VnMoney
25/01/2018 03:47

Vợ chồng bầu Kiên có thêm hơn 1.200 tỷ đồng trong 1 năm qua

In bài viết

Với đà tăng giá ấn tượng và ổn định của cổ phiếu ACB trong 1 năm qua, tài sản của vợ chồng ông Nguyễn Đức Kiên đã tăng thêm hơn 1.200 tỷ đồng nhờ sở hữu hơn 70 triệu cổ phiếu của ngân hàng này. Sau chiến thắng lịch sử của U23 Việt Nam ngày 23/1, vợ chồng bầu Kiên cũng đã thưởng “nóng” cho độ tuyển 500 triệu đồng.

Hôm nay (24/1), trong khi sàn giao dịch TPHCM (HoSE) vẫn đang đóng cửa vì sự cố kỹ thuật thì dòng tiền vẫn đang đổ vào sàn Hà Nội (HNX) với giá trị giao dịch đạt 1.087 tỷ đồng, khối lượng giao dịch đạt 60 triệu cổ phiếu.

Mặc dù số mã tăng ngang ngửa với số mã giảm (80 mã), song HNX-Index phiên này lại quay đầu giảm nhẹ 0,06 điểm tương ứng 0,05% về 126,26 điểm.

Do ảnh hưởng của thị trường chung, phiên này, ACB cũng bị điều chỉnh giảm 300 đồng tương ứng 0,72% xuống còn 41.100 đồng tại thời điểm đóng cửa. Đây là mã lớn của HNX với vốn hoá đạt hơn 40.520 tỷ đồng, chiếm trên 17% tổng vốn hoá toàn thị trường.

Trước đó, ACB đã có hai phiên liên tục tăng giá mạnh với tổng mức tăng lên tới 1.900 đồng mỗi cổ phiếu. Tính chung, thị giá hiện tại của ACB vẫn tăng gần 20% trong 1 tháng qua và tăng tới hơn 76% so với 1 năm trước, đưa ACB trở thành một trong những mã cổ phiếu có đà tăng ổn định và ấn tượng nhất cho đến thời điểm hiện tại.

Vợ chồng bầu Kiên có thêm hơn 1.200 tỷ đồng trong 1 năm qua - Ảnh 1.

Diễn biến giá ấn tượng của cổ phiếu ACB từ đầu năm 2017 đến nay (Biểu đồ: Cophieu68)

Theo những số liệu mới nhất thì cổ đông cá nhân đang nắm nhiều cổ phần nhất tại ACB là bà Đặng Ngọc Lan với sở hữu trên 38,5 triệu cổ phiếu và ông Nguyễn Đức Kiên, chồng bà Lan sở hữu 31,57 triệu cổ phiếu.

Với tổng sở hữu trên 70 triệu cổ phiếu ACB, vợ chồng bà Lan đang có khoảng 2.880 tỷ đồng tài sản trên sàn chứng khoán (theo thị giá ACB). Khối tài sản này đã tăng hơn 1.200 tỷ đồng trong suốt 1 năm qua nhờ diễn biến tích cực của cổ phiếu ACB.

Bà Đặng Ngọc Lan có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính, đã tham gia vào nhiều dự án phát triển và đầu tư quan trọng, là Phó Ban kiểm tra kiểm soát nội bộ và Chủ tịch công đoàn tại ACB.

Ngoài cổ phần ACB thì bà Đặng Ngọc Lan cũng đang nắm giữ 14,97 triệu cổ phần tương ứng 4,61% vốn Ngân hàng TMCP Việt Nam Thương Tín (Vietbank). Bà là Thành viên Hội đồng quản trị của ngân hàng này.

Một tháng trước, nhóm cổ đông liên quan bà Đặng Ngọc Lan đã đăng ký thoái 2,46% vốn trong tổng sở hữu 15,96% cổ phần tại Vietbank. Trong đó, cá nhân bầu Kiên chuyển nhượng thoả thuận hơn 4 triệu cổ phần để giảm tỷ lệ nắm giữ tại ngân hàng này xuống còn 3,32%. Ông Đặng Công Minh và bà Nguyễn Thị Kim Thanh (bố, mẹ bà Ngọc Lan) lần lượt chuyển nhượng 1,25 triệu cổ phần và 2,8 triệu cổ phần.

Chồng bà Ngọc Lan - ông Nguyễn Đức Kiên (thường được gọi là bầu Kiên), đang phải chịu án tù trong lĩnh vực kinh tế. Tuy nhiên, riêng trong bóng đá, bầu Kiên rất được lòng người hâm mộ. Tham gia đầu tư bóng đá từ năm 2000, bầu Kiên rất tâm huyết với bóng đá Việt Nam và nổi tiếng với cuộc “cách mạng bóng đá” năm 2011 khi thành lập Công ty CP Bóng đá Việt Nam (VPF).

Mặc dù bầu Kiên hiện vẫn đang phải chấp hành án phạt tù, tuy nhiên, trong ngày 23/1, sau khi U23 Việt Nam thắng U23 Qatar để tiến vào trận chung kết U23 châu Á, vợ ông - bà Ngọc Lan đã quyết định thưởng “nóng” cho đội tuyển 500 triệu đồng để động viên tinh thần thi đấu.


Theo Bích Diệp (Dân Trí)
Sống giữa dòng chảy thịnh vượng: tứ bảo Lifestyle Bayfront Home tại Sông Town

Sống giữa dòng chảy thịnh vượng: tứ bảo Lifestyle Bayfront Home tại Sông Town

Thị trường 15:49

Phân khu Sông Town tại CaraWorld Cam Ranh giới thiệu dòng sản phẩm Lifestyle Bayfront Home, kết hợp an cư, nghỉ dưỡng và khai thác thương mại ven vịnh.

Đại tiệc sinh nhật 7 tuổi của TTTM GIGAMALL “Trải nghiệm đa sắc - Bừng khoảnh khắc vui”

Đại tiệc sinh nhật 7 tuổi của TTTM GIGAMALL “Trải nghiệm đa sắc - Bừng khoảnh khắc vui”

Tiêu dùng 15:48

Trong suốt 7 năm qua, Gigamall đã trở thành điểm đến quen thuộc của hàng triệu người dân thành phố nhờ mô hình Shoppertainment.

Công ty Bình Điền - Ninh Bình: Dấu ấn 1 thập kỷ “Gieo niềm tin - Gặt thành công” trên đất Bắc

Công ty Bình Điền - Ninh Bình: Dấu ấn 1 thập kỷ “Gieo niềm tin - Gặt thành công” trên đất Bắc

Sản xuất - Kinh doanh 14:50

Công ty CP Bình Điền - Ninh Bình (thành viên Công ty CP phân bón Bình Điền - thương hiệu phân bón Đầu Trâu) kỷ niệm 10 năm ngày nhà máy chính thức hoạt động.

Agribank tiên phong cho vay ưu đãi doanh nghiệp đầu tư hạ tầng, công nghệ số

Agribank tiên phong cho vay ưu đãi doanh nghiệp đầu tư hạ tầng, công nghệ số

Ngân hàng 10:59

Agribank triển khai Chương trình tín dụng ưu đãi dành cho khách hàng doanh nghiệp đầu tư hạ tầng, công nghệ số, với tổng quy mô lên tới 60.000 tỉ đồng

“Bệ phóng” mới cho thị trường bất động sản Đồng Nai

“Bệ phóng” mới cho thị trường bất động sản Đồng Nai

Dự án mới 09:00

Dầu Giây (Đồng Nai) với các lợi thế về giao thông liên vùng và là hành lang của sân bay Long Thành chính là “bệ phóng” mới cho các dự án như The Link City.

Hạ tầng kích hoạt chu kỳ mới: Thời điểm sở hữu căn hộ “giá chân sóng” tại Vinhomes Grand Park

Hạ tầng kích hoạt chu kỳ mới: Thời điểm sở hữu căn hộ “giá chân sóng” tại Vinhomes Grand Park

Cơ hội an cư 22:22

Khi loạt hạ tầng khu Đông TP HCM tăng tốc về đích, thị trường cũng dần "chuyển pha" sang chu kỳ mới với nền giá được định hình lại.

Bắc đảo Phú Quốc mùa đẹp nhất năm đánh thức mọi giác quan du khách

Bắc đảo Phú Quốc mùa đẹp nhất năm đánh thức mọi giác quan du khách

Điểm đến hấp dẫn 22:21

Từ Vinpearl Resort, Safari, VinWonders ngập tràn không khí lễ hội đến những đại tiệc nghệ thuật… kết nối liền mạch, tạo nên trải nghiệm trọn vẹn hiếm có