Ăn gì ngon? 14/12/2017 08:15

Chợ đêm: Thiên đường ẩm thực Đài Loan

Chợ đêm là nét văn hoá đặc sắc của người Đài Loan. Dạo quanh chợ đêm Shilin, Gongguan, Raohe, Huaxi, Wufenpu, du khách sẽ được thưởng thức hàng trăm món ăn hấp dẫn.

Chợ đêm: Thiên đường ẩm thực Đài Loan - Ảnh 1.

Theo những người bản xứ, chợ đêm Đài Loan xuất hiện khoảng cuối thế kỷ XIX khi người Nhật sang đây sinh sống. Ban đầu, đây là nơi buôn bán rau, cá hàng ngày, lâu dần trở nên sầm uất và trở thành nét văn hóa đặc trưng của người Đài Loan.



Chợ đêm: Thiên đường ẩm thực Đài Loan - Ảnh 2.

Từ Đài Bắc, Đài Trung cho tới Cao Hùng nơi đâu cũng có chợ đêm. Mỗi chợ sẽ nổi tiếng về một đặc sản nhất định.


Chợ đêm: Thiên đường ẩm thực Đài Loan - Ảnh 3.

Chợ đêm Miếu Khẩu nổi tiếng với các món ăn chế biến từ hải sản. Tôm, cua, ốc là 3 nguyên liệu rất phổ biến ở đây.


Chợ đêm: Thiên đường ẩm thực Đài Loan - Ảnh 4.

Người Đài có thể chế biến hàng chục món ăn khác nhau từ mực. Mực có thể được tẩm bột chiên, ướp gia vị nướng hoặc làm các món xào, nấu với hương vị rất đậm đà. Mỗi con mực trung bình có giá từ 50-70 TWD (khoảng 30.000-50.000 đồng).


Chợ đêm: Thiên đường ẩm thực Đài Loan - Ảnh 5.

Chợ đêm ở Thạch Lâm nổi tiếng với nhiều món ăn truyền thống. Người Đài rất thích ăn nấm đùi gà với nhiều cách chế biến khác nhau.


Chợ đêm: Thiên đường ẩm thực Đài Loan - Ảnh 6.

Hầu như các chợ đêm ở Đài Loan đều bán món thịt bò nướng bằng đèn khò.


Chợ đêm: Thiên đường ẩm thực Đài Loan - Ảnh 7.

Dù muốn hay không thì bạn cũng nên thử qua món đậu hũ thúi. Nhiều người quan niệm đến Đài Loan thì nhất định phải ăn món này vì đậu hũ thúi ở đây có hương vị rất đặc biệt, không giống bất kỳ nơi nào.


Chợ đêm: Thiên đường ẩm thực Đài Loan - Ảnh 8.

Ngoài các món ăn truyền thống, chợ đêm Đài Loan cũng bán nhiều món ăn đặc trưng của các quốc gia khác, đặc biệt là Nhật Bản. Đây là Tokbokki - bánh gạo cay Hàn Quốc.


Chợ đêm: Thiên đường ẩm thực Đài Loan - Ảnh 9.

Hủ tiếu cá viên và lẩu là những món ăn hiếm hoi ở chợ đêm Đài Loan. Nơi đây chủ yếu là đồ nướng, chiên xào.


Chợ đêm: Thiên đường ẩm thực Đài Loan - Ảnh 10.

Sau khi ăn các món mặn, thực khách có thể dùng thử những món tráng miệng với hương vị hấp dẫn làm từ trái cây tự nhiên.


Chợ đêm: Thiên đường ẩm thực Đài Loan - Ảnh 11.

Kẹo hồ lô, món ăn đậm chất Trung Hoa cũng xuất hiện nhiều tại chợ đêm Đài Loan. Đường làm kẹo hồ lô ngọt nhưng không quá gắt. Bạn có thể ăn liên tiếp 2 xiên hồ lô mà không thấy chán.


Chợ đêm: Thiên đường ẩm thực Đài Loan - Ảnh 12.

Giống như rau củ, trái cây ở đây khá đắt. Đổi lại tất cả đều được ướp tẩm gia vị rất ngon và trang trí đẹp mắt.


Chợ đêm: Thiên đường ẩm thực Đài Loan - Ảnh 13.

Một cửa hàng bán kẹo tại chợ đêm Đài Loan.


Chợ đêm: Thiên đường ẩm thực Đài Loan - Ảnh 14.

Sẽ là thiếu sót nếu bạn đến Đài Loan mà không thử qua thức uống đặc trưng này. Người Đài uống trà sữa khá nhiều, các cửa hàng luôn trong tình trạng đông khách cả ngày lẫn tối. Người dùng phải xếp hàng chờ đến lượt để mua được trà sữa.



Theo Khương Nha (zing.vn)

Tin liên quan

Viết bình luận

Cà phê sữa đá - nét ẩm thực riêng của người Việt
16/8/2018 548 1k
Với sự kết hợp hài hòa giữa các thái cực đắng - ngọt, bùi - béo, cà phê sữa đá đã chiếm được tình cảm của nhiều thực khách.
Các địa chỉ ăn ngon rẻ không lo mưa gió ở Sài Gòn
11/8/2018 548 1k
Những con hẻm có mái che là lựa chọn cho thực khách muốn thưởng thức nhiều món ngon mà không sợ dính mưa.
Đậu là chủ đề chính của "Sài Gòn Những Món Chay"
10/8/2018 548 1k
Trong ẩm thực Việt, đậu là thực phẩm có những thành phần dinh dưỡng dồi dào, giúp làm chậm sự lão hóa, giảm huyết áp, ngăn ngừa ung thư, giảm cholesterol, tăng cường năng lượng và giúp giảm cân...
Quán bánh canh bán bò viên to như bóng tennis ở Sài Gòn
8/8/2018 548 1k
Hàng vỉa hè, không biển hiệu nhưng mỗi ngày bán cả trăm tô bánh canh nhờ đồ ăn kèm to khác lạ.
Tinh hoa Cỏ Nội Vegeterian

Tinh hoa Cỏ Nội Vegeterian

Cỏ Nội Vegeterian trở thành điểm hẹn lý tưởng để thưởng thức hương vị chay - quà tặng quý giá của thiên nhiên trong một trải nghiệm hấp dẫn