Ăn gì ngon? 11/12/2017 07:30

Quán hủ tiếu cật 60 năm mê hoặc thực khách Sài thành

Hủ tiếu cật không quá phổ biến như hủ tiếu Nam Vang hay Sa Đéc nhưng khi đã ăn sẽ ấn tượng mãi hương vị gia truyền lạ miệng này. Đây cũng là lý do vì sao quán có thể trụ vững ở đất Sài Gòn lâu như vậy.

Hủ tiếu cật ở đường Trương Định (quận 1) hẳn là người Sài Gòn ít nhiều ai cũng đã từng nghe qua cái tên này. Hủ tiếu là món ăn phổ biến, nhưng hủ tiếu cật thì không phải nơi nào cũng phục vụ. Cật là loại nguyên liệu rất khó chế biến, nếu làm không kỹ sẽ hôi và khó ăn. Ấy vậy mà tại nơi này, thực khách có thể thưởng thức một tô hủ tiếu (mì) với phần cật được xử lý rất khéo, không hề có chút mùi tanh nào vương lại.

Từng lát cật khá chất lượng và được thái đều tay, vừa ăn, không quá mỏng cũng không quá dày. Một phần hủ tiếu cật gồm phần hủ tiếu, thịt bằm, cật và thêm chút giá hẹ. Nhiều người cũng rất thích có thêm mì vào thành tô hủ tiếu mì cật. Tưởng chừng như có vẻ đơn giản đến mức bình thường nhưng tổng thể hương vị lại rất hài hòa khi các nguyên liệu đều được nêm nếm và chế biến rất vừa, rất đủ.

Quán hủ tiếu cật 60 năm mê hoặc thực khách Sài thành - Ảnh 1.

Quán hủ tiếu cật 60 năm mê hoặc thực khách Sài thành - Ảnh 2.

Mì ở đây được chế biến theo công thức gia truyền với sợi to và tròn, đúng màu vàng nhạt của bột mì và trứng chứ không vàng theo kiểu bắt mắt của phẩm màu mà chúng ta thường thấy. Đặc biệt là khi ăn mì khô có thể cảm nhận rõ được vị dai dai - giòn giòn của từng sợi mì. Nước dùng rất ngọt và ngon một hương vị tự nhiên tỏa ra từ xương hầm, nêm nếm phù hợp với khẩu vị chung của đại đa số thực khách, dễ ăn.

Quán hủ tiếu cật 60 năm mê hoặc thực khách Sài thành - Ảnh 3.

Nếu bạn chọn hủ tiếu thì nhân viên sẽ giới thiệu hai loại đó là loại dai và mềm. Hủ tiếu dai rất mướt, là loại màu trong và dai hơn sợi hủ tiếu thường được dùng ở những nơi khác, khi ăn sẽ có chút dính vào nhau, thoáng qua sẽ tưởng như sợi miến. Còn hủ tiếu mềm là loại trắng đục, bản dày, nhìn khá giống với bánh phở một chút. Ngoài các loại hủ tiếu và mì thì quán còn có phục vụ cả bún gạo.

Quán hủ tiếu cật 60 năm mê hoặc thực khách Sài thành - Ảnh 4.

Bên cạnh món ăn trứ danh là hủ tiếu cật thì quán còn có hủ tiếu xương. Phần ăn này khá chất lượng với tô xương nhìn ‘choáng ngợp’ cả bàn vì phần xương to và đầy thịt, nêm rất ổn, ninh mềm nhừ, vừa mỡ vừa nạc hòa quyện với nhau đủ vị.

Quán hủ tiếu cật 60 năm mê hoặc thực khách Sài thành - Ảnh 5.

Quán hủ tiếu cật 60 năm mê hoặc thực khách Sài thành - Ảnh 6.

Đặc biệt ở đây họ có một loại nước chấm sa tế đặc trưng không nơi nào có. Dù bất kể món ăn bạn gọi là gì, vẫn sẽ luôn kèm theo chén sa tế này. Màu sắc nổi bật, cực kỳ bắt mắt. Nếu bạn là một người thích ăn cay thì đây là một sự lựa chọn hoàn hảo khi vị của chúng khá mạnh, kết hợp cùng sả băm. Có thể thêm chút giấm hay nước tương để trung hòa lại, điều chỉnh cho hợp khẩu vị cá nhân mỗi người. Ăn cùng với món nào cũng đều rất vừa vặn.

Quán hủ tiếu cật 60 năm mê hoặc thực khách Sài thành - Ảnh 7.

Quán tọa lạc tại đường Trương Định cũng đã hơn 60 năm và trở thành một phần tuổi thơ đẹp đẽ của rất nhiều người dân Sài Gòn. Nếu rẽ từ hướng Lê Thánh Tôn sang thì quán nằm ở bên phải, khá dễ thấy vì có nhiều người đứng trước cửa, vừa là nhân viên, vừa là các thực khách. Phía trước là một quầy mì rất to với nồi nước lèo khá chất lượng, luôn trong trạng thái sôi lửa để giữ được hương vị thơm ngon nhất. Lưu ý, quán phục vụ ở hai khung giờ gồm sáng từ 7-11g và 15-23g.

Quán hủ tiếu cật 60 năm mê hoặc thực khách Sài thành - Ảnh 8.

Không gian quán khá khiêm tốn, loại bàn ghế sử dụng là inox và khá thấp, khác với những loại thông thường dễ bắt gặp ở các quán ăn phổ biến. Giá cả cho một phần ăn chất lượng tại đây dao động từ 45.000 - 60.000 đồng tùy vào số lượng mà bạn gọi.

Quán hủ tiếu cật 60 năm mê hoặc thực khách Sài thành - Ảnh 9.

Tuy nhiều thực khách đánh giá là giá thành khá cao cho một tô hủ tiếu mì nhưng chất lượng lại rất ổn. Món ăn được chế biến khéo léo, nêm nếm vừa vặn, hơn nữa lại là quán có thâm niên lâu năm tại trung tâm Sài Gòn, như vậy cũng rất đáng để tự chiêu đãi bản thân vào dịp cuối tuần chứ đúng không?

Theo Quỳnh Anh (saostar.vn)

Tin liên quan

Viết bình luận

Những món ngon khó cưỡng tại Pháp
16/7/2018 548 1k
Ứng cử viên hàng đầu cho ngôi vương World Cup là một đất nước có nền ẩm thực giản dị, tinh tế nhưng cũng đầy mê hoặc.
5 hàng bún ốc lâu năm ở Hà Nội
11/7/2018 548 1k
Bún ốc có vị chua, thanh mát nên thích hợp cho bữa ăn những ngày oi ả ở miền Bắc.
Khách xếp hàng dài vào tiệm mì 70 năm sắp đóng cửa ở Hong Kong
8/7/2018 548 1k
Wing Wah ngày càng đông khách hơn không chỉ vì món mì sợi cán bột bằng cột tre, mà còn do tiệm sắp đóng cửa sau 68 năm hoạt động.
Văn hóa tiền tip - nơi đánh giá cao, nơi xem là hành động thô lỗ
4/7/2018 548 1k
Trong khi tại châu Âu và Mỹ, tiền tip là một phần của văn hóa dịch vụ, tại Trung Quốc, Nhật Bản và một số nơi khác, tiền tip lại được xem là bất lịch sự, thậm chí thô lỗ.
'Ăn hết' món ngon đường phố Đà Nẵng với 200.000 đồng

'Ăn hết' món ngon đường phố Đà Nẵng với 200.000 đồng

Mì Quảng, bún mắm nêm, gỏi mít, ốc hút, là những món đặc trưng nhất định phải thử khi đến Đà Nẵng.