Doanh nghiệp
06/02/2024 20:03

VWS tặng máy chạy thận nhân tạo cho Bệnh viện Nhân dân 115

Trước thềm năm mới 2024, VWS đã trao tặng máy chạy thận nhân tạo cho Bệnh viện Nhân dân 115, nhằm giúp bệnh nhân nghèo có cơ hội tiếp cận dịch vụ, giảm thời gian chờ đợi.

Máy chạy thận nhân tạo do Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (VWS) tài trợ trị giá 350 triệu đồng.

Thay mặt Bệnh viện 115 tiếp nhận máy, BS CKII Trần Văn Sóng, Phó giám đốc Bệnh viện Nhân dân 115 gửi lời cám ơn đến tấm lòng vàng của Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (VWS). Việc VWS đã tài trợ máy chạy thận đúng lúc Bệnh viện 115 đang triển khai rất nhiều chương trình cho bệnh nhân nghèo, nên càng có thêm ý nghĩa trước thềm năm mới 2024.

Theo BS Sóng, Khoa Thận của Bệnh viện 115 là đơn vị lọc máu có số lượng bệnh nhân nhiều thứ 2 của Việt Nam. Hiện tại Bệnh viện 115 đang điều trị 1.000 bệnh nhân lọc thận. Bệnh nhân mắc căn bệnh này gặp rất nhiều khó khăn, đặc biệt là chi phí chạy thận, thuốc men… Mặc dù có bảo hiểm nhưng so với các bệnh khác, người bệnh rất vất vả. Là bệnh viện tuyến cuối, mỗi ngày tiếp nhận 350 ca cấp cứu, cũng là nơi tiếp nhận số lượng cấp cứu rất đông.

VWS tặng máy chạy thận nhân tạo cho Bệnh viện Nhân dân 115- Ảnh 1.

"Số lượng máy lọc thận cũng là áp lực của khoa Thận vì chỉ đủ cho bệnh nhân lọc thận định kỳ, còn số lượng cấp cứu thì thiếu máy. Vì vậy, khi VWS tặng máy lọc thận cho bệnh viện thì rất quý. Một chiếc máy như thế này có thể giúp 3 – 4 bệnh nhân/ngày được lọc thận; mỗi tháng cả trăm người bệnh được lọc thận. Bệnh nhân một ngày không chạy thận thì sẽ chịu không nổi. Việc tặng máy lọc thận của công ty càng thêm ý nghĩa, giúp được rất nhiều bệnh nhân có cơ hội tiếp cận dịch vụ, có thêm cơ hội sống" – BS Sóng chia sẻ.

Việc VWS tài trợ máy chạy thận đã tạo điều kiện đáng kể cho Bệnh viện 115 trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân nói chung và với bệnh nhân chạy thận nhân tạo nói riêng. Có thêm một chiếc máy chạy thận, bệnh nhân có thể được giãn ca, không phải thức khuya chờ chạy thận; các bác sĩ cũng đỡ vất vả…

Hiện nay hệ thống chạy thận nhân tạo ở các bệnh viện tư cũng rất phát triển nhưng chi phí cao, nên những bệnh nhân nghèo, khó khăn đều đến chạy thận tại các bệnh viện của nhà nước.

VWS tặng máy chạy thận nhân tạo cho Bệnh viện Nhân dân 115- Ảnh 2.

Thay mặt Bệnh viện Nhân dân 115, BS CKII Trần Văn Sóng một lần nữa bày tỏ sự trân trọng đối với VWS đã quan tâm, giúp đỡ đúng đối tượng bệnh nhân nghèo của khoa Thận. "Hy vọng trong thời gian tới, VWS tiếp tục hỗ trợ các bệnh nhân nghèo của bệnh viện, để họ có thêm điều kiện để được phục vụ tốt" – BS Sóng nói.

Ông David Dương, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc VWS tâm sự: "Chúng tôi hiểu, Bệnh viện 115 còn thiếu thiết bị để phục vụ người bệnh chạy thận. Vì vậy thay vì chạy thận ba ca, bệnh viện phải chạy thận 5 ca gây nhiều khó khăn, vất vả cho cả bệnh nhân và y bác sĩ. Khi biết được điều đó, chúng tôi đã gửi tặng Bệnh viện 115 chiếc máy chạy thận để phục vụ bệnh nhân nghèo. Chúng tôi rất vui khi được đồng hành, tiếp sức cùng Bệnh viện 115 chăm lo tốt hơn cho những bệnh nhân khó khăn".

"Chúng tôi sẽ thực hiện nhiều chương trình hỗ trợ bệnh viện trong tương lai. Chúng tôi chân thành cám ơn các y bác sĩ Bệnh viện Nhân dân 115 đã tạo sự sống cho nhiều người, đặc biệt là những bệnh nhân nghèo, khó khăn có thêm niềm hy vọng. Mong rằng với chiếc máy lọc thận nhân tạo này sẽ góp phần giảm tải phần nào công việc của các y bác sĩ, để chúng ta góp sức chăm lo tốt hơn cho những người dân trong thành phố" – ông David Dương chia sẻ.

Là người Việt Nam xa quê, ông David Dương (kiều bào Mỹ) luôn có nhiều trăn trở với quê hương. Vì vậy, ông đã đầu tư vào lĩnh vực môi trường, cải thiện môi trường sống của người dân. Trong giai đoạn dịch bệnh COVID-19, ông David Dương đã hỗ trợ rất nhiều máy móc, phương tiện để người dân và nhân viên y tế phòng chống dịch như tặng 250 máy trợ thở, 1.000 máy tạo oxy, hàng ngàn khẩu trang N95, que test nhanh COVID-19, quần áo chống dịch… trị hàng chục tỉ đồng.


Hồng Thúy - Thu Hồng

Viết bình luận

Doanh nghiệp hỗ trợ giải pháp công nghệ, góp phần nâng hạng thị trường chứng khoán

Doanh nghiệp hỗ trợ giải pháp công nghệ, góp phần nâng hạng thị trường chứng khoán

Chứng khoán 11:00

Thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam đang ở thời điểm quan trọng, chuẩn bị các điều kiện cần thiết để hướng tới mục tiêu nâng hạng, đạt tầm mới trong thu hút nguồn vốn đầu tư toàn cầu. Để thực hiện được mục tiêu này cần có vai trò lớn từ các doanh nghiệp.

Infina và PVI Digital hợp tác phân phối bảo hiểm trực tuyến

Infina và PVI Digital hợp tác phân phối bảo hiểm trực tuyến

Doanh nghiệp 11:00

Bảo hiểm trách nhiệm dân sự (TNDS) xe cơ giới của PVI đã chính thức ra mắt trên ứng dụng đầu tư Infina. Đây là một sự kiện đánh dấu sự kết hợp giữa công nghệ tài chính hiện đại và an toàn giao thông.

EPS: Tiếp nhận quản lý vận hành, sửa chữa Nhà máy điện Phú Mỹ 3

EPS: Tiếp nhận quản lý vận hành, sửa chữa Nhà máy điện Phú Mỹ 3

Doanh nghiệp 10:41

Ngày 1-3-2024, EPS - Đơn vị thành viên của EVNGENCO3-PGV đã nhận nhiệm vụ Quản lý vận hành sửa chữa bảo dưỡng (O&M) Nhà máy điện Phú Mỹ 3 kể từ 0h00 ngày 01-03-2024, nâng tổng công suất các nhà máy điện EPS quản lý vận hành, bảo dưỡng sửa chữa trên khắp cả nước là 7.418 MW.

Khai trương hoạt động BVBank Phú Thọ

Khai trương hoạt động BVBank Phú Thọ

Ngân hàng 09:00

Ngân hàng TMCP Bản Việt thông báo về việc khai trương hoạt động Ngân hàng TMCP Bản Việt - Chi nhánh Phú Thọ

Thành lập Chi hội Hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản tại Saigontourist Group

Thành lập Chi hội Hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản tại Saigontourist Group

Thị trường 08:07

(NLĐO) - Chi hội Hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản tại Saigontourist Group sẽ là cầu nối quan trọng để Saigontourist Group và các đối tác Nhật Bản tăng cường trao đổi thông tin, kinh nghiệm, xúc tiến hợp tác trong lĩnh vực du lịch, ẩm thực

Agribank - Vì tương lai xanh: Từ phong trào đến mục tiêu “Phát triển bền vững”

Agribank - Vì tương lai xanh: Từ phong trào đến mục tiêu “Phát triển bền vững”

Doanh nghiệp 17:40

65 năm qua, phong trào Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ đã trở thành nét văn hóa được lan tỏa sâu rộng trên toàn quốc. Hưởng ứng lời kêu gọi của Bác, trên mỗi bước đi trong hành trình "Vì tương lai xanh", hàng năm, Agribank đã và đang triển khai nhiều hoạt động trồng cây xanh, tặng cây giống trong toàn hệ thống với hi vọng, mong muốn một tương lai với môi trường

Chiến dịch #ThanhThoiLuotTet ghi nhận 40 tỷ lượt xem

Chiến dịch #ThanhThoiLuotTet ghi nhận 40 tỷ lượt xem

Nhịp sống 17:34

Chiến dịch #ThanhThoiLuotTet với nhiều hoạt động sôi nổi giúp cộng đồng "lướt" qua Tết Giáp Thìn nhẹ nhàng.