VnMoney 04/01/2018 03:45

Tôi thà đi ôtô mới rẻ tiền còn hơn đi xe cũ

Đi xe mới bạn sẽ yên tâm về nguồn gốc, lịch sử vận hành do mình tạo ra và không sợ hỏng vặt ít nhất trong 5 năm đầu.

Tôi thà đi ôtô mới rẻ tiền còn hơn đi xe cũ - Ảnh 1.

Mua xe củ có thể tận hưởng công nghệ cao cấp hơn, sở hữu chiếc xe đắt tiền hơn với số tiền phải bỏ ra ít hơn

Một người bạn trong hội bạn thân lần đầu mua ôtô muốn tư vấn chúng tôi về việc nên mua xe mới hay mua lại xe cũ.

Đối với cá nhân tôi, xe gì thì cũng đơn giản là phương tiện phục vụ nhu cầu đi lại, không hơn. Tôi không mua xe để thể hiện mình hay coi đó là một vật trang sức.

Vậy nên, từ lúc đi xe máy cho đến khi mua ôtô tôi luôn chọn phương án mua xe mới. Với bất kỳ phương tiện gì, theo tôi mua mới trong vòng 3-5 năm hầu như không phải lo đến việc sửa chữa hay hỏng vặt. Riêng tiêu chí này đã giúp tôi an tâm để làm những việc khác.

Ngoài ra, sở hữu một chiếc xe còn thơm phức mùi mới, với các chi tiết còn nguyên vẹn, với lịch sử xe do mình tạo ra từ đầu cũng là một cảm giác thú vị.

Tuy nhiên, một người bạn khác trong nhóm không cùng quan điểm phản bác lại tư tưởng của tôi. Người này cho rằng mua lại xe cũ cũng có cái hay. Có thể tận hưởng công nghệ cao cấp hơn, công suất lớn hơn, sở hữu chiếc xe đắt tiền hơn với số tiền phải bỏ ra ít hơn. Đặc biệt, việc bán lại cũng ít lỗ hơn cũng khiến bạn tôi tâm đắc.

Về việc lai lịch xe, bạn tôi cho rằng thời đại công nghệ, xe có lỗi lầm hay lịch sử xấu đều có thể tra ra.

Hai quan điểm cũng chúng tôi khác nhau khiến người bạn đang định tậu xe phân vân. Bạn tôi muốn mua xe trước Tết Nguyên đán, muốn nhận được thêm chia sẻ về quan điểm mua xe.

Theo vnexpress.net

Viết bình luận

Thêm ngân hàng thay sếp ngồi “ghế nóng”
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – ABBANK vừa bổ nhiệm ông Lê Hải làm phó tổng giám đốc đảm nhận nhiệm vụ và quyền hạn của tổng giám đốc, thay ông Phạm Duy Hiếu.
Nhiều ngân hàng giảm lãi vay, doanh nghiệp không cần chứng minh thiệt hại
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Đến ngày 2-4, nhiều ngân hàng thương mại tiếp tục công bố giảm mạnh lãi suất với các khoản vay mới và khoản vay hiện hữu để hỗ trợ khách hàng cá nhân, doanh nghiệp. Mức lãi suất cho vay giảm tối đa tới 4,5%/năm.
JPMorgan: Vẫn còn quá sớm để mua cổ phiếu
6 giờ trước 548 1k
Chiến lược gia của quỹ hiện quản lý 1,9 nghìn tỷ USD đang theo dõi chặt chẽ sức mạnh của thị trường lao động ở Mỹ và châu Âu để biết các dấu hiệu về việc các nền kinh tế sẽ có thể hồi phục nhanh như thế nào sau khi các biện pháp phong tỏa được dỡ bỏ. Dữ liệu này có thể cung cấp một tín hiệu mua cổ phiếu.
VPBank giảm lãi suất đến 2% cho doanh nghiệp gặp khó khăn mùa dịch
10 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Sau gói hỗ trợ doanh nghiệp gặp khó khăn được triển khai ngay từ đầu mùa dịch Covid-19, VPBank vừa công bố chương trình đồng hành thứ 2 với mức giảm lãi suất tới 2% cho các khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ. Chương trình được áp dụng cho cả khách hàng hiện hữu lẫn khách hàng mới có nhu cầu vay vốn tại VPBank.
Vietcombank đảm bảo duy trì hoạt động liên tục để phục vụ và hỗ trợ khách hàng

Vietcombank đảm bảo duy trì hoạt động liên tục để phục vụ và hỗ trợ khách hàng

(NLĐO) - Vietcombank đảm bảo cung cấp dịch vụ tài chính ngân hàng với chất lượng cao nhất cho khách hàng tại tất cả chi nhánh, phòng giao dịch trên toàn quốc trong thời gian giao dịch từ thứ...