Chứng khoán 23/10/2015 14:03

Vietcombank sẽ bán vốn cho nhà đầu tư nước ngoài

(NLĐO) – Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank - VCB) có thể phát hành cổ phiếu riêng lẽ cho nhà đầu tư nước ngoài để tăng thêm vốn điều lệ

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) vừa ký kết hợp đồng Tư vấn tài chính phát hành cổ phiếu tăng vốn điều lệ với liên danh tư vấn, gồm Credit Suisse và Công ty Luật TNHH Quốc tế Việt Nam (VILAF – Hồng Đức).

Ông Phạm Thanh Hà – Phó Tổng giám đốc Vietcombank (bên phải) và ông Rehan Anwer - Giám đốc điều hành Credit Suisse Singapore tại lệ ký kết hợp đồng tư vấn tài chính phát hành cổ phiếu. Ảnh: Trang Quỳnh

Ông Phạm Thanh Hà – Phó Tổng giám đốc Vietcombank (bên phải) và ông Rehan Anwer - Giám đốc điều hành Credit Suisse Singapore tại lễ ký kết hợp đồng tư vấn tài chính phát hành cổ phiếu. Ảnh: Trang Quỳnh

Theo đó, Credit Suisse sẽ đảm nhiệm vai trò tư vấn tài chính và VILAF sẽ cung cấp dịch vụ tư vấn pháp lý cho đợt phát hành cổ phiếu.

Ông Helman Sitohang, Tổng giám đốc điều hành khu vực Châu Á Thái Bình Dương của Credit Suisse, cho biết: Chiến lược mới Credit Suisse là tập trung hơn nữa vào Châu Á. Việc Credit Suisse tư vấn tài chính cho Vietcombank phát hàng cổ phiếu không chỉ là cột mốc quan trọng đối với Vietcombank mà còn thức đẫy phát triển của thị trường vốn Việt Nam.

Trước đó, vào năm 2012, Credit Suisse cũng đã tư vấn cho Vietcombank bán gần 348 triệu cổ phiếu cho đối tác chiến lược là Ngân hàng Mizuho (Nhật Bản).

Theo ông Phạm Quang Dũng - Ủy viên HĐQT kiêm Tổng giám đốc Vietcombank, đợt phát hành cổ phiều này sẽ giúp Vietcombank tăng vốn và nâng cao năng lực nhằm bắt kịp tốc độ tăng trưởng của nền kinh tế, phục vụ khách hàng tốt hơn và củng cố vị thế dẫn đầu trong hệ thống ngân hàng Việt Nam.

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Nghiêm Xuân Thành, Chủ tịch Hội đồng quản trị Vietcombank, cho hay việc phát hành cổ phiếu tăng vốn điều lệ có thể thực hiện theo hướng phát hành riêng lẽ dành cho nhà đầu tư nước ngoài. Khi vốn điều lệ tăng lên, tỉ trọng vốn nhà nước của Vietcombnak từ 77% sẽ giảm dần và có thể xuống còn 65% như định hướng của Chính phủ.

Thy Thơ

Tin liên quan

Viết bình luận

Ai cũng là ‘tỉ phú’ thời gian, hãy đầu tư từng phút khôn ngoan như huyền thoại Warren Buffett
1/8/2020 548 1k
Nhiều người bỏ qua triết lý đầu tư của Buffett với lý do "tôi không có tiền" mà không nghĩ rằng tài sản lớn nhất mà họ sở hữu, thậm chí được coi là "tỉ phú" chính là thời gian.
Cổ phiếu "vua cá" Hùng Vương bị hủy niêm yết bắt buộc từ ngày 5-8
30/7/2020 548 1k
(NLĐO) - Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HoSE) vừa thông báo quyết định hủy niêm yết với cổ phiếu Công ty CP Hùng Vương (mã chứng khoán HVG).
Tập đoàn Hoa Sen chính thức từ bỏ siêu dự án thép Cà Ná 10 tỉ USD
28/7/2020 548 1k
(NLĐO) - Tập đoàn Hoa Sen (Mã CK: HSG) sẽ chuyển nhượng và giải thể các công ty liên quan dự án thép Cà Ná - Ninh Thuận vì nhận thấy tình hình hiện tại không còn phù hợp
Kéo dài việc miễn giảm 15 loại phí dịch vụ chứng khoán thêm 10 tháng
27/7/2020 548 1k
(NLĐO)- Việc kéo dài giảm giá và miễn phí với 15 dịch vụ chứng khoán là để hỗ trợ thị trường chứng khoán trước ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.
Vàng và chứng khoán cùng tăng giá, vì sao?

Vàng và chứng khoán cùng tăng giá, vì sao?

Thông thường, giá vàng và cổ phiếu có diễn biến trái chiều, nhưng gần đây, hai loại tài sản này hầu như cùng tăng giá mạnh trên toàn cầu.