Bình Điền triền khai nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới

Ngày 3-6-2024, Công ty CP Phân bón Bình Điền đã đồng hành tổ chức Lễ Mít tinh hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (5-6), Ngày Đại dương thế giới (8-6), Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2024 và phát động Xây dựng mô hình Hội nông dân tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu giai đoạn 2024 - 2025.

Ngày Môi trường thế giới 5 tháng 6 năm 2024 được Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP) phát động với chủ đề "Phục hồi đất, chống hạn hán và sa mạc hoá" nhằm kêu gọi các quốc gia trên toàn cầu cùng chung tay hướng tới những mục tiêu phục hồi đất đai, chống sa mạc hóa và khả năng chống hạn, làm chậm quá trình biến đổi khí hậu, bảo vệ tự nhiên, tăng cường sinh kế và an ninh lương thực cho hàng tỷ người trên toàn thế giới.

Bình Điền triền khai nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới- Ảnh 1.

Quang cảnh Lễ Mít tinh phát động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới tại Quảng Trị

Hưởng ứng ngày này, Bộ Tài nguyên & Môi trường, Hội Nông dân Việt Nam cùng các cấp, các ngành trên cả nước đang đồng loạt triển khai nhiều hoạt động có ý nghĩa.

Tại Lễ Mít tinh hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới được triển khai tại tỉnh Quảng Trị vào ngày 3-6-2024 vừa qua, sau lời phát động kêu gọi sự tham gia của các cấp, các ngành, cùng toàn thể Nhân dân chung tay bảo vệ tài nguyên thiên nhiên; nâng cao ý thức của cộng đồng trong việc khai thác hợp lý tài nguyên, bảo vệ môi trường bền vững, vì sự sống của chúng ta và thế hệ tương lai…, Ban tổ chức đã triển khai nhiều hoạt động trên địa bàn tỉnh Quảng Trị như hỗ trợ Mô hình giảm thải rác thải nhựa tại các trường học, xây dựng nông thôn mới năm 2024 cho 2 huyện Vĩnh Linh và Gio Linh; hỗ trợ Mô hình thôn xóm sáng - xanh - sạch - đẹp - an toàn - kiểu mẫu cho Hội Nông dân huyện Vĩnh Linh; tặng Mô hình phân loại, tái chế rác thải cho xã Vĩnh Hòa và hỗ trợ 10 xe thu gom rác cho xã Vĩnh Thái, huyện Vĩnh Linh; ký cam kết xây dựng Mô hình "Ngư dân mang rác vào bờ" tại huyện Vĩnh Linh…

Cũng nhân dịp này, Công ty CP Phân bón Bình Điền đã hỗ trợ áo phông cho đại biểu và nông dân ra quân vệ sinh môi trường ngay sau lễ phát động, trao tặng 45 suất quà, bao gồm tiền mặt và phân bón, cho 45 hội viên nông dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Quảng Trị, cùng Ban tổ chức treo gắn nhiều băng rôn, cờ phướn in các khẩu hiệu về Ngày môi trường thế giới nhằm tuyên truyền, kêu gọi người dân chung tay giảm suy thoái đất trồng và bảo vệ môi trường nông thôn trên một số tuyến đường nội tỉnh Quảng Trị.

Bình Điền triền khai nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới- Ảnh 2.

Công ty CP Phân bón Bình Điền và Công ty CP Bình Điền – Quảng Trị trao tặng 45 suất quà, bao gồm tiền mặt và phân bón, cho 45 hội viên nông dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Đặc biệt, cũng trong khuôn khổ thực hiện chuỗi hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới và Tháng hành động vì môi trường năm 2024, Công ty CP Phân bón Bình Điền đã thống nhất phối hợp với Trung tâm Môi trường Nông thôn, Hội Nông dân Việt Nam và Hội Nông dân các tỉnh thành trên cả nước triển khai chuỗi các lớp tập huấn tuyên truyền, giới thiệu, hướng dẫn sử dụng phân bón đến nông dân để góp phần giảm suy thoái đất trồng và bảo vệ môi trường. Chuỗi hoạt động tập huấn này đã bắt đầu triển khai từ tháng 5-2024 tại hai tỉnh Sóc Trăng và Hậu Giang, và hôm qua, ngày 5-6, cũng vừa triển khai tại tỉnh Quảng Trị. Dự kiến, chuỗi sẽ tiếp tục triển khai đến hết tháng 9-2024 trên các tỉnh thành còn lại cùng với sự đồng hành của cả hệ thống Công ty CP Phân bón Bình Điền và các công ty thành viên gồm Công ty CP Bình Điền – Quảng Trị, Công ty CP Bình Điền – Ninh Bình, Công ty CP Bình Điền – Lâm Đồng và Công ty CP Bình Điền – MeKong.

Bình Điền triền khai nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới- Ảnh 3.

Công ty CP Phân bón Bình Điền và các công ty thành viên của Bình Điền phối hợp với Trung tâm Môi trường Nông thôn, Hội Nông dân Việt Nam và Hội Nông dân các tỉnh tổ chức chuỗi các lớp tập huấn tuyên truyền, giới thiệu, hướng dẫn sử dụng phân bón đến nông dân để góp phần giảm suy thoái đất trồng và bảo vệ môi trường.

Với thế mạnh là đơn vị sản xuất phân bón hàng đầu tại Việt Nam, Công ty CP Phân bón Bình Điền – thương hiệu Phân bón Đầu Trâu, không chỉ cung cấp sản phẩm phân bón mà còn cung cấp cả các quy trình và giải pháp canh tác thông minh, trong đó quy trình canh tác tổng hợp trong chương trình "Canh tác lúa thông minh thích ứng với biến đổi khí hậu vùng ĐBSCL" đã được Cục Trồng trọt - Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn công nhận Tiến bộ Kỹ thuật là một điển hình, đã và đang đóng góp tích cực vào việc bảo vệ môi trường, nâng cao năng suất sản xuất của người nông dân. Cũng với thành công này, Bình Điền đã triển khai nhân rộng mô hình sang các tỉnh thành khác như Tây Ninh, Bình Định và vươn ra cả các nước bạn Lào, Campuchia. Hiện Bình Điền đang đồng hành cùng đề án phát triển 1 triệu ha lúa chất lượng cao, phát thải thấp gắn với tăng trưởng xanh cho sản xuất lúa ĐBSCL của Bộ NN&PTNT.

Cũng theo hướng đồng hành cùng nông dân trong việc thúc đẩy phát triển sản xuất nông nghiệp gắn với tăng trưởng xanh và giảm phát thải, bảo vệ môi trường, sau thành công của chương trình Canh tác thông minh trên cây lúa, Bình Điền đã và đang tiếp tục triển khai chương trình trên cây cà phê và trong tương lai sẽ mở rộng sang các nhóm cây ăn trái và một số cây trồng có giá trị kinh tế khác.

Bình Điền triền khai nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới- Ảnh 4.

Công ty CP Phân bón Bình Điền đồng hành cùng Ban tổ chức treo gắn nhiều băng rôn, cờ phướn in các khẩu hiệu về Ngày môi trường thế giới nhằm tuyên truyền, kêu gọi người dân chung tay bảo vệ môi trường trên một số tuyến đường nội tỉnh Quảng Trị.

Với những gì mà Bình Điền đã triển khai, cũng như những định hướng và cách tiếp cận bài bản, Bình Điền đã sẵn sàng cho những bước tiến mới trong việc đồng hành cùng bà con nông dân và ngành nông nghiệp nghiên cứu và thực hiện các giải pháp canh tác sáng tạo nhằm thúc đẩy tăng trưởng xanh, giảm phát thải khí nhà kính và bảo vệ môi trường.


Ngọc Vân

Viết bình luận

Hội thảo quảng cáo tự nhiên: Các chiến lược và kinh nghiệm thực chiến cho performance marketing (*)

Hội thảo quảng cáo tự nhiên: Các chiến lược và kinh nghiệm thực chiến cho performance marketing (*)

Thị trường 16:02

Với chủ đề "Thực chiến chạy quảng cáo tự nhiên trong 3 tiếng" do MGID tổ chức - buổi workshop nhằm trang bị cho người tham gia những kinh nghiệm và kỹ năng thực tế từ các chuyên gia trong ngành để áp dụng hiệu quả các giải pháp quảng cáo dựa trên hiệu suất

Cách giúp tăng lợi thế kinh doanh trên thị trường thương mại điện tử Việt Nam

Cách giúp tăng lợi thế kinh doanh trên thị trường thương mại điện tử Việt Nam

Doanh nghiệp 16:00

Sự bùng nổ của thương mại điện tử đã thay đổi hoàn toàn cách thức mua sắm của người tiêu dùng. Điều này không chỉ đòi hỏi các chủ cửa hàng mà còn các doanh nghiệp vận chuyển phải tăng tốc để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.

Nam A Bank triển khai dự án quản lý rủi ro môi trường, xã hội và quản trị - ESG

Nam A Bank triển khai dự án quản lý rủi ro môi trường, xã hội và quản trị - ESG

Sản xuất - Kinh doanh 10:36

Sáng ngày 19-7-2024, Lễ triển khai Dự án quản lý rủi ro môi trường, xã hội và quản trị - ESG tại Nam A Bank đã diễn ra thành công. Việc thực thi ESG góp phần giúp Ngân hàng kiểm soát những rủi ro liên quan đến yếu tố môi trường, phát triển bền vững và sớm hiện thực hóa mục tiêu phát triển Ngân hàng xanh đạt cấp độ

Eximbank trao tặng thiết bị y tế trị giá 400 triệu đồng cho Bệnh viện Bình Dân

Eximbank trao tặng thiết bị y tế trị giá 400 triệu đồng cho Bệnh viện Bình Dân

Hoạt động cộng đồng 09:50

(NLĐO) - Ngân hàng TMCP Xuất Nhập Khẩu Việt Nam (Eximbank) vừa trao tặng thiết bị y tế hiện đại cho Bệnh viện Bình Dân, góp phần nâng cao hiệu quả điều trị cho bệnh nhân.

8 năm gắn bó với Vietlott không chỉ là kinh doanh mà còn là niềm vui tuổi già

8 năm gắn bó với Vietlott không chỉ là kinh doanh mà còn là niềm vui tuổi già

Sản xuất - Kinh doanh 11:18

(NLĐO) - Gắn bó với Công ty Xổ số điện toán Việt Nam (Vietlott) từ những ngày đầu, ông Trần Hồng Đệ (sinh năm 1956) và bà Nguyễn Thị Hường ( sinh năm 1963) đều nhận định đây không chỉ là kinh doanh mà còn giúp ông, bà vui vẻ gặp gỡ nhiều người bạn ở tuổi xế chiều.

SATRA tái cơ cấu và phát triển hệ thống bán lẻ

SATRA tái cơ cấu và phát triển hệ thống bán lẻ

Doanh nghiệp 08:00

Trong những tháng cuối năm 2024, SATRA sẽ tập trung tái cơ cấu, phát triển mạng lưới bán lẻ, tối ưu hóa danh mục hàng hóa, cải tạo không gian trưng bày, điều chỉnh chính sách giá phù hợp với sức mua của thị trường.

EVNSPC khai mạc trại hè thiếu nhi năm 2024

EVNSPC khai mạc trại hè thiếu nhi năm 2024

Doanh nghiệp 12:22

Hơn 500 thiếu nhi là con công nhân viên chức, người lao động đang công tác tại các đơn vị thành viên EVNSPC đã có những ngày hè bổ ích tại Trại hè Thanh Đa Thiếu nhi EVNSPC lần thứ 25 năm 2024.