VnMoney
27/05/2013 11:02

Xe nhập đang đua nhau về nước

Tình hình bán hàng khoảng 3 tháng trở lại đây đã tốt hơn hẳn so với trước...

Tới đây, có khả năng một số thành phố lớn sẽ chính thức giảm mức lệ phí trước bạ xuống khoảng mức 12% và kỳ vọng là về mức sàn chung 10%.
 
Kể từ tháng 3, kim ngạch nhập khẩu mặt hàng ôtô nguyên chiếc không những hồi phục mà còn tăng mạnh.

Nếu như tháng 2, lượng xe nhập khẩu chỉ là 1.000 chiếc và giá trị kim ngạch đạt 36 triệu USD thì sang tháng kế tiếp, con số tương ứng đã là 3.000 chiếc và 48 triệu USD.

Theo số liệu mới nhất của Tổng cục Thống kê, lượng ôtô nhập khẩu về nước trong tháng 4 đạt đồng mức tháng 3 song giá trị kim ngạch đã tăng thêm 2 triệu USD. Ước tính trong tháng 5, lượng xe nhập khẩu sẽ tăng lên mức 4.000 chiếc và 60 triệu USD về giá trị kim ngạch.

Cộng dồn 5 tháng đầu năm, kim ngạch nhập khẩu ôtô nguyên chiếc ước đạt 14.000 chiếc và 247 triệu USD, tăng 13% về lượng và 3,5% về giá trị so với cùng kỳ năm ngoái.

Từ những số liệu trên, có thể thấy rằng thị trường ôtô nhập khẩu đang có những chuyển động đáng kể. Các nhà phân phối ôtô nhập khẩu chính hãng cho biết, tình hình bán hàng khoảng 3 tháng trở lại đây đã tốt hơn hẳn so với trước. Đã không còn nhiều tình trạng khách chỉ xem xe, khảo giá rồi... ra về.

Nhận định nguyên nhân, đại diện một số hãng xe cho biết, sự hồi phục của thị trường một phần từ những dấu hiệu ổn định của nền kinh tế và đáng chú ý là những động thái cắt - giảm thuế, lệ phí đối với mặt hàng này. Cụ thể là tới đây, có khả năng một số thành phố lớn sẽ chính thức giảm mức lệ phí trước bạ xuống khoảng mức 12% và kỳ vọng là về mức sàn chung 10%.

Trên thị trường, những tín hiệu vui đối với mảng thị trường này cũng khá rõ nét. Trong khoảng 10 mẫu xe mới được ra mắt từ đầu năm đến nay, tỷ lệ xe nhập khẩu nguyên chiếc và xe lắp ráp trong nước là tương đương nhau.

Cũng trong năm nay, dự kiến sẽ có thêm ít nhất 3 thương hiệu ôtô mới gia nhập thị trường Việt Nam qua kênh phân phối chính hãng. Đó là Mini và Rolls-Royce (thương hiệu thuộc tập đoàn BMW) và Lexus (thuộc Toyota).

vietvinh
từ khóa :

Viết bình luận

2 ngày cuối để chốt cọc VF 8 Lux, “săn” biệt thự 12 tỉ đồng

2 ngày cuối để chốt cọc VF 8 Lux, “săn” biệt thự 12 tỉ đồng

Sản phẩm 12:16

Sở hữu thiết kế sang trọng cùng những trải nghiệm mới hấp dẫn, mẫu VF 8 Lux đang tạo ra một cơn sốt trên thị trường xe Việt, nhất là khi khách hàng chỉ còn 2 ngày cuối đặt cọc để hưởng hàng loạt ưu đãi “bom tấn” từ VinFast.

Hòa Phát bàn giao 350 vỏ container cho đối tác

Hòa Phát bàn giao 350 vỏ container cho đối tác

Thị trường 10:45

(NLĐO)- Lô hàng 350 container được sản xuất tại nhà máy sản xuất container Hòa Phát tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Chọn không gian sống khỏe để “healing” ngay tại nhà cùng Charm Diamond

Chọn không gian sống khỏe để “healing” ngay tại nhà cùng Charm Diamond

Bất động sản 08:00

Đầu tư nhiều tiện ích chú trọng vào sức khỏe, Charm Diamond hướng tới không gian sống không chỉ tiện nghi, thẩm mỹ mà còn có chức năng “chữa lành” giúp cư dân sống khỏe mỗi ngày.

TTC Hospitality tung hàng loạt ưu đãi du lịch mùa hè

TTC Hospitality tung hàng loạt ưu đãi du lịch mùa hè

Nhịp sống 14:58

Ngày 11-7-2024, TTC Hospitality kỷ niệm 18 năm thành lập và tung hàng loạt ưu đãi du lịch từ lưu trú đến khu vui chơi trên khắp cả nước nhằm tri ân khách hàng.

Hơn 9.000 cơ hội việc làm mới tại AEON Việt Nam

Hơn 9.000 cơ hội việc làm mới tại AEON Việt Nam

Nhịp sống 14:56

AEON Việt Nam dự kiến khai trương Trung tâm Bách hóa tổng hợp và Siêu thị tại Huế vào cuối năm 2024, cùng hai trung tâm tại TP HCM và Hà Nội, đồng thời mở mới các cửa hàng chuyên doanh cùng các siêu thị nhỏ.

Trường ĐH Văn Hiến công bố điểm sàn xét tuyển

Trường ĐH Văn Hiến công bố điểm sàn xét tuyển

Giáo dục - Cộng đồng 11:20

Trường ĐH Văn Hiến công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào theo phương thức xét tuyển điểm thi tốt nghiệp THPT, điểm chuẩn theo kết quả học bạ THPT và điểm thi đánh giá năng lực năm 2024 của Đại học Quốc gia TP HCM.

ACB nhận giải thưởng ngân hàng ứng dụng công nghệ thanh toán Apple Pay tốt nhất

ACB nhận giải thưởng ngân hàng ứng dụng công nghệ thanh toán Apple Pay tốt nhất

Ngân hàng 11:18

(NLĐO) - Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) vừa vinh dự nhận giải thưởng danh giá Ngân hàng ứng dụng công nghệ thanh toán Apple Pay tốt nhất (Visa card) - “Best Retail Payments Initiative in Vietnam” từ tạp chí tài chính uy tín The Asian Banker.