Ăn gì ngon? 11/12/2017 07:30

Quán hủ tiếu cật 60 năm mê hoặc thực khách Sài thành

Hủ tiếu cật không quá phổ biến như hủ tiếu Nam Vang hay Sa Đéc nhưng khi đã ăn sẽ ấn tượng mãi hương vị gia truyền lạ miệng này. Đây cũng là lý do vì sao quán có thể trụ vững ở đất Sài Gòn lâu như vậy.

Hủ tiếu cật ở đường Trương Định (quận 1) hẳn là người Sài Gòn ít nhiều ai cũng đã từng nghe qua cái tên này. Hủ tiếu là món ăn phổ biến, nhưng hủ tiếu cật thì không phải nơi nào cũng phục vụ. Cật là loại nguyên liệu rất khó chế biến, nếu làm không kỹ sẽ hôi và khó ăn. Ấy vậy mà tại nơi này, thực khách có thể thưởng thức một tô hủ tiếu (mì) với phần cật được xử lý rất khéo, không hề có chút mùi tanh nào vương lại.

Từng lát cật khá chất lượng và được thái đều tay, vừa ăn, không quá mỏng cũng không quá dày. Một phần hủ tiếu cật gồm phần hủ tiếu, thịt bằm, cật và thêm chút giá hẹ. Nhiều người cũng rất thích có thêm mì vào thành tô hủ tiếu mì cật. Tưởng chừng như có vẻ đơn giản đến mức bình thường nhưng tổng thể hương vị lại rất hài hòa khi các nguyên liệu đều được nêm nếm và chế biến rất vừa, rất đủ.

Quán hủ tiếu cật 60 năm mê hoặc thực khách Sài thành - Ảnh 1.

Quán hủ tiếu cật 60 năm mê hoặc thực khách Sài thành - Ảnh 2.

Mì ở đây được chế biến theo công thức gia truyền với sợi to và tròn, đúng màu vàng nhạt của bột mì và trứng chứ không vàng theo kiểu bắt mắt của phẩm màu mà chúng ta thường thấy. Đặc biệt là khi ăn mì khô có thể cảm nhận rõ được vị dai dai - giòn giòn của từng sợi mì. Nước dùng rất ngọt và ngon một hương vị tự nhiên tỏa ra từ xương hầm, nêm nếm phù hợp với khẩu vị chung của đại đa số thực khách, dễ ăn.

Quán hủ tiếu cật 60 năm mê hoặc thực khách Sài thành - Ảnh 3.

Nếu bạn chọn hủ tiếu thì nhân viên sẽ giới thiệu hai loại đó là loại dai và mềm. Hủ tiếu dai rất mướt, là loại màu trong và dai hơn sợi hủ tiếu thường được dùng ở những nơi khác, khi ăn sẽ có chút dính vào nhau, thoáng qua sẽ tưởng như sợi miến. Còn hủ tiếu mềm là loại trắng đục, bản dày, nhìn khá giống với bánh phở một chút. Ngoài các loại hủ tiếu và mì thì quán còn có phục vụ cả bún gạo.

Quán hủ tiếu cật 60 năm mê hoặc thực khách Sài thành - Ảnh 4.

Bên cạnh món ăn trứ danh là hủ tiếu cật thì quán còn có hủ tiếu xương. Phần ăn này khá chất lượng với tô xương nhìn ‘choáng ngợp’ cả bàn vì phần xương to và đầy thịt, nêm rất ổn, ninh mềm nhừ, vừa mỡ vừa nạc hòa quyện với nhau đủ vị.

Quán hủ tiếu cật 60 năm mê hoặc thực khách Sài thành - Ảnh 5.

Quán hủ tiếu cật 60 năm mê hoặc thực khách Sài thành - Ảnh 6.

Đặc biệt ở đây họ có một loại nước chấm sa tế đặc trưng không nơi nào có. Dù bất kể món ăn bạn gọi là gì, vẫn sẽ luôn kèm theo chén sa tế này. Màu sắc nổi bật, cực kỳ bắt mắt. Nếu bạn là một người thích ăn cay thì đây là một sự lựa chọn hoàn hảo khi vị của chúng khá mạnh, kết hợp cùng sả băm. Có thể thêm chút giấm hay nước tương để trung hòa lại, điều chỉnh cho hợp khẩu vị cá nhân mỗi người. Ăn cùng với món nào cũng đều rất vừa vặn.

Quán hủ tiếu cật 60 năm mê hoặc thực khách Sài thành - Ảnh 7.

Quán tọa lạc tại đường Trương Định cũng đã hơn 60 năm và trở thành một phần tuổi thơ đẹp đẽ của rất nhiều người dân Sài Gòn. Nếu rẽ từ hướng Lê Thánh Tôn sang thì quán nằm ở bên phải, khá dễ thấy vì có nhiều người đứng trước cửa, vừa là nhân viên, vừa là các thực khách. Phía trước là một quầy mì rất to với nồi nước lèo khá chất lượng, luôn trong trạng thái sôi lửa để giữ được hương vị thơm ngon nhất. Lưu ý, quán phục vụ ở hai khung giờ gồm sáng từ 7-11g và 15-23g.

Quán hủ tiếu cật 60 năm mê hoặc thực khách Sài thành - Ảnh 8.

Không gian quán khá khiêm tốn, loại bàn ghế sử dụng là inox và khá thấp, khác với những loại thông thường dễ bắt gặp ở các quán ăn phổ biến. Giá cả cho một phần ăn chất lượng tại đây dao động từ 45.000 - 60.000 đồng tùy vào số lượng mà bạn gọi.

Quán hủ tiếu cật 60 năm mê hoặc thực khách Sài thành - Ảnh 9.

Tuy nhiều thực khách đánh giá là giá thành khá cao cho một tô hủ tiếu mì nhưng chất lượng lại rất ổn. Món ăn được chế biến khéo léo, nêm nếm vừa vặn, hơn nữa lại là quán có thâm niên lâu năm tại trung tâm Sài Gòn, như vậy cũng rất đáng để tự chiêu đãi bản thân vào dịp cuối tuần chứ đúng không?

Theo Quỳnh Anh (saostar.vn)

Tin liên quan

Viết bình luận

6 quán cà phê nhất định phải ghé nếu đến TP HCM
7 giờ trước 548 1k
Giữa nhịp sống hối hả, mỗi người đều cần chút thời gian lắng lại thưởng thức nét văn hoá của Sài Gòn. 6 quán cà phê sau là địa chỉ đáng nhớ cho chuyến du lịch TP HCM của bạn.
Khoai mì quết mỡ hành, thời nay khó kiếm
16/11/2018 548 1k
Cái món khoai mì quết mỡ hành, có người nghe qua tên gọi đã lắc đầu "ngán lắm", "không có gì đặc sắc". Hồi nhỏ, tôi cũng vậy thôi. Nhất là mấy hôm trời mưa dầm, mẹ không đi chợ được, sẵn có rổ cá lòng tong bác Hai gần nhà bán rẻ, mẹ thường làm món khoai mì quết mỡ hành cho tụi tôi ăn trừ cơm.
7 món ăn quốc dân khiến bạn mới xem ảnh đã thấy đói
15/11/2018 548 1k
Mọi tín đồ yêu xê dịch đều mong muốn trải nghiệm đồ ăn ngon của các quốc gia đặt chân đến. Mỗi món ăn quốc dân nổi tiếng là biểu tượng riêng cho văn hoá đất nước đó.
Tiệm phở phong cách Hội An ở thủ đô Hàn Quốc
12/11/2018 548 1k
Cửa hàng 36st ở Seoul để lại nhiều ấn tượng cho thực khách nhờ cách trang trí gợi nhớ Hội An và bát phở vừa lạ vừa quen.
Mơ về vườn trong phố

Mơ về vườn trong phố

Bắt đầu có gió heo may. Hà Nội giờ này ra đường đã phải mang theo một áo khoác mỏng. Bạn bay chuyến sớm nhất từ Sài Gòn ra Hà Nội, bảo "thèm quá cái không khí này. Một chút lạnh, một chút bảng...