VnMoney
12/06/2014 14:22

World Cup 2014: Hàng quán "nóng ruột" chờ bóng lăn

In bài viết

(NLĐO) – Mùa World Cup đã cận kề, nhiều hàng quán ở TP HCM chuẩn bị rất kỹ lưỡng và đang hồi hộp chờ đợi đến giờ khai cuộc

Tất bật thay diện mạo

Rất nhiều quán cà phê ở khu vực làng đại học Thủ Đức (TP HCM) hoàn tất việc sửa sang, trang hoàng lại quán, bằng cách thay toàn bộ các loại bàn ghế dựa đứng, thành những ghế xếp, ghế bố để khách ngồi xem World Cup được thoải mái.

Để chuẩn bị sự kiện 4 năm có một lần, quán cà phê M. nằm trên đường Phan Văn Trị (quận Gò Vấp) trang bị thêm máy lạnh, tháo gỡ các cửa để gắn kính cách âm. “Các trận bóng thường diễn ra vào giữa đêm và rạng sáng. Tôi phải dùng kính cách âm để khách có thể thoải mái cổ vũ mà không ảnh hưởng đến an ninh trật tự” - chủ quán cà phê M. cho biết.

Nhiều quán ăn, quán cà phê trang bị tivi, máy chiếu để phục vụ thực khách xem bóng đá. Ảnh: LÊ PHONG
Nhiều quán ăn, quán cà phê trang bị tivi, máy chiếu để phục vụ thực khách xem bóng đá. Ảnh: LÊ PHONG

Anh Thành, chủ một quán cà phê tại khu vực cư xá Thanh Đa (quận Bình Thạnh), cũng trang bị thêm cho những chiếc ghế ngả lưng để khách chợp mắt sau mỗi trận. Ngoài ra, anh còn mua quà để trao giải cho khách dự đoán kết quả các trận đấu.

Trong khi đó, các quán nhậu tại dọc bờ sông phường 6 (quận Gò Vấp) đã thuê, mua mới nhiều tivi, máy chiếu và cả giàn âm thanh để phục vụ những tín đồ bóng đá. Mỗi quán đều trang bị từ 2 - 3 chiếc tivi cỡ lớn (50-60 inch) để thực khách tiện theo dõi, một số quán lớn hơn còn trang bị đến hàng chục chiếc.

Nhiều quán mở cửa suốt đêm để khách đến xem World Cup. Ảnh: LÊ PHONG
Nhiều quán mở cửa suốt đêm để khách đến xem World Cup. Ảnh: LÊ PHONG

Nhiều quán lẩu dê nằm ở khu dân cư Trung Sơn (quận 7) cũng treo biển bán suốt đêm để phục vụ khách xem 3 trận cầu liên tiếp. Do mặt bằng lớn và rộng rãi, những quán này không trang bị tivi mà thuê hẳn máy chiếu màn hình lớn để thực khách dễ theo dõi trận đấu từ mọi phía.

Còn chị Lan, chủ một quán ốc đêm ở khu vực khu công nghiệp Tân Bình, cho biết ngày thường chị chỉ bán khoảng đến 2 giờ sáng thì nghỉ nhưng tháng này sẽ tăng cường bán thêm đến tận 6 giờ để khách xem trận cầu lúc 5 giờ vừa xem bóng đá vừa thưởng thức.

Tung chiêu khuyến mãi, không tăng giá

Một số quán cà phê ở khu Phan Xích Long (quận Phú Nhuận) còn tung chiêu khuyến mãi khá lạ để thu hút những tín đồ bóng đá như khách đến quán gọi nước sẽ được tặng thêm một món ăn vặt hoặc tô mì gói. “Thức khuya xem bóng đá rất đói bụng, thế nên chúng tôi khuyến mãi món ăn để khách lót dạ. Một tô mì chỉ 3.000 -4.000 đồng chắc chắn sẽ giúp thực khách hài lòng” - anh Võ Long, chủ một quán cà phê trên đường Phan Xích Long chi sẻ.

Cà phê vỉa hè cũng tham gia cuộc vui World Cup. Ảnh: LÊ PHONG
Cà phê vỉa hè cũng tham gia cuộc vui World Cup. Ảnh: LÊ PHONG

Chủ các quán cà phê ở khu Tên Lửa (quận Bình Tân) thì cho biết sẽ không tăng giá trong mùa World Cup dù chi phí phục vụ có tăng do phải mở cửa suốt đêm. Cụ thể, giá cà phê ở khu vực này vẫn giữ ở mức 12.000-20.000 đồng/ly, nước giải khát 15.000-30.000 đồng/món.

Các cửa hàng ăn uống, quán nhậu cũng mạnh tay khuyến mãi như tặng bia, tặng thêm món ăn để thu hút khách đến xem bóng đá. Chị Ngọc, chủ quán trên đường số 20 (phường 6, quận Gò Vấp), cho biết: “Quán tôi phụ thu để đắp vào chi phí phục vụ ban đêm và trang bị thêm máy chiếu nên cũng phải có một vài khuyến mãi bù vào để giữ chân khách”.

Đến thời điểm hiện tại, mọi việc chuẩn bị cho mùa World Cup 2014 đã hoàn tất, các ông chủ, bà chủ của những quán ăn, quán cà phê đang rất nóng lòng chờ đợi đến giờ khai cuộc, cũng là lúc “mùa làm ăn” trở nên tất bật.

Lê Phong - Ngọc Mai
IDICO hợp tác chiến lược với VinEnergo, VinFast, V-Green và Xanh SM thúc đẩy hệ sinh thái xanh

IDICO hợp tác chiến lược với VinEnergo, VinFast, V-Green và Xanh SM thúc đẩy hệ sinh thái xanh

Doanh nghiệp 18:14

Đây là bước tiến quan trọng trong định hướng phát triển hệ sinh thái công nghiệp bền vững, tích hợp đồng bộ hạ tầng, năng lượng và giao thông.

Lễ ký kết hợp tác chiến lược toàn diện giữa Kim Long Motor Huế & Tập đoàn Côn Đảo

Lễ ký kết hợp tác chiến lược toàn diện giữa Kim Long Motor Huế & Tập đoàn Côn Đảo

Thị trường 15:41

Kim Long Motor Huế và Tập đoàn Côn Đảo ký kết hợp tác toàn diện, cung cấp xe điện và xe city bus điện phục vụ vận tải tại đặc khu côn đảo.

OMO cổ vũ tinh thần “ngại gì bẩn” của gia đình trẻ thông qua chuỗi hoạt động thể thao

OMO cổ vũ tinh thần “ngại gì bẩn” của gia đình trẻ thông qua chuỗi hoạt động thể thao

Thị trường 15:00

Trong tháng 11 và 12 năm 2025, OMO tạo ra chuỗi không gian trải nghiệm dành cho các gia đình trẻ, cổ vũ tinh thần “Chơi là chất, ngại gì bẩn”.

200 doanh nghiệp tại TP HCM chậm đóng BHXH

200 doanh nghiệp tại TP HCM chậm đóng BHXH

Doanh nghiệp 10:28

Bảo hiểm Xã hội TP HCM thông báo danh sách 200 doanh nghiệp chậm đóng BHXH từ 06 tháng.

Setia Edenia: Trải nghiệm sống tại “ốc đảo xanh” hiếm hoi giữa thủ phủ công nghiệp

Setia Edenia: Trải nghiệm sống tại “ốc đảo xanh” hiếm hoi giữa thủ phủ công nghiệp

Thị trường 08:00

Sống xanh là bài toán hạ tầng dài hạn, đòi hỏi sự kiên định và tầm nhìn từ những nhà phát triển đô thị có trách nhiệm, đặc biệt tại các “thủ phủ công nghiệp”.

Hạ tầng tỷ đô, pháp lý hoàn chỉnh tạo lực đẩy cho BĐS khu Tây TP HCM cuối năm

Hạ tầng tỷ đô, pháp lý hoàn chỉnh tạo lực đẩy cho BĐS khu Tây TP HCM cuối năm

Thị trường 19:30

Trong bức tranh đô thị đa trung tâm, khu Tây TP HCM đang bước vào giai đoạn bứt phá nhờ loạt dự án hạ tầng tỷ đô và quỹ đất dồi dào cùng mức giá hấp dẫn.

THD Travel & Event – Khẳng định uy tín, kiến tạo giá trị bền vững trong ngành tổ chức sự kiện

THD Travel & Event – Khẳng định uy tín, kiến tạo giá trị bền vững trong ngành tổ chức sự kiện

Thị trường 18:00

Trong bối cảnh ngành tổ chức sự kiện và du lịch ngày càng chuyên nghiệp, THD Travel & Event khẳng định vị thế uy tín, sáng tạo, được nhiều doanh nghiệp tin chọn