VnMoney 04/01/2018 03:45

Tôi thà đi ôtô mới rẻ tiền còn hơn đi xe cũ

Đi xe mới bạn sẽ yên tâm về nguồn gốc, lịch sử vận hành do mình tạo ra và không sợ hỏng vặt ít nhất trong 5 năm đầu.

Tôi thà đi ôtô mới rẻ tiền còn hơn đi xe cũ - Ảnh 1.

Mua xe củ có thể tận hưởng công nghệ cao cấp hơn, sở hữu chiếc xe đắt tiền hơn với số tiền phải bỏ ra ít hơn

Một người bạn trong hội bạn thân lần đầu mua ôtô muốn tư vấn chúng tôi về việc nên mua xe mới hay mua lại xe cũ.

Đối với cá nhân tôi, xe gì thì cũng đơn giản là phương tiện phục vụ nhu cầu đi lại, không hơn. Tôi không mua xe để thể hiện mình hay coi đó là một vật trang sức.

Vậy nên, từ lúc đi xe máy cho đến khi mua ôtô tôi luôn chọn phương án mua xe mới. Với bất kỳ phương tiện gì, theo tôi mua mới trong vòng 3-5 năm hầu như không phải lo đến việc sửa chữa hay hỏng vặt. Riêng tiêu chí này đã giúp tôi an tâm để làm những việc khác.

Ngoài ra, sở hữu một chiếc xe còn thơm phức mùi mới, với các chi tiết còn nguyên vẹn, với lịch sử xe do mình tạo ra từ đầu cũng là một cảm giác thú vị.

Tuy nhiên, một người bạn khác trong nhóm không cùng quan điểm phản bác lại tư tưởng của tôi. Người này cho rằng mua lại xe cũ cũng có cái hay. Có thể tận hưởng công nghệ cao cấp hơn, công suất lớn hơn, sở hữu chiếc xe đắt tiền hơn với số tiền phải bỏ ra ít hơn. Đặc biệt, việc bán lại cũng ít lỗ hơn cũng khiến bạn tôi tâm đắc.

Về việc lai lịch xe, bạn tôi cho rằng thời đại công nghệ, xe có lỗi lầm hay lịch sử xấu đều có thể tra ra.

Hai quan điểm cũng chúng tôi khác nhau khiến người bạn đang định tậu xe phân vân. Bạn tôi muốn mua xe trước Tết Nguyên đán, muốn nhận được thêm chia sẻ về quan điểm mua xe.

Theo vnexpress.net

Viết bình luận

Khủng hoảng vì nhà ít tiền vẫn đi du học tự túc
17/9/2019 548 1k
2h đêm, Nghĩa lao ra khỏi quán bar nơi cậu làm thêm, cạnh quốc lộ, ước mình dám bước thêm một bước nữa, đủ kết thúc cuộc đời.
Ngân hàng Wells Fargo vinh danh Eximbank
17/9/2019 548 1k
Ngân hàng Wells Fargo (Mỹ) vừa vinh danh Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) qua việc trao tặng ngân hàng này giải thưởng "Ngân hàng Thanh toán quốc tế xuất sắc".
Tài chính dự phòng cho người xa quê
16/9/2019 548 1k
(NLĐO) - Với người sống xa quê, có lẽ không gì đáng sợ hơn là khi ốm đau, hay tới kỳ đóng tiền nhà, tiền điện, nước mà chưa nhận lương. Thế nhưng, nếu người lao động kết nối với các công ty tài chính hoặc tự trang bị một thẻ tín dụng sẽ giải quyết được vấn đề cấp bách về chi tiêu.
7 sự thật về người giàu
15/9/2019 548 1k
Người giàu thường dành ít nhất 15 phút buổi sáng để suy nghĩ, tự hỏi "có thể làm gì để kiếm nhiều tiền hơn", "công việc hiện có hạnh phúc không".
Vay tiêu dùng: không cần rời khỏi chỗ ngồi

Vay tiêu dùng: không cần rời khỏi chỗ ngồi

Nhân dịp Easy Credit công bố hợp tác toàn diện với các tên tuổi lớn của làng công nghệ, chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với ông Nguyễn Mai Long - Giám đốc Easy Credit (Thương hiệu Tài chính...