bình luận

Kỳ vọng gì vào lượng kiều hối cuối năm nay?
2/10/2022 548 1k
Các chuyên gia nhận định lượng kiều hối về Việt Nam sẽ tăng mạnh trong những tháng cuối năm. Các nền kinh tế lớn trên thế giới đã và đang bắt đầu phục hồi sẽ giúp cho kiều bào có thêm thu nhập, tăng lượng tiền gửi về.
Nam Long ký kết biên bản ghi nhớ cùng các nhà tư vấn, quy hoạch đô thị hàng đầu của Úc
28/9/2022 548 1k
Chiều 26-9 (theo giờ địa phương), Nam Long Group đã có buổi ký kết biên bản ghi nhớ (MOU) với các nhà quy hoạch và phát triển đô thị hàng đầu từ Úc là Conybeare Morrison (CM+) và WhiteCorp, đánh dấu bước đầu hiện thực hóa tầm nhìn 2030 – trở thành tập đoàn bất động sản tích hợp và sáng tạo hàng đầu Việt Nam và khu vực.
Chubb Life Việt Nam và Medici hợp tác thúc đẩy phân phối giải pháp Bảo hiểm Nhân thọ
27/9/2022 548 1k
Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Chubb Việt Nam ("Chubb Life Việt Nam") và Công ty Cổ phần Bảo hiểm Công nghệ Medici ("Medici") đã chính thức ký kết hợp đồng hợp tác nhằm đa dạng hóa kênh phân phối của Chubb Life Việt Nam.
Saint-Gobain đồng hành cùng hội nghị kinh doanh tạo tác động
27/9/2022 548 1k
Tập đoàn Saint-Gobain vừa tham gia Hội nghị Kinh doanh Tạo tác động của Forbes Việt Nam (Forbes Vietnam Impact Business Summit) và chia sẻ kinh nghiệm thực hiện các chiến lược trong mô hình kinh doanh tạo ra tác động tích cực cho môi trường.