Nhịp sống
20/06/2024 11:44

Ajinomoto Việt Nam triển khai phần mềm Dinh dưỡng mẹ và bé đến Hà Nam

Hà Nam là tỉnh thứ 51 trên cả nước triển khai phần mềm Dinh dưỡng mẹ và bé do Ajinomoto Việt Nam phối hợp với Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em và Viện Dinh dưỡng Quốc gia (Bộ Y tế) cho hệ thống y tế tại địa phương.

Không ngừng nhân rộng Phần mềm dinh dưỡng mẹ và bé

Hướng đến mục tiêu nâng cao tầm vóc và trí tuệ cho thế hệ tương lai cũng như hỗ trợ mẹ bầu, mẹ cho con bú, người chăm sóc trẻ, Ajinomoto Việt Nam phối hợp với Vụ Sức khỏe Bà mẹ – Trẻ em và Viện Dinh dưỡng Quốc gia – Bộ Y tế triển khai Chương trình Dinh dưỡng bà mẹ và trẻ em trên toàn quốc từ năm 2020. Trong đó, phần mềm "Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi" là một trong các nội dung mang tính ứng dụng và tiện lợi cho người dùng.

A screenshot of a website  Description automatically generated

Chương trình dinh dưỡng bà mẹ và trẻ em được triển khai toàn quốc từ năm 2020

Vừa qua, các cán bộ y tế tại tỉnh Hà Nam đã được công ty Ajinomoto Việt Nam chia sẻ về nội dung, ý nghĩa và tập huấn sử dụng phần mềm nhằm nâng cao chất lượng công tác chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em tại địa phương. Hội nghị triển khai phần mềm có sự tham dự của ông Trần Đăng Khoa – Phó Vụ trưởng Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em (Bộ Y tế); ông Trương Thanh Phong - Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hà Nam; đại diện lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Hà Nam; cùng toàn thể cán bộ y tế phụ trách chăm sóc dinh dưỡng và sức khỏe cho bà mẹ và trẻ em tại địa phương.

Ajinomoto Việt Nam triển khai phần mềm Dinh dưỡng mẹ và bé đến Hà Nam- Ảnh 2.

Hội nghị tập huấn sử dụng phần mềm dinh dưỡng mẹ và bé tại Hà Nam

Đánh giá về phần mềm, ông Trương Thanh Phong - Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hà Nam cho biết: "Khi sử dụng phần mềm dinh dưỡng mẹ và bé của Ajinomoto Việt Nam, mẹ mang thai, cho con bú có thể tự thiết lập một chế độ ăn uống cân bằng dinh dưỡng, ăn đúng, ăn đủ tại nhà, giúp cải thiện tình trạng sức khỏe, cải thiện chất lượng sữa mẹ, từ đó trẻ sẽ có thể phát triển một cách toàn diện về mặt trí tuệ, thể chất và tinh thần".

Phần mềm hữu ích cho công tác chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em

Phần mềm "Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi" được cung cấp miễn phí tại website www.dinhduongmevabe.com.vn. Tính đến nay, đã có hơn 645.000 bà mẹ truy cập và sử dụng các nội dung của Chương trình Dinh dưỡng Bà mẹ và Trẻ em, trong đó có phần mềm để chăm sóc sức khỏe, dinh dưỡng cho bản thân và con nhỏ.

Phần mềm cung cấp ngân hàng thực đơn cân bằng dinh dưỡng với hơn 2.000 món ăn phong phú, đa dạng được nghiên cứu và phát triển theo từng giai đoạn, từ khi bắt đầu thai kỳ đến sau khi sinh đối với mẹ, và cho trẻ từ 7 - 60 tháng tuổi. Đặc biệt, các thực đơn được "cá nhân hóa", cho phép linh hoạt thay đổi nguyên liệu, món ăn tùy vào sở thích, khẩu vị vùng miền, thu nhập mà vẫn đáp ứng đủ nhu cầu về năng lượng, dinh dưỡng theo từng giai đoạn thai kì cho mẹ và từng giai đoạn phát triển của bé.

Ngoài ra, phần mềm còn cung cấp các tính năng hỗ trợ theo dõi, chăm sóc sức khỏe, dinh dưỡng cho mẹ và bé ngay tại nhà, giúp theo dõi cân nặng của mẹ bầu trong thai kỳ và chiều cao, cân nặng của bé tương ứng với từng độ tuổi một cách tiện lợi, để từ đó điều chỉnh, xây dựng chế độ dinh dưỡng hợp lý.

Đặc biệt, mẹ có thể khám phá "kho tàng" các kiến thức, mẹo hay về dinh dưỡng, ẩm thực tại mục Sổ tay của mẹ do các chuyên gia biên soạn.

Đóng góp của Ajinomoto Việt Nam cho dinh dưỡng người Việt

Với thế mạnh trong lĩnh vực dinh dưỡng, thực phẩm, Ajinomoto Việt Nam đã và đang triển khai nhiều sáng kiến dinh dưỡng giá trị nhằm đóng góp cho sức khỏe và hạnh phúc của người dân và xã hội Việt Nam.

Ngoài Chương trình Dinh dưỡng Bà mẹ và trẻ em, Ajinomoto Việt Nam còn triển khai Dự án Bữa ăn học đường, phối hợp cùng Bộ Giáo dục & Đào tạo và Viện Dinh dưỡng Quốc gia (Bộ Y tế) mang đến những bữa ăn bán trú ngon miệng, cân bằng dinh dưỡng cho các em học sinh tiểu học cả nước.

A book with a picture of a child  Description automatically generated

Đến nay, đã có hơn 4.200 trường tiểu học bán trú triển khai dự án và hơn 1,4 triệu học sinh thụ hưởng bữa ăn dinh dưỡng từ dự án

Nhằm phát triển hệ thống nhân lực dinh dưỡng tại Việt Nam, Ajinomoto Việt Nam, Tập đoàn Ajinomoto, Quỹ Ajinomoto đã hợp tác cùng Viện Dinh dưỡng Quốc gia (Bộ Y tế) triển khai Dự án Phát triển Hệ thống Dinh dưỡng Việt Nam (VINEP) từ năm 2011.

Bên cạnh đó, Ajinomoto Việt Nam còn tuân thủ nghiêm ngặt các quy định, pháp luật về môi trường của Việt Nam và tích cực thực hiện các sáng kiến bảo tồn tài nguyên nước, giảm thất thoát và lãng phí thực phẩm, giảm thiểu rác thải nhựa và giảm phát thải khí nhà kính.

Hà Khánh

Viết bình luận

Techcombank công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2024: Lợi nhuận trước thuế đạt 15,6 ngàn tỉ đồng

Techcombank công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2024: Lợi nhuận trước thuế đạt 15,6 ngàn tỉ đồng

Ngân hàng 16:03

Ngày 22-7-2024, Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2024, với kết quả ấn tượng ở những hạng mục kinh doanh cốt lõi, với tổng thu nhập hoạt động và lợi nhuận trước thuế tiếp tục tăng hơn 30% so với cùng kỳ năm.

Hội thảo quảng cáo tự nhiên: Các chiến lược và kinh nghiệm thực chiến cho performance marketing (*)

Hội thảo quảng cáo tự nhiên: Các chiến lược và kinh nghiệm thực chiến cho performance marketing (*)

Thị trường 16:02

Với chủ đề "Thực chiến chạy quảng cáo tự nhiên trong 3 tiếng" do MGID tổ chức - buổi workshop nhằm trang bị cho người tham gia những kinh nghiệm và kỹ năng thực tế từ các chuyên gia trong ngành để áp dụng hiệu quả các giải pháp quảng cáo dựa trên hiệu suất

Cách giúp tăng lợi thế kinh doanh trên thị trường thương mại điện tử Việt Nam

Cách giúp tăng lợi thế kinh doanh trên thị trường thương mại điện tử Việt Nam

Doanh nghiệp 16:00

Sự bùng nổ của thương mại điện tử đã thay đổi hoàn toàn cách thức mua sắm của người tiêu dùng. Điều này không chỉ đòi hỏi các chủ cửa hàng mà còn các doanh nghiệp vận chuyển phải tăng tốc để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.

Tác dụng của hợp chất fucoidan mix AG đối với sức khỏe bệnh nhân ung thư

Tác dụng của hợp chất fucoidan mix AG đối với sức khỏe bệnh nhân ung thư

Nhịp sống 10:38

Hợp chất fucoidan mix AG là sự kết hợp giữa hoạt chất fucoidan chiết xuất từ tảo nâu nước lạnh Mozuku, Mekabu và tinh chất sợi nấm Agaricus được biết đến với tác dụng hỗ trợ tăng miễn dịch, hỗ trợ giảm tác hại do hóa xạ trị trong quá trình điều trị ung thư.

Nam A Bank đồng hành kiến tạo nền giáo dục trọng trách

Nam A Bank đồng hành kiến tạo nền giáo dục trọng trách

Giáo dục - Cộng đồng 10:37

Ngày 20-7, Nam A Bank và Trường Đại học Quang Trung (tỉnh Bình Định) đã ký kết hợp tác toàn diện nhằm tăng cường đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và tạo nên những sản phẩm Khoa học Công nghệ thiết thực, góp phần phát triển kinh tế xã hội Khu vực miền Trung – Tây Nguyên nói riêng và cả nước nói chung.

Nam A Bank triển khai dự án quản lý rủi ro môi trường, xã hội và quản trị - ESG

Nam A Bank triển khai dự án quản lý rủi ro môi trường, xã hội và quản trị - ESG

Sản xuất - Kinh doanh 10:36

Sáng ngày 19-7-2024, Lễ triển khai Dự án quản lý rủi ro môi trường, xã hội và quản trị - ESG tại Nam A Bank đã diễn ra thành công. Việc thực thi ESG góp phần giúp Ngân hàng kiểm soát những rủi ro liên quan đến yếu tố môi trường, phát triển bền vững và sớm hiện thực hóa mục tiêu phát triển Ngân hàng xanh đạt cấp độ

TCAM “chào sân” Quỹ đầu tư tăng trưởng Thành Công - TCGF

TCAM “chào sân” Quỹ đầu tư tăng trưởng Thành Công - TCGF

Tài chính 10:36

(NLĐO) - Công ty TNHH Quản lý Quỹ Thành Công (TCAM) vừa tung ra thị trường sản phẩm sản phẩm tài chính Quỹ đầu tư tăng trưởng Thành Công (TCGF)