VnMoney
30/10/2014 19:01

Vẫn bất ổn và khó đoán

(NLĐO)- Trạng thái bất ổn và khó dự đoán của các chỉ số lại một lần nữa được thể hiện trong phiên 30-10.

Theo Công ty Chứng khoán FPT (FPTS), trên cả hai sàn, nhiều nhóm cổ phiếu khác đã quay đầu điều chỉnh làm các chỉ số không thể giữ được sắc xanh, thanh khoản cũng không có sự cải thiện như mong đợi. Tuy vậy, điểm tích cực được ghi nhận là giao dịch vẫn sôi động ở một số mã cá biệt, tiêu biểu như REE, DRC, HAR, HAP…

Có thể thấy rằng những thông tin tốt về kết quả kinh doanh hoặc kế hoạch tăng vốn của doanh nghiệp vẫn đang tạo được những tác động tích cực nhất định đối với nhà đầu tư. Thanh khoản mặc dù không tăng nhưng đồng thời cũng cho thấy phiên điều chỉnh hôm nay không có áp lực bán tháo chi phối cuối phiên.

Nhìn chung, những rung lắc mạnh sẽ là biến động thường thấy trong giai đoạn này của thị trường do tâm lý chưa thể sớm ổn định hoàn toàn; sau hai phiên hồi phục tích cực thì tất yếu sẽ có lượng cung tranh thủ giá lên để bán ra nhằm hạn chế rủi ro ngắn hạn.

Trong phiên cuối tuần, nhiều khả năng áp lực bán sẽ tiếp tục thử thách đối với trạng thái cân bằng tạm thời của thị trường, tuy nhiên chúng tôi vẫn giữ kỳ vọng những thông tin mới từ các doanh nghiệp sẽ sớm tạo được hiệu quả hỗ trợ theo chiều hướng tích cực và cho những tín hiệu tạo đáy ngắn hạn rõ rệt hơn, thanh khoản tăng trở lại cùng nhóm cổ phiếu dẫn dắt thu hút dòng tiền sẽ là những tín hiệu đáng chú ý để giúp nhận diện xu thế hồi phục vững chắc hơn.

Theo đó, nhà đầu tư tiếp tục duy trì danh mục ổn định, hạn chế thay đổi để quan sát kỹ trạng thái thị trường khi VN-Index thực hiện test lại khu vực 580-590 điểm.

Ảnh minh họa

Thị trường đang trong trạng thái bất ổn và khó dự đoán. Ảnh minh họa

 

Bản tin của công ty chứng khoán Đầu tư Việt Nam (IVS) nhận định chỉ số VN-Index có một phiên giảm điểm nhẹ và cho dù có tác nhân từ GAS, VIC thì với tỉ lệ mã giảm chiếm áp đảo cho thấy áp lực chốt lời đang gia tăng lên. Tuy nhiên, điều đó cũng cho thấy bên bán vẫn chủ yếu lựa chọn vùng giá tích cực để bán nhiều hơn là bán ra quá thấp. Thanh khoản chưa thể tăng lên và đang ở mức trung bình cho thấy cầu mua vào vẫn khá thận trọng.

Trong phiên cuối cùng của tháng 10, áp lực bán ra vẫn sẽ tiếp diễn nhưng không còn quá mạnh. Sẽ có thời điểm bên bán chủ động đẩy mạnh bán ra nhưng cầu mua giá thấp sẽ đón lõng và kéo thị trường trở lại.

Thanh khoản có thể sẽ tiếp tục suy giảm khoảng thời gian đầu và chỉ thực sự tích cực khi bên bán bán ra. Nhìn chung thị trường có giảm thì vẫn mang một sự tích cực chứ không còn là một sự bi quan.

V.Vinh ghi

Viết bình luận

Hòa Phát bàn giao 350 vỏ container cho đối tác

Hòa Phát bàn giao 350 vỏ container cho đối tác

Thị trường 10:45

(NLĐO)- Lô hàng 350 container được sản xuất tại nhà máy sản xuất container Hòa Phát tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Chọn không gian sống khỏe để “healing” ngay tại nhà cùng Charm Diamond

Chọn không gian sống khỏe để “healing” ngay tại nhà cùng Charm Diamond

Bất động sản 08:00

Đầu tư nhiều tiện ích chú trọng vào sức khỏe, Charm Diamond hướng tới không gian sống không chỉ tiện nghi, thẩm mỹ mà còn có chức năng “chữa lành” giúp cư dân sống khỏe mỗi ngày.

TTC Hospitality tung hàng loạt ưu đãi du lịch mùa hè

TTC Hospitality tung hàng loạt ưu đãi du lịch mùa hè

Nhịp sống 14:58

Ngày 11-7-2024, TTC Hospitality kỷ niệm 18 năm thành lập và tung hàng loạt ưu đãi du lịch từ lưu trú đến khu vui chơi trên khắp cả nước nhằm tri ân khách hàng.

Hơn 9.000 cơ hội việc làm mới tại AEON Việt Nam

Hơn 9.000 cơ hội việc làm mới tại AEON Việt Nam

Nhịp sống 14:56

AEON Việt Nam dự kiến khai trương Trung tâm Bách hóa tổng hợp và Siêu thị tại Huế vào cuối năm 2024, cùng hai trung tâm tại TP HCM và Hà Nội, đồng thời mở mới các cửa hàng chuyên doanh cùng các siêu thị nhỏ.

Trường ĐH Văn Hiến công bố điểm sàn xét tuyển

Trường ĐH Văn Hiến công bố điểm sàn xét tuyển

Giáo dục - Cộng đồng 11:20

Trường ĐH Văn Hiến công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào theo phương thức xét tuyển điểm thi tốt nghiệp THPT, điểm chuẩn theo kết quả học bạ THPT và điểm thi đánh giá năng lực năm 2024 của Đại học Quốc gia TP HCM.

ACB nhận giải thưởng ngân hàng ứng dụng công nghệ thanh toán Apple Pay tốt nhất

ACB nhận giải thưởng ngân hàng ứng dụng công nghệ thanh toán Apple Pay tốt nhất

Ngân hàng 11:18

(NLĐO) - Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) vừa vinh dự nhận giải thưởng danh giá Ngân hàng ứng dụng công nghệ thanh toán Apple Pay tốt nhất (Visa card) - “Best Retail Payments Initiative in Vietnam” từ tạp chí tài chính uy tín The Asian Banker.

8 năm gắn bó với Vietlott không chỉ là kinh doanh mà còn là niềm vui tuổi già

8 năm gắn bó với Vietlott không chỉ là kinh doanh mà còn là niềm vui tuổi già

Sản xuất - Kinh doanh 11:18

(NLĐO) - Gắn bó với Công ty Xổ số điện toán Việt Nam (Vietlott) từ những ngày đầu, ông Trần Hồng Đệ (sinh năm 1956) và bà Nguyễn Thị Hường ( sinh năm 1963) đều nhận định đây không chỉ là kinh doanh mà còn giúp ông, bà vui vẻ gặp gỡ nhiều người bạn ở tuổi xế chiều.