VnMoney 04/01/2018 03:45

Tôi thà đi ôtô mới rẻ tiền còn hơn đi xe cũ

Đi xe mới bạn sẽ yên tâm về nguồn gốc, lịch sử vận hành do mình tạo ra và không sợ hỏng vặt ít nhất trong 5 năm đầu.

Tôi thà đi ôtô mới rẻ tiền còn hơn đi xe cũ - Ảnh 1.

Mua xe củ có thể tận hưởng công nghệ cao cấp hơn, sở hữu chiếc xe đắt tiền hơn với số tiền phải bỏ ra ít hơn

Một người bạn trong hội bạn thân lần đầu mua ôtô muốn tư vấn chúng tôi về việc nên mua xe mới hay mua lại xe cũ.

Đối với cá nhân tôi, xe gì thì cũng đơn giản là phương tiện phục vụ nhu cầu đi lại, không hơn. Tôi không mua xe để thể hiện mình hay coi đó là một vật trang sức.

Vậy nên, từ lúc đi xe máy cho đến khi mua ôtô tôi luôn chọn phương án mua xe mới. Với bất kỳ phương tiện gì, theo tôi mua mới trong vòng 3-5 năm hầu như không phải lo đến việc sửa chữa hay hỏng vặt. Riêng tiêu chí này đã giúp tôi an tâm để làm những việc khác.

Ngoài ra, sở hữu một chiếc xe còn thơm phức mùi mới, với các chi tiết còn nguyên vẹn, với lịch sử xe do mình tạo ra từ đầu cũng là một cảm giác thú vị.

Tuy nhiên, một người bạn khác trong nhóm không cùng quan điểm phản bác lại tư tưởng của tôi. Người này cho rằng mua lại xe cũ cũng có cái hay. Có thể tận hưởng công nghệ cao cấp hơn, công suất lớn hơn, sở hữu chiếc xe đắt tiền hơn với số tiền phải bỏ ra ít hơn. Đặc biệt, việc bán lại cũng ít lỗ hơn cũng khiến bạn tôi tâm đắc.

Về việc lai lịch xe, bạn tôi cho rằng thời đại công nghệ, xe có lỗi lầm hay lịch sử xấu đều có thể tra ra.

Hai quan điểm cũng chúng tôi khác nhau khiến người bạn đang định tậu xe phân vân. Bạn tôi muốn mua xe trước Tết Nguyên đán, muốn nhận được thêm chia sẻ về quan điểm mua xe.

Theo vnexpress.net

Viết bình luận

Cùng Agribank “Giao dịch thẻ chip, tíu tít nhận quà”
22/9/2020 548 1k
Để khuyến khích khách hàng chuyển đổi sử dụng từ thẻ từ sang thẻ chip và thực hiện giao dịch thanh toán không dùng tiền mặt bằng thẻ chip nội địa, Agribank triển khai 2 chương trình khuyến mại với nhiều cơ hội dành cho các chủ thẻ Agribank nhận các giải thưởng hấp dẫn với tổng giá trị giải thưởng lên đến gần 1 tỉ đồng.
Chi lương trực tuyến - công cụ giúp SME VPBank tiết kiệm chục triệu đồng
22/9/2020 548 1k
Trong bối cảnh Chính phủ tiếp tục đẩy mạnh chuyển dịch từ nền kinh tế chủ yếu dùng tiền mặt sang các hình thức thanh toán trực tuyến thì việc trả lương qua tài khoản ngân hàng là việc làm mang lại lợi ích lớn cho cả doanh nghiệp và người lao động khi vừa rút ngắn vận hành vừa tiết kiệm ngân sách.
Cảnh báo ngân hàng tập trung vốn vào bất động sản, trái phiếu DN
22/9/2020 548 1k
(NLĐO)- Ngân hàng Nhà nước khẳng định nếu các ngân hàng có tỉ lệ tín dụng tập trung cao vào các lĩnh vực có rủi ro (trong đó có bất động sản, trái phiếu DN), cơ quan thanh tra giám sát sẽ có văn bản cảnh báo để kiểm soát.
Casa Mall thu hút hơn 1.500 khách hàng quan tâm
22/9/2020 548 1k
Ngày 20-9 vừa qua, liên minh năm đơn vị gồm Uniland, Nam Dương, Á Châu, Minh Dương và Nhất Việt đã tổ chức chương trình rút thăm trúng thưởng “Tri ân khách hàng dự án Victory City”. Dịp này, các đơn vị cũng giới thiệu dự án mới nhất Casa Mall và nhận được sự quan tâm của hơn 1.500 khách hàng.
Vì sao ôtô có giá rẻ nhất thế giới chết yểu?

Vì sao ôtô có giá rẻ nhất thế giới chết yểu?

Chủ tịch tập đoàn sản xuất ra hãng xe Nano, ông Ratan Tata, từng thừa nhận việc định vị loại xe hơi này là rẻ nhất thế giới là sai lầm lớn, giết chết một thương hiệu tiềm năng.