VnMoney
28/08/2017 16:16

Tỉ phú Trịnh Văn Quyết liên tục gom cổ phiếu FLC

In bài viết

(NLĐO) - Phiên giao dịch buổi chiều 28-8 khép lại với sắc xanh áp đảo trên hai sàn chứng khoán HoSE và HNX, nhiều cổ phiếu tăng trần với giá trị giao dịch kỷ lục

Kết thúc giao dịch, VN-Index tăng 5,63 điểm (+0,73%) lên 777,26 điểm; HNX-Index tăng 1,27 điểm (+1,23%) lên 103,9 điểm và chỉ có Upcom-Index giảm nhẹ 0,06 điểm (-0,11%) xuống 54,29 điểm.

Thanh khoản toàn thị trường cũng được cải thiện đáng kể với 320 triệu cổ phiếu, tương ứng giá trị 5.140 tỉ đồng. Trong đó, chỉ riêng bộ đôi FLC, ROS của tỉ phú Trịnh Văn Quyết đã có giá trị giao dịch lên tới 1.020 tỉ đồng, tương đương 1/5 giá trị giao dịch trên toàn thị trường. FLC với hơn 60 triệu cổ phiếu chuyển nhượng, dẫn đầu thị trường.

Cùng ngày, ông Trịnh Văn Quyết tiếp tục đăng ký mua thêm 11 triệu cổ phiếu FLC từ 15-9 sau khi đã mua 20 triệu cổ phiếu FLC vài ngày trước đó. Nếu giao dịch lần này thành công, ông Trịnh Văn Quyết sẽ nâng tổng lượng sở hữu cổ phiếu FLC lên 155,18 triệu cổ phiếu tương ứng 24,32% vốn điều lệ công ty. Động thái này tiếp tục đẩy giá cổ phiếu FLC lên kịch trần (9.160 đồng). Đây là phiên tăng trần thứ 3 liên tục của cổ phiếu này.

Tỉ phú Trịnh Văn Quyết liên tục gom cổ phiếu FLC - Ảnh 1.

Cổ phiếu FLC liên tục tăng trần với giá trị giao dịch kỷ lục khi ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch HĐQT FLC Group đăng ký mua vào. Nguồn: Cafef

Việc thị trường tăng mạnh trong ngày ngoài sự đóng góp của ROS và FLC còn có nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn khác cũng đóng cửa trong sắc xanh như BVH, FPT, GAS, GMD, HPG, HSG, MSN, PLX...

Cùng với FLC, ROS, nhiều cổ phiếu đầu cơ khác như HAR, EVG, KLF, OGC… cũng tăng kịch trần. Trái lại, các mã như HAI, ART, AMD lại đảo chiều giảm sàn với áp lực bán chiếm áp đảo. Đặc biệt, đây là phiên giảm giá hiếm hoi của cổ phiếu ART kể từ khi cổ phiếu này chính thức giao dịch trên sàn UpCom vào ngày 2-8. Theo đó, cổ phiếu ART có tổng cộng 15 phiên tăng trần và 3 phiên giảm, giá từ 5.000 đồng/cổ phiếu, nhảy vọt lên tới 41.800 đồng/cổ phiếu trong sáng nay, trước khi rớt xuống sàn 31.000 đồng ở phiên chiều.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán như ACB, VCB, EIB, MBB, SHS, HCM, MBS, SSI, VND… và nhóm bất động sản, xây dựng như DIG, DXG, LDG, HBC, HUT, KBC, LCG, LHG, VCG… giúp nhà đầu tư lạc quan hơn về xu hướng tăng của thị trường trong những ngày tới.

T.Nguyễn
Bắt mạch cỗ máy “kinh doanh thực, sinh lời thực” Mini Orchard tại trung tâm xứ Thanh

Bắt mạch cỗ máy “kinh doanh thực, sinh lời thực” Mini Orchard tại trung tâm xứ Thanh

Dự án mới 18:33

Xu hướng đầu tư hiện nay đang nghiêng về những tài sản có khả năng tạo dòng tiền ổn định từ hoạt động khai thác thực tế.

Lần đầu tiên tại Việt Nam: Năng lực thực tế của học sinh đặc biệt được ghi nhận theo lộ trình ASDAN

Lần đầu tiên tại Việt Nam: Năng lực thực tế của học sinh đặc biệt được ghi nhận theo lộ trình ASDAN

Giáo dục - Cộng đồng 18:32

Vin Nexus Center vừa trở thành đơn vị giáo dục đầu tiên tại Việt Nam gia nhập ASDAN

PVcomBank ghi dấu ấn tại Ngày Tài chính số 2026 với hàng nghìn lượt trải nghiệm hệ sinh thái số

PVcomBank ghi dấu ấn tại Ngày Tài chính số 2026 với hàng nghìn lượt trải nghiệm hệ sinh thái số

Thị trường 17:33

Đồng hành cùng Ngày Tài chính số 2026, PVcomBank thu hút đông đảo khách tham quan trải nghiệm PVConnect và các giải pháp ngân hàng số hiện đại.

BIDV tiên phong ra mắt chi nhánh dành riêng cho khách hàng FDI

BIDV tiên phong ra mắt chi nhánh dành riêng cho khách hàng FDI

Ngân hàng 17:32

Ngày 11-6-2026 tại TP Hồ Chí Minh, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) chính thức ra mắt Chi nhánh FDI I

Ðiện mặt trời ở Đồng Nai: Mỗi mái nhà là trạm điện xanh

Ðiện mặt trời ở Đồng Nai: Mỗi mái nhà là trạm điện xanh

Thị trường 15:19

(NLĐO)-Thói quen sử dụng điện của người dân TP Đồng Nai đã có sự dịch chuyển từ tiết kiệm sang chủ động sản xuất năng lượng

Chính phủ hoàn thành mục tiêu 334.000 căn nhà tạm được xây mới, HDBank chung tay trên 2.600 căn

Chính phủ hoàn thành mục tiêu 334.000 căn nhà tạm được xây mới, HDBank chung tay trên 2.600 căn

Hoạt động cộng đồng 11:21

HDBank là một trong những đơn vị tích cực đồng hành cùng Chính phủ trong hành trình mang đến nơi ở ổn định cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước.

Sun Group đưa Ascott, lyf & Harris đến Nam Đảo, đón đầu xu hướng khách quốc tế lưu trú dài ngày

Sun Group đưa Ascott, lyf & Harris đến Nam Đảo, đón đầu xu hướng khách quốc tế lưu trú dài ngày

Sản xuất - Kinh doanh 11:21

Tập đoàn Sun Group và The Ascott Limited, ký kết hợp tác chiến lược, mang tới TPHCM và Phú Quốc 1.700 phòng lưu trú cao cấp.