04/08/2015 12:35

Rau sạch Singapore giá rẻ ở Sài Gòn

Nằm trong trung tâm thương mại lớn trên đường Nguyễn Văn Linh, quận 7, TP HCM, cửa hàng rau Singapore thu hút khách nhờ bán rau sạch giá rẻ.

Cửa hàng chuyên bán các loại rau, củ, quả dùng hàng ngày trong gia đình. Mức giá các sản phẩm này khá rẻ, dao động 20.000-60.000 đồng/kg, tương đương tại các siêu thị khác. Tuy nhiên, thông tin gây bất ngờ cho khách là các loại rau này được trồng theo công nghệ hiện đại, không hóa chất của Singapore.

Chị Huệ ở quận 7, TP HCM, cho biết mức giá rẻ nói trên ban đầu khiến chị hoài nghi. Gia đình chị Huệ thường sử dụng rau hữu cơ (organic). Tại TP HCM, rất ít cửa hàng kinh doanh loại này. Mức giá sản phẩm cũng khá đắt, phổ biến 40.000-100.000 đồng/kg.

"Mua rau sạch được quảng cáo là trồng theo công nghệ Singapore về, tôi đem máy ra kiểm tra thì thấy tất cả các loại rau quả ở đây đều có nồng độ nồng độ nitrat (NO3) nằm trong giới hạn. Chỉ số này giống với những loại rau sạch mà tôi đã từng mua trước đây” - khách hàng nói trên chia sẻ. Vì thế, hiện tại, ngày nào chị cũng đến cửa hàng nói trên mua rau quả về dùng.

Rau sạch Singapore giá rẻ ở Sài Gòn

Khá nhiều bà nội trợ tìm đến cửa hàng hàng ngày để mua rau sạch. Ảnh: Zen Nguyễn.

Khách hàng vẫn quen gọi là cửa hàng rau Singapore, nhưng thực tế các loại rau quả ở đây được sản xuất tại Việt Nam. Một nhân viên bán hàng cho biết, mỗi ngày, rau quả được vận chuyển trực tiếp từ Lâm Đồng về để đảm bảo độ tươi ngon. Rau sạch không có chất hóa học nên thời gian bảo quản rất ngắn. Trưng trên kệ 1-2 ngày, rau sẽ bị héo phải thay.

Ông K.C.Low, người Singapore, chủ trại rau, cho biết gia đình ông qua Việt Nam thuê đất trồng rau sạch từ năm 2006. Lượng rau sau khi trồng sẽ xuất khẩu ngược về Singapore. Thời gian gần đây, nhận thấy tiềm năng về thị trường rau sạch tại Việt Nam nên ông đã đầu tư thử nghiệm một gian hàng tại TP HCM, không ngờ lại nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ người tiêu dùng.

Theo ông Low, công nghệ sản xuất rau sạch 100% là của kỹ sư Singapore thực hiện. Các loại rau, quả đang được ưa chuộng trên thị trường được ưu tiên trồng nhiều. Trang trại của ông hiện tại có diện tích 4 ha và ông đang phát triển thêm 6 ha. Mỗi ngày, tại thị trường TP HCM, lượng rau tiêu thụ được lên đến 1 tấn.

Rau sạch Singapore giá rẻ ở Sài Gòn

 Cà rốt mini của Nhật chỉ có giá 48.000 đồng/kg, mồng tơi 30.000 đồng, rẻ hơn 20-50% so với những cửa hàng rau sạch khác trong TP HCM. Ảnh: Zen Nguyễn.

Chủ trang trại tiết lộ mức giá các sản phẩm rất cạnh tranh so với những đơn vị khác do trại tự mở cửa hàng, không thông qua nhà phân phối. Trên thực tế, công nghệ sản xuất rau sạch không tốn kém như nhiều người tiêu dùng vẫn nghĩ. Giá thành sản xuất cũng tương đương với việc trồng rau thường.

"Không chỉ vì cái mác rau sạch mà giá bị thổi lên quá cao. Với quy trình sản xuất khép kín, sử dụng các phế phẩm của rau xanh sau thu hoạch để ủ phân bón ngược lại cây con, cải tạo đất hợp lý sẽ giúp trang trại tiết kiệm giảm giá thành đầu ra" - ông chủ trồng rau sạch người Singapore nói.

Theo Zen Nguyễn (Zing)

Tin liên quan

Viết bình luận

Kiểm tra thịt gà nhập khẩu có dấu hiệu bán phá giá
19/8/2017 548 1k
Đoàn khảo sát sẽ tiến hành rà soát mặt hàng thịt gà nhập khẩu tại một số cửa khẩu và Trung tâm thương mại lớn trên cả nước.
Hai cơ sở đặc sản Đà Lạt bị phạt do sử dụng “cò”
16/8/2017 548 1k
Ngoài chèo kéo khách, 2 cơ sở bán đặc sản Đà Lạt còn bị phạt do nhiều vi phạm khác
Quản thực phẩm: Thiếu liên kết là hỏng!
13/8/2017 548 1k
Sản xuất nông nghiệp trên địa bàn chỉ đáp ứng được 20%-30% nhu cầu thực phẩm của người dân, phần còn lại phải nhập nên việc kiểm soát, quản lý gặp nhiều khó khăn, phụ thuộc nhiều vào sự hợp tác của các tỉnh, thành
Doanh nghiệp Việt đứng ngoài chuỗi đồng giá
11/8/2017 548 1k
Siêu thị, cửa hàng tiện lợi… đang phải chia sẻ khách hàng với chuỗi cửa hàng đồng giá ngoại đang trụ khá vững ở thị trường Việt Nam
Vô tình tìm ra giống chôm chôm "độc, lạ, ngon"

Vô tình tìm ra giống chôm chôm "độc, lạ, ngon"

Chỉ bán quả của 75 cây chôm chôm giống mới “độc, lạ” do chính mình phát hiện ra mà 1 vụ anh Dương Văn Lợi ở Bến Tre lãi ròng gần 200 triệu đồng.