VnMoney 10/10/2022 09:00

Trải nghiệm ngân hàng số cùng Vietbank

Với chiến lược đẩy mạnh hoạt động kinh doanh bán lẻ, Vietbank đã liên tục triển khai các sản phẩm dịch vụ (SPDV) ngân hàng hiện đại, đa tiện ích trên nền tảng công nghệ số, kết hợp số hóa quy trình, cải tiến các chính sách… để mang lại trải nghiệm tối ưu cho khách hàng.

Đầu tư mạnh cho chuyển đổi số từ năm 2019, năm 2020 đặt mục tiêu số hóa là một trong những chiến lược quan trọng nhất và năm 2022 được xem là năm bản lề để Vietbank bứt phá chuyển đổi số.

Hiện tại, các SPDV truyền thống như mở tài khoản, gửi, rút tiết kiệm, vay tiêu dùng… đều được Vietbank chuyển đổi lên các kênh ngân hàng số đồng nhất (Internet banking, website, ứng dụng Vietbank Digital…) nhằm rút ngắn các quy trình, thủ tục cung cấp dịch vụ, hướng tới mục tiêu mang đến nhiều tiện ích, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí.

Trong đó, ứng dụng (app) Vietbank Digital nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía người dùng. Với ứng dụng này, khách hàng có thể trải nghiệm nhiều tính năng ưu việt như: mở tài khoản trực tuyến, đăng ký thẻ trực tuyến, đăng ký dịch vụ E-Mobile Banking, đăng ký nhu cầu vay vốn, chuyển tiền liên ngân hàng, chuyển tiền/thanh toán bằng mã QR tại các điểm bán, tặng quà… Khách hàng còn dễ dàng thực hiện các giao dịch phục vụ đời sống hằng ngày như: thanh toán hóa đơn tiền điện, tiền nước, cước truyền hình/viễn thông; đặt vé máy bay, tàu, xe, vé xem phim… Khi cần gửi tiết kiệm, khách hàng không cần trực tiếp đến ngân hàng mà có thể thao tác gửi tiền online với lãi suất ưu đãi hơn so với thực hiện tại quầy.

Trải nghiệm ngân hàng số cùng Vietbank - Ảnh 1.

Ngoài ra, Vietbank còn áp dụng nhiều lớp bảo mật cho khách hàng: bảo mật đăng nhập (mật khẩu, sinh trắc học, Face ID); bảo mật giao dịch (SMS, sinh trắc học, Soft OTP). Trong đó, Soft OTP được áp dụng thay thế cho việc gửi mã xác thực qua tin nhắn SMS và được tích hợp ngay trên app Vietbank Digital để mang đến nhiều lợi ích cho khách hàng với hạn mức giao dịch cao, nhanh chóng, an toàn và tiện lợi mọi lúc, mọi nơi. Hiện, Vietbank đã triển khai thành công phương thức xác thực điện tử, giúp khách hàng dù bất kể ở đâu cũng dễ dàng mở tài khoản thanh toán với Vietbank (bao gồm cả khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp) chỉ cần 2 phút qua 4 bước mở tài khoản trực tuyến trên ứng dụng Vietbank eKYC.

Bên cạnh đó, Vietbank còn triển khai nhiều gói giải pháp thanh toán với nhiều tiện ích cho khách hàng. Điển hình là Gói VB 4.0 với các ưu đãi về phí dành cho khách hàng cá nhân như: miễn phí chuyển tiền trong/ngoài hệ thống, chuyển tiền nhanh qua Internet/Mobile banking không giới hạn số tiền và số lần chuyển trong tháng, miễn phí duy trì dịch vụ ngân hàng điện tử, miễn phí phát hành và phí thường niên...

Đối với các doanh nghiệp, Vietbank hướng đến các combo trọn gói như VB PRO và VB PROMAX để tối ưu giá trị và hiệu quả kinh doanh thông qua nhiều ưu đãi đặc biệt như: miễn phí đăng ký tài khoản doanh nghiệp với cơ quan đăng ký kinh doanh, phí quản lý tài khoản và được giảm 50% phí đăng ký mở tài khoản số đẹp... Khi doanh nghiệp giao dịch tại quầy cũng sẽ được miễn hoàn toàn các loại phí như: Chuyển khoản trong và ngoài hệ thống Vietbank, nộp/rút tiền mặt, kiểm đếm, sao kê tài khoản/sao lục chứng từ, chi hộ lương trong hệ thống Vietbank và thanh toán theo lô...

Trải nghiệm ngân hàng số cùng Vietbank - Ảnh 2.

Các sản phẩm khác cũng được Vietbank tích hợp công nghệ cao khi chỉ cần chạm là thanh toán. Đơn cử, thẻ Vietbank Visa ứng dụng công nghệ hiện đại sẽ giúp khách hàng chạm tay là quản lý thẻ và tận hưởng nhiều đặc quyền ưu đãi như: chi trước trả sau với thời gian miễn lãi lên đến 55 ngày mà không cần tài sản đảm bảo. Chủ thẻ có thể thanh toán và mua sắm trực tuyến từ những cửa hàng gần nhất đến những địa điểm xa nhất trên thế giới mà vẫn đảm bảo an toàn bảo mật. Vietbank còn cùng NAPAS ra mắt sản phẩm thẻ tín dụng nội địa và thẻ trả trước nội địa, thay thế cho các loại thẻ từ. Cùng với đó, công nghệ bảo mật thông tin chủ thẻ PCI/DSS cao cấp hiện nay cũng đang được ngân hàng sử dụng để phát triển hệ thống thẻ.

Ngoài ra, Vietbank còn tăng cường hợp tác, liên kết với nhiều tổ chức trung gian thanh toán, các công ty fintech… nhằm gia tăng hệ sinh thái số để phục vụ khách hàng ngày càng tốt hơn và mang lại lợi thế cạnh tranh cho ngân hàng. Đây sẽ là nền tảng quan trọng giúp Vietbank tiến nhanh trong phân khúc thị trường ngân hàng bán lẻ thời gian tới, hướng đến mục tiêu ngân hàng số.

Từ ngày 3-10-2022 đến 30-12-2022, Vietbank triển khai chương trình khuyến mãi "Xuân như ý - Lộc tỷ đồng" dành cho các khách hàng cá nhân tham gia gửi tiết kiệm và mở tài khoản tại ngân hàng với tổng giải thưởng, quà tặng lên đến 6,5 tỉ đồng. Khách hàng chỉ cần gửi tiết kiệm tại quầy, gửi tiết kiệm online từ 25 triệu đồng hoặc đăng ký sử dụng tài khoản thanh toán VB 4.0 hoặc VB 4.0 Ultra sẽ được nhận ngay quà tặng tiện ích, e-voucher tương ứng với số tiền và kỳ hạn gửi... Đồng thời, khách hàng còn được tham gia vòng quay may mắn trên ứng dụng Vietbank Digital và tham gia quay số vào cuối chương trình với các giải thưởng hấp dẫn gồm: 1 giải Đặc biệt là sổ tiết kiệm trị giá 1 tỉ đồng, 9 giải Nhất là 6 chỉ vàng SJC/giải, 18 giải Nhì là sổ tiết kiệm trị giá 20 triệu đồng/giải và 48 giải Khuyến khích là một tài khoản số đẹp và 5 triệu đồng/giải. Đặc biệt, khách hàng mới lần đầu tiên mở tài khoản tại Vietbank sẽ được tặng 10 mã dự thưởng và 10 lượt quay, khách hàng có ngày sinh nhật trong thời gian triển khai chương trình sẽ được tặng 5 mã dự thưởng và 5 lượt quay.


Minh Ngọc

Viết bình luận

Nghị định 08: Tháo gỡ khó khăn cho thị trường trái phiếu, củng cố niềm tin nhà đầu tư
29/3/2023 548 1k
Nghị định 08/2023/NĐ-CP được ban hành ngày 5-3-2023 với mục tiêu vừa tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, vừa hướng tới lộ trình xây dựng thị trường trái phiếu doanh nghiệp minh bạch và bền vững.
TPBank liên kết với VNPost ra mắt dịch vụ tài chính ngân hàng phục vụ tại bưu điện
29/3/2023 548 1k
Dịch vụ tài chính số của TPBank nay đã có mặt tại tất cả địa điểm của bưu điện Việt Nam, sẵn sàng mang đến những trải nghiệm nhanh chóng và tiện lợi cho khách hàng.
Vietcombank 60 năm - Thắp sáng niềm tin, vươn ra biển lớn
29/3/2023 548 1k
"Văn hóa là sợi chỉ đỏ xuyên suốt toàn bộ lịch sử của dân tộc, làm nên sức sống mãnh liệt, giúp cộng đồng các dân tộc Việt Nam vượt qua biết bao sóng gió và thác ghềnh" như cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng từng viết.
Ngân hàng KASIKORNBANK Chi nhánh TP.HCM bổ sung nội dung hoạt động
27/3/2023 548 1k
Ngày 17-3-2023 vừa qua, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã có Quyết định số 226/QĐ-HCM về việc bổ sung nội dung hoạt động vào Giấy phép của Ngân hàng Đại chúng TNHH KASIKORNBANK - Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh.
NAM A BANK – Ngân hàng Việt đầu tiên triển khai giải pháp Oracle Exadata Cloud at Customer

NAM A BANK – Ngân hàng Việt đầu tiên triển khai giải pháp Oracle Exadata Cloud at Customer

Sáng 23-3-2023, tại TP HCM đã diễn ra Lễ ký kết hợp tác giữa Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam A Bank) cùng Tập đoàn ORACLE và Công ty Cổ phần phát triển Công nghệ viễn thông tin học Sun Việt (SVTECH)...