Đồng tiền khôn 17/08/2015 10:29

Vietcombank cảnh báo người dùng thẻ ATM

(NLĐO) - Ngân hàng TMCP Ngoại thương VN (Vietcombank) vừa có thông báo gửi các chủ thẻ ATM thực hiện các nguyên tắc an toàn cơ bản để tự bảo vệ tài khoản của mình.

Vietcombank cho biết cùng với sự phát triển nở rộ của các dịch vụ ngân hàng hiện đại, tội phạm công nghệ cao cũng ngày càng gia tăng với nhiều hình thức, thủ đoạn tinh vi, biến hóa nhằm lừa đảo, lợi dụng, chiếm đoạt tài khoản, tiền bạc của khách hàng và làm tổn hại đến hình ảnh, uy tín của các ngân hàng.

Ngân hàng này khẳng định không bao giờ chủ động yêu cầu khách hàng khai báo cùng một lúc cả tên đăng nhập và mật khẩu truy cập của bất kỳ dịch vụ ngân hàng điện tử qua điện thoại, email hay yêu cầu khách hàng chuyển tiền, nạp tiền vào số điện thoại để nhận thưởng bất kỳ chương trình khuyến mãi nào Vietcombank.

Vietcombank cảnh báo chủ thẻ ATM nhằm giảm rủi ro mất tiền trên tài khoản
Vietcombank cảnh báo chủ thẻ ATM nhằm giảm rủi ro mất tiền trên tài khoản

Vì thế, Vietcombank khuyến nghị các chủ thẻ không mở tài khoản, phát hành thẻ hay đăng ký dịch vụ ngân hàng điện tử cho người khác sử dụng; không tiết lộ mã PIN, mật khẩu, tên truy cập (username), mã giao dịch OTP của các dịch vụ ngân hàng điện tử hay thẻ cho bất cứ ai; luôn bảo vệ và thay đổi mật khẩu thường xuyên với các dịch vụ ngân hàng đang sử dụng tối thiểu 3 tháng/lần.

Vietcombank cũng khuyên chủ thẻ nên ưu tiên sử dụng máy tính cá nhân có cài đặt cập nhật các phần mềm diệt virus để truy cập các dịch vụ ngân hàng điện tử; đăng xuất hay thoát khỏi hệ thống, màn hình website sau mỗi lần truy cập. Chủ thẻ khi thực hiện giao dịch tại các trụ ATM cần quan sát kỹ, nếu có dấu hiệu hay thiết bị lạ, cần dừng giao dịch và báo cho ngân hàng; kiểm tra thông tin trên hóa đơn thanh toán thẻ và chỉ thanh toán trực tuyến tại các website uy tín.

Ngoài ra, chủ thẻ cũng nên đăng ký dịch vụ nhận tin nhắn chủ động để đảm bảo nhận được thông báo các biến động liên quan đến tài khoản cá nhân hoặc giao dịch thẻ ngay khi thực hiện giao dịch và chủ động phòng ngừa, hạn chế rủi ro.

Trong trường hợp bị mất điện thoại hoặc thay đổi số điện thoại đã đăng ký sử dụng các dịch vụ ngân hàng điện tử, hãy liên hệ ngàng để hủy các dịch vụ gắn với các thông tin đã thay đổi.

T.Nguyễn

Viết bình luận

Him Lam Vạn Phúc kỳ vọng tạo dựng những giá trị bền vững vượt thời gian
23/9/2022 548 1k
Là dự án tiêu biểu cho dấu ấn thương hiệu Him Lam Land tại thị trường miền Bắc, Him Lam Vạn Phúc hội tụ những giá trị bền vững không chỉ về vị trí, thiết kế, pháp lý… mà còn mang đến cơ hội đầu tư sinh lời vượt thời gian.
Mua nhà bằng tiền thuê nhà: giải pháp từ Legacy Prime
23/9/2022 548 1k
Với mức giá chỉ khoảng 1 tỉ đồng/căn kèm theo phương án trả góp khoảng 9 triệu đồng/tháng, khu căn hộ Legacy Prime đã giải bài toán an cư cho rất nhiều gia đình tại Bình Dương trước áp lực giá nhà đang tăng cao.
Nhận diện tiềm năng bất động sản Bến Lức
19/9/2022 548 1k
Hệ thống hạ tầng đang triển khai mạnh mẽ và một loạt dự án phát triển công nghiệp, thương mại - dịch vụ đang triển khai giúp thị trường bất động sản Bến Lức trở thành thỏi nam châm hút các nhà đầu tư.
Legacy Prime giải bài toàn nhà ở cho các gia đình trẻ tại Bình Dương
14/9/2022 548 1k
Với gói giải pháp tài chính tối ưu, chỉ cần trả góp 9 triệu/tháng cùng loạt ưu đãi lớn, khu căn hộ Legacy Prime đã trở thành điểm sáng mang đến cơ hội an cư cho nhiều gia đình trẻ tại Bình Dương và các khu vực lân cận.
Bất động sản Hoàng Mai "chuyển mình" ngoạn mục

Bất động sản Hoàng Mai "chuyển mình" ngoạn mục

Với những lợi thế vượt trội về cơ sở, hạ tầng, thực tế vài năm qua, thị trường BĐS quận Hoàng Mai đã đón nhận làn sóng an cư và đầu tư khá mạnh mẽ.