Đồng tiền khôn 17/08/2015 10:29

Vietcombank cảnh báo người dùng thẻ ATM

(NLĐO) - Ngân hàng TMCP Ngoại thương VN (Vietcombank) vừa có thông báo gửi các chủ thẻ ATM thực hiện các nguyên tắc an toàn cơ bản để tự bảo vệ tài khoản của mình.

Vietcombank cho biết cùng với sự phát triển nở rộ của các dịch vụ ngân hàng hiện đại, tội phạm công nghệ cao cũng ngày càng gia tăng với nhiều hình thức, thủ đoạn tinh vi, biến hóa nhằm lừa đảo, lợi dụng, chiếm đoạt tài khoản, tiền bạc của khách hàng và làm tổn hại đến hình ảnh, uy tín của các ngân hàng.

Ngân hàng này khẳng định không bao giờ chủ động yêu cầu khách hàng khai báo cùng một lúc cả tên đăng nhập và mật khẩu truy cập của bất kỳ dịch vụ ngân hàng điện tử qua điện thoại, email hay yêu cầu khách hàng chuyển tiền, nạp tiền vào số điện thoại để nhận thưởng bất kỳ chương trình khuyến mãi nào Vietcombank.

Vietcombank cảnh báo chủ thẻ ATM nhằm giảm rủi ro mất tiền trên tài khoản
Vietcombank cảnh báo chủ thẻ ATM nhằm giảm rủi ro mất tiền trên tài khoản

Vì thế, Vietcombank khuyến nghị các chủ thẻ không mở tài khoản, phát hành thẻ hay đăng ký dịch vụ ngân hàng điện tử cho người khác sử dụng; không tiết lộ mã PIN, mật khẩu, tên truy cập (username), mã giao dịch OTP của các dịch vụ ngân hàng điện tử hay thẻ cho bất cứ ai; luôn bảo vệ và thay đổi mật khẩu thường xuyên với các dịch vụ ngân hàng đang sử dụng tối thiểu 3 tháng/lần.

Vietcombank cũng khuyên chủ thẻ nên ưu tiên sử dụng máy tính cá nhân có cài đặt cập nhật các phần mềm diệt virus để truy cập các dịch vụ ngân hàng điện tử; đăng xuất hay thoát khỏi hệ thống, màn hình website sau mỗi lần truy cập. Chủ thẻ khi thực hiện giao dịch tại các trụ ATM cần quan sát kỹ, nếu có dấu hiệu hay thiết bị lạ, cần dừng giao dịch và báo cho ngân hàng; kiểm tra thông tin trên hóa đơn thanh toán thẻ và chỉ thanh toán trực tuyến tại các website uy tín.

Ngoài ra, chủ thẻ cũng nên đăng ký dịch vụ nhận tin nhắn chủ động để đảm bảo nhận được thông báo các biến động liên quan đến tài khoản cá nhân hoặc giao dịch thẻ ngay khi thực hiện giao dịch và chủ động phòng ngừa, hạn chế rủi ro.

Trong trường hợp bị mất điện thoại hoặc thay đổi số điện thoại đã đăng ký sử dụng các dịch vụ ngân hàng điện tử, hãy liên hệ ngàng để hủy các dịch vụ gắn với các thông tin đã thay đổi.

T.Nguyễn

Viết bình luận

Tiếp tục cơn sốt tăng giá bất động sản trên những cung đường lớn
2 giờ trước 548 1k
Nguồn cung giảm trong thời gian qua tiếp tục tạo cơn sốt tăng giá mới cho những bất động sản trên trục đường trọng điểm tại khu Đông TP HCM trong những tháng đầu năm 2020. Đặc biệt, việc khởi động hàng loạt công trình giao thông lớn tại những tuyến đường này giúp dự báo lợi nhuận phân khúc căn hộ trung và cao cấp tiếp tục gia tăng
Tỉ phú "nhà hoang" ở Hồng Kông
15/2/2020 548 1k
Tins Plaza là nhà máy nhựa bỏ hoang, ọp ẹp ở quận Tuen Mun. Nhưng từ cái nhìn đầu tiên, Tang Shing-bor đã thấy đây là kho báu.
Áp trần sở hữu vốn ngoại tại fintech thanh toán, Ngân hàng Nhà nước nói gì?
10/2/2020 548 1k
(NLĐO) – Trước nhiều ý kiến của nhà đầu tư nước ngoài, fintech, Ngân hàng Nhà nước đã chính thức lên tiếng về dự thảo quy định trần tỉ lệ vốn góp của nhà đầu tư ngoại 49% trong lĩnh vực trung gian thanh toán.
Tiền đổ xô vào “vịnh tránh bão”
10/2/2020 548 1k
Vàng tăng nhanh rồi giảm mạnh, dầu bị bán tháo, chứng khoán lao dốc, bất động sản thanh khoản kém…, nhà đầu tư đang băn khoăn tìm kênh đầu tư trong bối cảnh lo ngại về dịch cúm do virus Corona.
Vay mua nhà sẽ có động lực kiếm tiền trả nợ

Vay mua nhà sẽ có động lực kiếm tiền trả nợ

Thực tế, nhiều người trẻ không dám mua nhà vì nghĩ sẽ áp lực tài chính vay mua khi phải trả lãi gốc ngân hàng hàng tháng, nhưng theo một số chuyên gia, mua nhà cũng là cách để người trẻ có động...