Doanh nghiệp
06/02/2024 20:03

VWS tặng máy chạy thận nhân tạo cho Bệnh viện Nhân dân 115

Trước thềm năm mới 2024, VWS đã trao tặng máy chạy thận nhân tạo cho Bệnh viện Nhân dân 115, nhằm giúp bệnh nhân nghèo có cơ hội tiếp cận dịch vụ, giảm thời gian chờ đợi.

Máy chạy thận nhân tạo do Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (VWS) tài trợ trị giá 350 triệu đồng.

Thay mặt Bệnh viện 115 tiếp nhận máy, BS CKII Trần Văn Sóng, Phó giám đốc Bệnh viện Nhân dân 115 gửi lời cám ơn đến tấm lòng vàng của Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (VWS). Việc VWS đã tài trợ máy chạy thận đúng lúc Bệnh viện 115 đang triển khai rất nhiều chương trình cho bệnh nhân nghèo, nên càng có thêm ý nghĩa trước thềm năm mới 2024.

Theo BS Sóng, Khoa Thận của Bệnh viện 115 là đơn vị lọc máu có số lượng bệnh nhân nhiều thứ 2 của Việt Nam. Hiện tại Bệnh viện 115 đang điều trị 1.000 bệnh nhân lọc thận. Bệnh nhân mắc căn bệnh này gặp rất nhiều khó khăn, đặc biệt là chi phí chạy thận, thuốc men… Mặc dù có bảo hiểm nhưng so với các bệnh khác, người bệnh rất vất vả. Là bệnh viện tuyến cuối, mỗi ngày tiếp nhận 350 ca cấp cứu, cũng là nơi tiếp nhận số lượng cấp cứu rất đông.

VWS tặng máy chạy thận nhân tạo cho Bệnh viện Nhân dân 115- Ảnh 1.

"Số lượng máy lọc thận cũng là áp lực của khoa Thận vì chỉ đủ cho bệnh nhân lọc thận định kỳ, còn số lượng cấp cứu thì thiếu máy. Vì vậy, khi VWS tặng máy lọc thận cho bệnh viện thì rất quý. Một chiếc máy như thế này có thể giúp 3 – 4 bệnh nhân/ngày được lọc thận; mỗi tháng cả trăm người bệnh được lọc thận. Bệnh nhân một ngày không chạy thận thì sẽ chịu không nổi. Việc tặng máy lọc thận của công ty càng thêm ý nghĩa, giúp được rất nhiều bệnh nhân có cơ hội tiếp cận dịch vụ, có thêm cơ hội sống" – BS Sóng chia sẻ.

Việc VWS tài trợ máy chạy thận đã tạo điều kiện đáng kể cho Bệnh viện 115 trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân nói chung và với bệnh nhân chạy thận nhân tạo nói riêng. Có thêm một chiếc máy chạy thận, bệnh nhân có thể được giãn ca, không phải thức khuya chờ chạy thận; các bác sĩ cũng đỡ vất vả…

Hiện nay hệ thống chạy thận nhân tạo ở các bệnh viện tư cũng rất phát triển nhưng chi phí cao, nên những bệnh nhân nghèo, khó khăn đều đến chạy thận tại các bệnh viện của nhà nước.

VWS tặng máy chạy thận nhân tạo cho Bệnh viện Nhân dân 115- Ảnh 2.

Thay mặt Bệnh viện Nhân dân 115, BS CKII Trần Văn Sóng một lần nữa bày tỏ sự trân trọng đối với VWS đã quan tâm, giúp đỡ đúng đối tượng bệnh nhân nghèo của khoa Thận. "Hy vọng trong thời gian tới, VWS tiếp tục hỗ trợ các bệnh nhân nghèo của bệnh viện, để họ có thêm điều kiện để được phục vụ tốt" – BS Sóng nói.

Ông David Dương, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc VWS tâm sự: "Chúng tôi hiểu, Bệnh viện 115 còn thiếu thiết bị để phục vụ người bệnh chạy thận. Vì vậy thay vì chạy thận ba ca, bệnh viện phải chạy thận 5 ca gây nhiều khó khăn, vất vả cho cả bệnh nhân và y bác sĩ. Khi biết được điều đó, chúng tôi đã gửi tặng Bệnh viện 115 chiếc máy chạy thận để phục vụ bệnh nhân nghèo. Chúng tôi rất vui khi được đồng hành, tiếp sức cùng Bệnh viện 115 chăm lo tốt hơn cho những bệnh nhân khó khăn".

"Chúng tôi sẽ thực hiện nhiều chương trình hỗ trợ bệnh viện trong tương lai. Chúng tôi chân thành cám ơn các y bác sĩ Bệnh viện Nhân dân 115 đã tạo sự sống cho nhiều người, đặc biệt là những bệnh nhân nghèo, khó khăn có thêm niềm hy vọng. Mong rằng với chiếc máy lọc thận nhân tạo này sẽ góp phần giảm tải phần nào công việc của các y bác sĩ, để chúng ta góp sức chăm lo tốt hơn cho những người dân trong thành phố" – ông David Dương chia sẻ.

Là người Việt Nam xa quê, ông David Dương (kiều bào Mỹ) luôn có nhiều trăn trở với quê hương. Vì vậy, ông đã đầu tư vào lĩnh vực môi trường, cải thiện môi trường sống của người dân. Trong giai đoạn dịch bệnh COVID-19, ông David Dương đã hỗ trợ rất nhiều máy móc, phương tiện để người dân và nhân viên y tế phòng chống dịch như tặng 250 máy trợ thở, 1.000 máy tạo oxy, hàng ngàn khẩu trang N95, que test nhanh COVID-19, quần áo chống dịch… trị hàng chục tỉ đồng.


Hồng Thúy - Thu Hồng

Viết bình luận

Sự tận tâm trong trách nhiệm xã hội của PVCFC với học sinh Phú Riềng

Sự tận tâm trong trách nhiệm xã hội của PVCFC với học sinh Phú Riềng

Hoạt động cộng đồng 17:25

Quý IV năm 2023, Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC) tài trợ giải pháp lọc nước cho 11 điểm trường tại Phú Riềng, Bình Phước, giúp cải thiện điều kiện học tập và sức khỏe cho học sinh.

Lộ diện quán quân mùa đầu của Games show Học sinh chung tay sử dụng điện an toàn, tiết kiệm

Lộ diện quán quân mùa đầu của Games show Học sinh chung tay sử dụng điện an toàn, tiết kiệm

Nhịp sống 10:41

Vòng chung kết Games show Kilowatt? - Học sinh chung tay sử dụng điện an toàn, tiết kiệm diễn ra gay cấn giữa 3 đội thi đến từ các trường: THCS Nguyễn Du, Quận 1, THCS Nam Sài Gòn, Quận 7 và THCS Hiệp Phú, TP Thủ Đức.

MM Mega Market Việt Nam đồng hành cùng Operation Smile Việt Nam

MM Mega Market Việt Nam đồng hành cùng Operation Smile Việt Nam

Nhịp sống 10:36

Mới đây, MM Mega Market Việt Nam và một số đối tác đã cùng nhau chung tay mang đến 14 nụ cười cho các bệnh nhi trong chương trình phẫu thuật tái tạo nụ cười Operation Smile.

Techcombank công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2024: Lợi nhuận trước thuế đạt 15,6 ngàn tỉ đồng

Techcombank công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2024: Lợi nhuận trước thuế đạt 15,6 ngàn tỉ đồng

Ngân hàng 16:03

Ngày 22-7-2024, Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2024, với kết quả ấn tượng ở những hạng mục kinh doanh cốt lõi, với tổng thu nhập hoạt động và lợi nhuận trước thuế tiếp tục tăng hơn 30% so với cùng kỳ năm.

Hội thảo quảng cáo tự nhiên: Các chiến lược và kinh nghiệm thực chiến cho performance marketing (*)

Hội thảo quảng cáo tự nhiên: Các chiến lược và kinh nghiệm thực chiến cho performance marketing (*)

Thị trường 16:02

Với chủ đề "Thực chiến chạy quảng cáo tự nhiên trong 3 tiếng" do MGID tổ chức - buổi workshop nhằm trang bị cho người tham gia những kinh nghiệm và kỹ năng thực tế từ các chuyên gia trong ngành để áp dụng hiệu quả các giải pháp quảng cáo dựa trên hiệu suất

Cách giúp tăng lợi thế kinh doanh trên thị trường thương mại điện tử Việt Nam

Cách giúp tăng lợi thế kinh doanh trên thị trường thương mại điện tử Việt Nam

Doanh nghiệp 16:00

Sự bùng nổ của thương mại điện tử đã thay đổi hoàn toàn cách thức mua sắm của người tiêu dùng. Điều này không chỉ đòi hỏi các chủ cửa hàng mà còn các doanh nghiệp vận chuyển phải tăng tốc để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.

Tác dụng của hợp chất fucoidan mix AG đối với sức khỏe bệnh nhân ung thư

Tác dụng của hợp chất fucoidan mix AG đối với sức khỏe bệnh nhân ung thư

Nhịp sống 10:38

Hợp chất fucoidan mix AG là sự kết hợp giữa hoạt chất fucoidan chiết xuất từ tảo nâu nước lạnh Mozuku, Mekabu và tinh chất sợi nấm Agaricus được biết đến với tác dụng hỗ trợ tăng miễn dịch, hỗ trợ giảm tác hại do hóa xạ trị trong quá trình điều trị ung thư.