VnMoney
11/01/2023 07:52

Vietcombank triển khai công tác Đảng và nhiệm vụ kinh doanh năm 2023

(NLĐO) - Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) vừa tổ chức Hội nghị triển khai công tác Đảng và nhiệm vụ kinh doanh năm 2023.

Năm 2022, Đảng ủy Vietcombank đã bám sát chỉ đạo của Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương và NHNN, kịp thời phổ biến quán triệt và lãnh đạo tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết, hướng dẫn, quy định, quyết định của Đảng ủy cấp trên, Chính phủ và NHNN trong đó trọng tâm là Nghị quyết số 03-NQ/ĐUK ngày 28-1-2022 của Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương về nhiệm vụ công tác năm 2022, Chỉ thị 01/CT-NHNN ngày 13-1-2022 của NHNN về việc tổ chức thực hiện các nhiệm vụ của ngành ngân hàng.

Năm 2022, trong bối cảnh kinh tế thế giới chịu tác động kép từ hậu quả của đại dịch Covid-19 và xung đột Nga-Ukraine, bám sát chỉ đạo điều hành của NHNN, Ban lãnh đạo Vietcombank đã định hướng, chỉ đạo quyết liệt, linh hoạt, nhất quán xuyên suốt để hoàn thành tốt các chỉ tiêu kế hoạch năm 2022.

Với bối cảnh kinh tế Việt Nam nói chung và ngành tài chính ngân hàng nói riêng đứng trước nhiều thách thức, Vietcombank luôn đồng hành chia sẻ khó khăn với khách hàng. Trong 2 tháng cuối năm 2022, Vietcombank đã giảm 1% lãi suất cho vay đối với các khoản vay bằng đồng Việt Nam. Bên cạnh đó, Vietcombank tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động an sinh xã hội với tổng cam kết 491 tỉ đồng trong năm 2022.

Trong năm 2023, hệ thống Vietcombank sẽ bám sát nhiệm vụ trọng tâm của Chính phủ năm 2023 và Chỉ thị 01 của NHNN, kết nối với mục tiêu chiến lược phát triển Vietcombank và quán triệt phương châm hành động: "Chuyển đổi, Hiệu quả, Bền vững", quan điểm chỉ đạo điều hành "Trách nhiệm - Quyết liệt - Sáng tạo" triển khai thành công các mục tiêu kinh doanh chào mừng kỷ niệm 60 năm thành lập Vietcombank.

Theo đó, Vietcombank sẽ tập trung thực hiện 6 đột phá: Triển khai chương trình hành động chuyển đổi số và Kế hoạch hành động chuyển đổi đúng tiến độ đã phê duyệt, đảm bảo chất lượng; nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, trong đó chú trọng nguồn nhân lực thích ứng cho chuyển đổi số; phát triển văn hóa số và ứng dụng phương pháp làm việc Agile; đổi mới mô hình tăng trưởng gắn với chuyển dịch cơ cấu hoạt động; phát huy thế mạnh tổng thể của toàn hệ thống Vietcombank; đẩy mạnh công tác phát triển khách hàng, phát triển sản phẩm; hoàn thiện hệ thống cơ chế, chính sách; triển khai đúng tiến độ với tinh thần quyết tâm cao nhất phương án nhận chuyển giao một tổ chức tín dụng yếu kém.

Tại hội nghị, Chủ tịch HĐQT Vietcombank - ông Phạm Quang Dũng khẳng định, năm 2022, toàn hệ thống Vietcombank đã vượt qua những khó khăn thách thức hoàn thành xuất sắc toàn diện các chỉ tiêu nhiệm vụ, thiết thực hướng tới kỷ niệm 60 năm thành lập Vietcombank. Trong công tác xây dựng Đảng, Đảng ủy Vietcombank đã thực hiện tốt vai trò lãnh đạo, thực hiện nhiệm vụ chính trị với vinh dự lần thứ 5 liên tiếp được Đảng bộ khối DN Trung ương xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Vietcombank đạt được hiệu quả kinh doanh dẫn đầu trong ngành ngân hàng, lần thứ 7 liên tiếp được bình chọn là ngân hàng có môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam và là lần thứ 3 liên tiếp nhận giải thưởng “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động”…. Những kết quả đó có được chính là minh chứng cho những nỗ lực phấn đấu và sáng tạo không ngừng nghỉ của tập thể cán bộ nhân viên Vietcombank.

Vietcombank triển khai công tác Đảng và nhiệm vụ kinh doanh năm 2023 - Ảnh 1.

Ông Đào Minh Tú - Phó Thống đốc Thường trực Ngân hàng Nhà nước Việt Nam - phát biểu tại hội nghị

Ông Đào Minh Tú, Phó Thống đốc thường trực NHNN Việt Nam - biểu dương những kết quả đạt được của Vietcombank trong năm 2022, hoàn thành và hoàn thành vượt mức nhiều chỉ tiêu kế hoạch kinh doanh, kế hoạch tài chính năm 2022; luôn tiên phong triển khai các giải pháp tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ khách hàng phục hồi, phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh; tiếp tục thực hiện tốt công tác cơ cấu lại gắn với xử lý nợ xấu; tiếp tục là một trong những ngân hàng đi đầu trong chuyển đổi số ứng dụng CNTT và đảm bảo an ninh, an toàn hoạt động trong đó Vietcombank đã ban hành Kế hoạch hành động chuyển đổi số đến năm 2025, tích cực triển khai chương trình chuyển đổi, nâng cao chất lượng dịch vụ và trở thành một trong các ngân hàng đi đầu về cung cấp các sản phẩm, dịch vụ thuận tiện trên kênh số đến với khách hàng, góp phần thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt; tích cực phối hợp cùng với các đơn vị thuộc NHNN và các TCTD tham gia vào công tác hoàn thiện thể chế về tiền tệ, ngân hàng; năng lực, hiệu quả trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, quản trị, điều hành, đoàn kết nội bộ và phát triển văn hóa, thương hiệu Vietcombank tiếp tục được Hội đồng quản trị, Ban điều hành Vietcombank quan tâm hoàn thiện, phát triển và đạt được nhiều kết quả tích cực, xứng đáng là một trong các ngân hàng hàng đầu về chuẩn mực và hiệu quả trong hoạt động ngân hàng; luôn đi đầu trong công tác hỗ trợ an sinh xã hội, thể hiện tinh thần trách nhiệm cao với cộng đồng và xã hội.

Phó Thống đốc Đào Minh Tú cũng giao nhiệm vụ cho Vietcombank cần tiếp tục phát huy tốt vai trò chủ đạo dẫn dắt thị trường; tiên phong trong việc chấp hành các chỉ đạo của Chính phủ, của NHNN đặc biệt trong các vấn đề liên quan đến lãi suất, tỉ giá, ngoại tệ, tín dụng; xây dựng và triển khai có hiệu quả phương án cơ cấu lại giai đoạn 2021-2025 và nhiệm vụ trọng tâm tăng vốn điều lệ để nâng cao năng lực tài chính cho Vietcombank; tiếp tục phấn đấu duy trì vị thế hàng đầu trong công tác chuyển đổi số, trong ứng dụng công nghệ thông tin, trong hoạt động ngân hàng; tiếp tục chú trọng thực hiện tốt công tác kiểm tra, kiểm soát nội bộ, nâng cao kỷ luật, kỷ cương trong hoạt động ngân hàng; phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch mà NHNN sẽ giao cho Vietcombank trong năm 2023.

Thy Nga

Viết bình luận

Điều gì khiến The Beverly Solari gây sốt cho thị trường bất động sản TP HCM?

Điều gì khiến The Beverly Solari gây sốt cho thị trường bất động sản TP HCM?

Cơ hội an cư 09:28

Tại The Beverly Solari (Vinhomes Grand Park, TP Thủ Đức), gia chủ không chỉ tìm thấy giấc mơ Mỹ với chất sống tự do, phóng khoáng mà còn tiên phong viết nên tuyên ngôn làm chủ cuộc sống ở một tầm cao mới với căn hộ “Luxury Sky Living” đẳng cấp, thời thượng.

Người trẻ và chuyện “giải nhiệt tài chính” dịp hè

Người trẻ và chuyện “giải nhiệt tài chính” dịp hè

Tài chính 08:04

Mùa hè luôn là khoảng thời gian “tâm điểm” của nhiều hoạt động vui chơi, giải trí và mua sắm dẫn đến phát sinh nhu cầu chi tiêu cao. Đây cũng là trăn trở của nhiều người trẻ khi làm sao vừa chu toàn cân bằng tài chính cá nhân vừa an tâm vui hè mà không lo “cháy ví”.

Sau nhiều vụ hỏa hoạn, tiện ích “tầng lánh nạn” được người mua nhà quan tâm

Sau nhiều vụ hỏa hoạn, tiện ích “tầng lánh nạn” được người mua nhà quan tâm

Thị trường 08:00

Ngọn lửa ngùn ngụt “nuốt chửng” hơn nửa tòa nhà chung cư tại Hàn Quốc nhưng tất cả cư dân đều may mắn thoát nạn nhờ một khu vực đặc biệt mang tên tầng lánh nạn.

Hợp tác phát triển rừng bền vững, bảo tồn nguồn nước và trung hòa các-bon

Hợp tác phát triển rừng bền vững, bảo tồn nguồn nước và trung hòa các-bon

Doanh nghiệp 17:05

Cục Lâm nghiệp - Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và Suntory PepsiCo Việt Nam đã ký kết Bản ghi nhớ hợp tác trong phát triển rừng bền vững, hướng đến bảo tồn nguồn nước và trung hòa các-bon.

TTC Land sẵn sàng cho chu kỳ phục hồi mới

TTC Land sẵn sàng cho chu kỳ phục hồi mới

Doanh nghiệp 17:05

Với những tín hiệu tích cực gần đây của thị trường, các doanh nghiệp bất động sản đã và đang nỗ lực trong các công tác triển khai dự án, củng cố sức khỏe tài chính, điều chỉnh kế hoạch kinh doanh cũng như triển khai nhiều hoạt động với niềm tin thị trường sớm hồi phục.

Toyota dẫn đầu thị trường xe du lịch Việt Nam 6 tháng đầu năm 2024

Toyota dẫn đầu thị trường xe du lịch Việt Nam 6 tháng đầu năm 2024

Sản phẩm 17:03

Khép lại cuộc đua doanh số 6 tháng đầu năm, Toyota đã bảo vệ thành công vị trí số 1 thị trường ô tô du lịch (*) cũng như tích cực đóng góp cho đất nước Việt Nam.

Tung ưu đãi khủng, “thỏi nam châm” The Beverly ngày càng hút khách

Tung ưu đãi khủng, “thỏi nam châm” The Beverly ngày càng hút khách

Cơ hội an cư 14:46

Thị trường bất động sản vừa đi qua nửa năm đầu 2024 với nhiều khởi sắc, trong đó loại hình chung cư tiếp tục trở thành tâm điểm.