05/01/2017 08:42

Hơn nửa triệu đồng một kg dâu tây Hàn Quốc

Có giá gấp 3 lần dâu tây Đà Lạt và cao hơn nhiều so với các loại dâu nhập khẩu khác, sản phẩm có nguồn gốc từ Hàn Quốc vẫn đắt khách.

Là mặt hàng trái cây không phải Việt Nam không trồng được, nhưng dâu tây Hàn Quốc vẫn được khách hàng khá ưa chuộng. Đặc biệt sản phẩm này đắt hơn nhiều so với hàng Việt Nam, Australia hay New Zealand và được rao bán khắp trên mạng và cửa hàng.

Quản lý một hệ thống cửa hàng trái cây nhập khẩu ở Hà Nội cho biết loại dâu tây này thời gian qua khá được ưa chuộng ở Hàn Quốc, nên cửa hàng quyết định nhập về bán. Ban đầu chỉ nhập thử với số lượng nhỏ, nhưng hàng về đến đâu hết đến đó.


Trái đồng đều, màu sắc đẹp mắt lại có vị ngọt đậm đà nên dâu tây Hàn về Việt Nam được ưa chuộng.

Trái đồng đều, màu sắc đẹp mắt lại có vị ngọt đậm đà nên dâu tây Hàn về Việt Nam được ưa chuộng.

“Dâu tây Hàn Quốc ăn ngọt, thơm, giá bán dao động 600.000-700.000 đồng một kg”, quản lý cửa hàng này nói và cho biết mặc dù giá khá cao nhưng bán chạy hơn so với các loại dâu khác. Khách hàng đa phần là những người sành ăn và đã từng biết về dâu tây Hàn Quốc. Một số khác thì được người quen giới thiệu.

Cũng bán dâu tây nhập, cửa hàng kinh doanh trái cây nhập khẩu ở quận 4, TP HCM cho biết sản phẩm này được công ty nhập về từ tháng 11. Loại này khá đắt đỏ nên giá thường dao động từ 600.000 đến 800.000 đồng một kg tùy loại và tùy vào chất lượng. “Hồi đầu, dâu Hàn Quốc tôi nhập không nhiều, chỉ vài chục kg để bán thử nhưng lượng khách đặt hàng đông nên hiện số lượng tăng gấp 3 lần so với thời kỳ đầu và nhiều khách còn đặt hàng để biếu dịp Tết này”, chủ cửa hàng ở quận 4 nói.

Theo vị này, dâu tây Hàn Quốc có màu sắc đỏ au, quả mọng, ăn có vị ngọt tự nhiên và rất thơm. Nếu các loại dâu tây khác trái nhỏ, quả ít đồng đều thì trái dâu này quả rất đều và đẹp mắt. “Tôi không chỉ bán tại cửa hàng mà khá nhiều khách sỉ ở các nơi khác cũng đặt hàng để bán cho dịp Tết này. Số lượng đặt hàng đã lên tới hàng tạ”, chủ cửa hàng ở quận 4 cho biết.

Không chỉ có cửa hàng nhập dâu tây, mới đây một hệ thống siêu thị ở TP HCM cũng quyết định kết hợp với một doanh nghiệp phân phối tại Hàn Quốc nhập khẩu trực tiếp những quả dâu tây được thu hoạch và chọn lọc kỹ lưỡng từ các nhà vườn và vận chuyển bằng đường hàng không.

Theo đó, dâu được thu hoạch, đóng gói, vận chuyển, phân phối và tiêu thụ trên toàn hệ thống của siêu thị này với giá 149.000 đồng cho một hộp 330gram, tức 447.000 đồng một kg. Đại diện siêu thị này cho biết, đây là mức giá bình ổn thị trường nên rẻ hơn so với các cơ sở khác. Hiện sức mua cũng khá tốt.

Theo Thi Hà (Vnexpress)

Tin liên quan

Viết bình luận

Kiểm tra thịt gà nhập khẩu có dấu hiệu bán phá giá
19/8/2017 548 1k
Đoàn khảo sát sẽ tiến hành rà soát mặt hàng thịt gà nhập khẩu tại một số cửa khẩu và Trung tâm thương mại lớn trên cả nước.
Hai cơ sở đặc sản Đà Lạt bị phạt do sử dụng “cò”
16/8/2017 548 1k
Ngoài chèo kéo khách, 2 cơ sở bán đặc sản Đà Lạt còn bị phạt do nhiều vi phạm khác
Quản thực phẩm: Thiếu liên kết là hỏng!
13/8/2017 548 1k
Sản xuất nông nghiệp trên địa bàn chỉ đáp ứng được 20%-30% nhu cầu thực phẩm của người dân, phần còn lại phải nhập nên việc kiểm soát, quản lý gặp nhiều khó khăn, phụ thuộc nhiều vào sự hợp tác của các tỉnh, thành
Doanh nghiệp Việt đứng ngoài chuỗi đồng giá
11/8/2017 548 1k
Siêu thị, cửa hàng tiện lợi… đang phải chia sẻ khách hàng với chuỗi cửa hàng đồng giá ngoại đang trụ khá vững ở thị trường Việt Nam
Vô tình tìm ra giống chôm chôm "độc, lạ, ngon"

Vô tình tìm ra giống chôm chôm "độc, lạ, ngon"

Chỉ bán quả của 75 cây chôm chôm giống mới “độc, lạ” do chính mình phát hiện ra mà 1 vụ anh Dương Văn Lợi ở Bến Tre lãi ròng gần 200 triệu đồng.