VnMoney 24/06/2019 13:32

Thu hồi giấy phép văn phòng đại diện một ngân hàng nước ngoài tại Việt Nam

(NLĐO) – Thống đốc Ngân hàng Nhà nước vừa ban hành quyết định thu hồi giấy phép văn phòng đại diện Ngân hàng National Australia Bank Limited tại Hà Nội.

Theo đó, Ngân hàng National Australia Bank Limited (trụ sở tại Úc) có trách nhiệm thực hiện các thủ tục chấm dứt hoạt động, đóng cửa văn phòng đại diện theo quy định tại Thông tư số 24 về trình tự, thủ tục thu hồi giấy phép và thanh lý tài sản của tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài; trình tự, thủ tục thu hồi giấy phép văn phòng đại diện của tổ chức tín dụng nước ngoài, tổ chức nước ngoài khác có hoạt động ngân hàng.

Văn phòng đại diện Ngân hàng National Australia Bank Limited tại Hà Nội phải công bố quyết định thu hồi giấy phép trên phương tiện truyền thông và phải niêm yết tại trụ sở văn phòng đại diện.

Trước đó, vào tháng 7-2014, Ngân hàng Nhà nước đã cấp giấy phép cho Ngân hàng National Australia Bank Limited, được thành lập Văn phòng đại diện tại Hà Nội. Văn phòng được phép thành lập có thời hạn hoạt động là 5 năm.

Hoạt động của văn phòng đại diện này nhằm làm văn phòng liên lạc, nghiên cứu thị trường; xúc tiến các dự án đầu tư của Ngân hàng National Australia Bank Limited tại Việt Nam; thúc đẩy và theo dõi việc thực hiện các hợp đồng, thoả thuận ký giữa ngân hàng này với các tổ chức tín dụng Việt Nam và các doanh nghiệp Việt Nam, các dự án do National Australia Bank Limited tài trợ tại Việt Nam…


T.Phương

Tin liên quan

Viết bình luận

Vay mua ô tô ở đâu để tránh tiền mất tật mang?
21/7/2019 548 1k
Hiện nhiều khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ có nhu cầu vay mua xe để phục vụ sản xuất kinh doanh rất cao; tuy nhiên, khó tiếp cận nguồn vốn chính thức từ các ngân hàng.
HDBank nhận giải thưởng "Ngân hàng bán lẻ nội địa tốt nhất năm 2019"
21/7/2019 548 1k
Ngày 18-7 vừa qua, tại Singapore, Ngân hàng TMCP Phát triển TP HCM (HDBank) đã đạt giải "Ngân hàng bán lẻ nội địa tốt nhất năm 2019" do tổ chức Asian Banking & Finance trao tặng.
Nhà đầu tư chuyên nghiệp cũng thua thị trường
21/7/2019 548 1k
Quỹ đầu tư có vốn lớn, kinh nghiệm đầu tư dày dạn…, nhưng kết quả hoạt động của nhiều quỹ trong 6 tháng đầu năm nay cho thấy, họ không thắng nổi đà tăng trưởng của VN-Index (6,4%) và nền kinh tế (6,76%).
Cắt bỏ "vây cánh", giá vàng tăng cao trong… trật tự
21/7/2019 548 1k
Giá vàng liên tục tăng cao trong hơn một tháng qua, tái lập đỉnh của 6 năm, nhưng không gây xáo trộn khi vây cánh quấy đảo đã bị cắt bỏ.
Nghị sĩ Mỹ muốn Facebook “bức tử” tiền ảo Libra

Nghị sĩ Mỹ muốn Facebook “bức tử” tiền ảo Libra

(NLĐO) – Chủ tịch Ủy ban Dịch vụ Tài chính thuộc Hạ viện Mỹ Maxine Waters cho rằng Facebook đang nỗ lực mở rộng ảnh hưởng và muốn kiếm tiền nhiều hơn.