Doanh nghiệp
08/05/2024 09:53

Công đoàn Công ty VWS tri ân người lao động

Dưới cái nắng gay gắt của tháng 4 và tháng 5, những công nhân đang làm việ tại Khu Liên hợp xử lý chất thải Đa Phước vẫn thấy mát lòng bởi những hành động quan tâm nhỏ nhất từ Công đoàn Công ty VWS

Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (VWS) và Ban chấp hành Công đoàn cơ sở của Công ty luôn quan tâm đến đời sống tinh thần, chăm lo đời sống vật chất cho người lao động và có những phần thưởng động viên kịp thời đến những người lao động gắn bó lâu dài với doanh nghiệp. Bên cạnh đó, công ty và công đoàn luôn tạo môi trường làm việc thuận lợi và an toàn cho người lao động.

Chăm lo cho công nhân từng bữa ăn

Dưới cái nắng gay gắt của tháng 4 và tháng 5, những công nhân đang làm việc trên tại Khu Liên hợp xử lý chất thải Đa Phước vẫn thấy mát lòng bởi những hành động quan tâm nhỏ nhất từ Công đoàn Công ty VWS. Trưa 7-5, ban chấp hành Công đoàn Công ty VWS đến tận nơi làm việc ở từng phân xưởng như nhà máy xử lý nước, xưởng cơ khí, bãi chôn lấp rác… để gửi những phần thức ăn và nước uống mát lạnh tận tay từng công nhân.

Q:\ChuyenDe\8-5\vws\Đại diện công đoàn VWS thăm hỏi và động viên công nhân đang làm việc trong xưởng cơ khí của VWS trong những ngày nắng nóng.jpg

Đại diện Công đoàn VWS thăm hỏi và động viên công nhân đang làm việc tại xưởng cơ khí của VWS trong những ngày nắng nóng

Anh Nguyễn Thanh Hưng, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Công ty VWS cho biết, Ban chấp đoàn cơ sở rất quan tâm đến đời sống công nhân viên. Trong những ngày nắng nóng vừa qua, Công đoàn thường xuyên tặng quà, thức ăn, nước uống nhằm hỗ trợ động viên tinh thần để công đoàn viên, người lao động hoàn thành tốt công việc của mình.

Nhân Tháng công nhân, Công đoàn cơ sở Công ty VWS cũng sẽ chọn ra 4 công nhân viên có thành tích làm việc xuất sắc và khen thưởng, nhằm khích lệ, động viên tinh thần để công nhân viên làm việc tốt hơn. "Mỗi năm, công ty có từ 2 – 3 lần tuyển chọn những công đoàn viên xuất sắc, có nhiều đóng góp để khen thưởng. Từ đó động viên công nhân tham gia công đoàn nhiều hơn, góp phần phát triển các phong trào và xây dựng doanh nghiệp ngày càng vững mạnh" – anh Hưng cho biết.

Q:\ChuyenDe\8-5\vws\Chủ tịch công đoàn cơ sở VWS trao những phần ăn và nước uống cho công nhân đang làm việc tại Khu liên hợp xử lý chất thải Đa Phước.jpg

Chủ tịch Công đoàn cơ sở VWS trao những phần ăn và nước uống cho công nhân đang làm việc tại Khu liên hợp xử lý chất thải Đa Phước

Cũng trong ngày 7-5, Công đoàn cơ sở đã khen thưởng, tri ân sự đóng góp của công nhân xử lý rác. Theo đó, những công nhân tham gia tổ chức công đoàn được nhận 3 triệu đồng, người chưa vào công đoàn được 1,5 triệu đồng. "Chúng tôi luôn khuyến khích, động viên công nhân tham gia vào tổ chức công đoàn để đảm bảo quyền lợi cho bản thân, đồng hành cùng các chương trình của tổ chức công đoàn và góp sức phát triển công ty vững mạnh" - Chủ tịch Công đoàn cơ sở Công ty VWS nói.

Phần thưởng bất ngờ

Được tôn vinh người lao động có nhiều đóng góp cho doanh nghiệp, anh Võ Minh Cảnh, công nhân làm việc trực tiếp tại khu vực xử lý rác cho biết, đã làm việc được 7 năm. Anh chia sẻ, rất vui khi công đoàn cơ sở luôn dành nhiều quan tâm đến với tất cả nhân viên, người lao động làm việc tại VWS.

Q:\ChuyenDe\8-5\vws\Phó chủ tịch công đoàn cơ sở VWS tuyên dương và tặng thưởng 4 công nhân tiêu biểu .jpg

Phó chủ tịch công đoàn cơ sở VWS tuyên dương và tặng thưởng 4 công nhân tiêu biểu

"Dịp 30-4 vừa qua, dù gia đình có việc nhưng tôi cố gắng sắp xếp để đến nhà máy làm việc trong thời gian này. Những dịp lễ lớn, người dân được nghỉ dài ngày để vui chơi, do đó lượng rác đổ về bãi cũng nhiều hơn. Tôi muốn hoàn thành thật tốt công việc trong những ngày này để cùng VWS góp phần làm sạch đẹp thành phố" – anh Cảnh trải lòng.

Anh Trần Minh Hoàng, làm việc tại công ty được 3 năm cho biết, khi mới vào làm việc tại đây, anh đã mong muốn được cùng công ty giữ gìn thành phố xanh, sạch đẹp. Thời tiết vừa qua rất nắng nóng, oi bức nhưng công nhân đều cố gắng hoàn thành tốt công việc của mình. Ban chấp hành Công đoàn và Công ty cũng đã hỗ trợ rất nhiều như nước chanh, trà đá, thực phẩm bổ sung dinh dưỡng nhằm giúp công nhân tăng cường sức khỏe khi làm việc.

Q:\ChuyenDe\8-5\vws\Công đoàn cơ sở VWS tuyên dương 4 công nhân tiêu biểu trong tháng công nhân.jpg

Công đoàn cơ sở VWS tuyên dương 4 công nhân tiêu biểu trong tháng công nhân

Xúc động khi được vinh danh là một trong 4 công đoàn viên xuất sắc nhất lần này, anh Minh Dũng (ngụ xã Đa Phước, huyện Bình Chánh) tâm sự, rất bất ngờ khi được khen thưởng lần này. Dù chỉ mới làm việc tại VWS hơn một năm nhưng anh đã nhận ra VWS không chỉ có môi trường làm việc tốt, thu nhập ổn định mà Công đoàn Công ty còn rất quan tâm đến đời sống người lao động. "Tôi chân thành gửi lời cám ơn đến Công đoàn. Chúng tôi cố gắng làm thật tốt, làm hết sức mình để hoàn thành công việc. Đây là lần đầu tiên tôi được nhận món quà này, tôi rất vui và xúc động" – anh Dũng cho biết thêm, số tiền được khen thưởng sẽ đem về cho vợ con để gia đình cùng vui.

Hơn 17 năm làm việc, anh Trần Minh Dậu (quê Long An) cho biết, lý do để anh gắn bó lâu dài với công ty là nhờ sự quan tâm của Công đoàn Công ty VWS. "Tôi được nhận nhiều phúc lợi, lương thưởng đầy đủ giúp tôi có thể lo cho 3 con ăn học. Mới vừa rồi còn trúng xe máy, giúp việc đi lại thuận lợi hơn" – anh Dậu chia sẻ.

Q:\ChuyenDe\8-5\vws\Ông Kevin Moore giám đốc điều hành VWSkhen tặng công đoàn cơ sở làm tốt việc chăm sóc cho công nhân .jpg

Ông Kevin Moore giám đốc điều hành VWS khen tặng Công đoàn cơ sở làm tốt việc chăm sóc công nhân

Dịp này, đại diện ban Tổng giám đốc VWS cũng trao phần thưởng đến Ban chấp hành công đoàn cơ sở. Thay mặt ban Tổng giám đốc, Ông Kevin Moore, Giám đốc điều hành VWS gửi lời cám ơn đến người lao động và cho biết, vừa gặp ông David Dương, Tổng giám đốc và là người sáng lập VWS tại Mỹ. Theo ông David Dương, ở Mỹ có những quy định rất nghiêm ngặt về an toàn lao động, còn ở Việt Nam tuy quy định không nghiêm ngặt bằng nhưng công nhân viên, người lao động lại chấp hành an toàn lao động rất tốt. Ông David Dương rất tự hào về điều đó và gửi lời tri ân đến người lao động đã đồng hành cùng VWS vượt qua những giai đoạn khó khăn, hoàn thành tốt công việc và góp phần làm cho thành phố ngày càng xanh, sạch, đẹp.

Ái My - Hồng Thúy

Viết bình luận

Techcombank công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2024: Lợi nhuận trước thuế đạt 15,6 ngàn tỉ đồng

Techcombank công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2024: Lợi nhuận trước thuế đạt 15,6 ngàn tỉ đồng

Ngân hàng 16:03

Ngày 22-7-2024, Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2024, với kết quả ấn tượng ở những hạng mục kinh doanh cốt lõi, với tổng thu nhập hoạt động và lợi nhuận trước thuế tiếp tục tăng hơn 30% so với cùng kỳ năm.

Hội thảo quảng cáo tự nhiên: Các chiến lược và kinh nghiệm thực chiến cho performance marketing (*)

Hội thảo quảng cáo tự nhiên: Các chiến lược và kinh nghiệm thực chiến cho performance marketing (*)

Thị trường 16:02

Với chủ đề "Thực chiến chạy quảng cáo tự nhiên trong 3 tiếng" do MGID tổ chức - buổi workshop nhằm trang bị cho người tham gia những kinh nghiệm và kỹ năng thực tế từ các chuyên gia trong ngành để áp dụng hiệu quả các giải pháp quảng cáo dựa trên hiệu suất

Cách giúp tăng lợi thế kinh doanh trên thị trường thương mại điện tử Việt Nam

Cách giúp tăng lợi thế kinh doanh trên thị trường thương mại điện tử Việt Nam

Doanh nghiệp 16:00

Sự bùng nổ của thương mại điện tử đã thay đổi hoàn toàn cách thức mua sắm của người tiêu dùng. Điều này không chỉ đòi hỏi các chủ cửa hàng mà còn các doanh nghiệp vận chuyển phải tăng tốc để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.

Tác dụng của hợp chất fucoidan mix AG đối với sức khỏe bệnh nhân ung thư

Tác dụng của hợp chất fucoidan mix AG đối với sức khỏe bệnh nhân ung thư

Nhịp sống 10:38

Hợp chất fucoidan mix AG là sự kết hợp giữa hoạt chất fucoidan chiết xuất từ tảo nâu nước lạnh Mozuku, Mekabu và tinh chất sợi nấm Agaricus được biết đến với tác dụng hỗ trợ tăng miễn dịch, hỗ trợ giảm tác hại do hóa xạ trị trong quá trình điều trị ung thư.

Nam A Bank đồng hành kiến tạo nền giáo dục trọng trách

Nam A Bank đồng hành kiến tạo nền giáo dục trọng trách

Giáo dục - Cộng đồng 10:37

Ngày 20-7, Nam A Bank và Trường Đại học Quang Trung (tỉnh Bình Định) đã ký kết hợp tác toàn diện nhằm tăng cường đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và tạo nên những sản phẩm Khoa học Công nghệ thiết thực, góp phần phát triển kinh tế xã hội Khu vực miền Trung – Tây Nguyên nói riêng và cả nước nói chung.

Nam A Bank triển khai dự án quản lý rủi ro môi trường, xã hội và quản trị - ESG

Nam A Bank triển khai dự án quản lý rủi ro môi trường, xã hội và quản trị - ESG

Sản xuất - Kinh doanh 10:36

Sáng ngày 19-7-2024, Lễ triển khai Dự án quản lý rủi ro môi trường, xã hội và quản trị - ESG tại Nam A Bank đã diễn ra thành công. Việc thực thi ESG góp phần giúp Ngân hàng kiểm soát những rủi ro liên quan đến yếu tố môi trường, phát triển bền vững và sớm hiện thực hóa mục tiêu phát triển Ngân hàng xanh đạt cấp độ

TCAM “chào sân” Quỹ đầu tư tăng trưởng Thành Công - TCGF

TCAM “chào sân” Quỹ đầu tư tăng trưởng Thành Công - TCGF

Tài chính 10:36

(NLĐO) - Công ty TNHH Quản lý Quỹ Thành Công (TCAM) vừa tung ra thị trường sản phẩm sản phẩm tài chính Quỹ đầu tư tăng trưởng Thành Công (TCGF)