VnMoney 01/06/2020 14:51

Ví điện tử cam kết không để lộ thông tin xác thực của khách hàng

(NLĐO) – Ví điện tử MoMo cam kết tất cả thông tin người dùng cung cấp chỉ sử dụng cho mục đích duy nhất là xác thực tài khoản và không cung cấp cho bất kỳ bên thứ 3 nào.

Liên quan đến quy định người dùng ví điện tử sẽ bị khóa tài khoản cho đến khi người dùng hoàn tất các bước xác thực như Báo Người Lao Động đã phản ánh, nhiều chủ tài khoản ví điện tử cho biết ngại xác thực vì sợ lộ thông tin cá nhân.

Một số khách hàng cho rằng thời điểm đăng ký tài khoản ví đã kê khai các thông tin về họ tên, số điện thoại, email, ảnh đại diện… giờ tiếp tục yêu cầu cung cấp về CMND/thẻ căn cước hoặc hộ chiếu còn hạn nên sợ lộ thông tin cá nhân.

Theo các ví điện tử, quy định này nhằm thực hiện theo yêu cầu của Ngân hàng Nhà nước tại Thông tư 23/2019/TT-NHNN giúp người dùng khẳng định quyền sở hữu đối với tài khoản, tăng cường bảo mật tối đa khi sử dụng, bảo vệ quyền lợi của người dùng. Hoàn tất việc xác thực tức người dùng góp phần hỗ trợ cơ quan quản lý trong công tác phòng chống tội phạm, bảo đảm an ninh tiền tệ quốc gia.

Ví điện tử cam kết không để lộ thông tin xác thực của khách hàng - Ảnh 1.

Người dùng ví phải xác thực thông tin trước 7-7. Ảnh: Linh Anh

Đại diện MoMo cam kết tất cả thông tin người dùng cung cấp chỉ sử dụng cho mục đích duy nhất là xác minh tính chính danh của tài khoản và không cung cấp thông tin cá nhân của khách hàng cho bất kỳ bên thứ 3 nào.

"Chúng tôi chỉ sử dụng để xác minh tính chính danh của tài khoản; cung cấp dịch vụ, tính năng, chương trình khuyến mại; tăng cường bảo mật; hỗ trợ khi người dùng yêu cầu và các mục đích liên quan đến pháp lý. Chúng tôi không cung cấp thông tin cá nhân của người dùng cho bất kỳ bên thứ 3 nào", ông Nguyễn Bá Diệp - Phó chủ tịch, đồng sáng lập Ví MoMo khẳng định.

Người dùng ví cần cung cấp các thông tin gồm: Ảnh chụp mặt trước và sau CMND/căn cước công dân/hộ chiếu còn thời hạn.

Theo quy định của Ngân hàng Nhà nước, sau ngày 7-7, những tài khoản ví điện tử chưa xác thực sẽ bị tạm khóa dịch vụ. Chủ sở hữu ví có thể giao dịch trở lại sau khi hoàn tất việc xác thực. Tiền trong ví của người dùng được bảo toàn, hoặc dễ dàng rút về tài khoản ngân hàng liên kết bất kỳ lúc nào.

Tại thông tư 23, Ngân hàng Nhà nước đã quy định tổng hạn mức giao dịch qua ví điện tử cá nhân của 1 khách hàng tại 1 tổ chức cung ứng dịch vụ ví điện tử tối đa là 100 triệu đồng/tháng. Việc nạp tiền vào ví điện tử phải qua tài khoản thanh toán, thẻ ghi nợ của khách hàng hoặc nhận tiền từ ví điện tử khác do cùng tổ chức cung cứng. Ngân hàng Nhà nước cũng quy định các ví điện tử buộc phải liên kết tài khoản ngân hàng…


T.Phương

Tin liên quan

Viết bình luận

Hà Nội: Giao dịch tăng đột biến ở phân khúc nhà thấp tầng, phía Tây tiếp tục là “vùng trũng” của thị trường
13/5/2021 548 1k
Bất chấp dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp và cơn sốt bất động sản các tỉnh đang chững lại thì phân khúc biệt thự, liền kề, shophouse tại Hà Nội vẫn có sự bứt phá. Đây là kênh đầu tư giữ tiền an toàn nhiều người đang hướng đến.
Khoảng 50% khoản vay tiêu dùng phải giải ngân qua các kênh online
13/5/2021 548 1k
(NLĐO) – Mục tiêu đến năm 2025, ít nhất 50% người dân trưởng thành sử dụng dịch vụ thanh toán điện tử và ít nhất 50% quyết định giản ngân, cho vay các khoản nhỏ lẻ, vay tiêu dùng của khách hàng cá nhân phải thực hiện theo số hoá, tự động…
MSCI chính thức gọi tên SHB trong đợt cơ cấu tháng 5-2021
13/5/2021 548 1k
Sáng 12-5 theo giờ Việt Nam, trong đợt review tháng 5-2021, Tổ chức nghiên cứu và phân tích chỉ số chứng khoán hàng đầu thế giới Morgan Stanley Capital International (MSCI) đã quyết định thêm cổ phiếu SHB của Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội vào rổ danh mục của chỉ số MSCI Frontier Market Index - chỉ số tham chiếu cho quỹ MSCI Frontier Markets Index ETF.
Home Credit ưu đãi đặc biệt dành riêng cho đối tác tài xế Gojek
12/5/2021 548 1k
Home Credit Việt Nam và Gojek Việt Nam đang triển khai chương trình ưu đãi đặc biệt "Dế mới trên tay, ngày ngày lăn bánh" dành riêng cho các đối tác tài xế xe công nghệ Gojek
F0 nhỏ lẻ đau đầu với cổ phiếu penny

F0 nhỏ lẻ đau đầu với cổ phiếu penny

Không ít nhà đầu tư mới (F0) nhỏ lẻ bắt đầu ngấm đòn của thị trường, khóc ròng khi tài khoản bốc hơi hàng chục phần trăm. Thậm chí, nhiều F0 thở dài khi "chìm tàu" cùng cổ phiếu penny.