VnMoney 22/11/2022 15:43

Thế hệ trẻ quản lý chi tiêu hiệu quả, thông suốt

Giới trẻ rất hay ra vẻ với bạn bè trong việc quản lý chi tiêu nên việc “bỏ túi” bí quyết quản lý tài chính hiệu quả là rất cần thiết. Cùng nhìn qua xem các bạn trẻ bật mood tiết kiệm thế nào nhé!

Thế hệ dẫn đầu tài chính

Thế hệ Z là thế hệ những bạn trẻ sinh năm từ 1996 và 2012. Đa số thế hệ này đều là người tạo ra xu hướng mới, không thích những thứ dập khuôn, có sẵn. Chính vì vậy, điều được gen Z chú trọng hàng đầu đó là tài chính và thời gian, đây chính là thế hệ nhanh: nhanh trong ăn uống, làm việc nhanh, tư duy nhanh và tiêu tiền nhanh cũng là điều không ngoại lệ.

Nhờ được sinh ra và lớn lên trong thời đại số - thời đại mà các loại công nghệ hiện đại, các thiết bị điện tử, thiết bị kỹ thuật số thông minh đã trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống. Chính vì thế, phong cách giải trí của giới trẻ ngày nay cũng có sự khác biệt lớn so với thế hệ đi trước.

Nếu trước đây, nhu cầu giải trí thường chỉ đến từ các trò chơi điện tử, bộ phim truyền hình dài tập… thì hiện tại, các bạn trẻ có vô vàn hình thức riêng biệt, đặc biệt còn tạo làn sóng mới tại Việt Nam và thế giới như "phượt", cà phê "sống ảo", TikTok…

Cũng chính điều đó, nhu cầu kết nối trên smartphone bỗng chốc tăng cao, tạo điều kiện cho nhiều nền tảng giải trí và ứng dụng tiết kiệm tiền bạc online thay vì tới ngân hàng gửi tiền như trước được ra đời. Gen Z cũng có thói quen chi tiêu cho mua sắm tại các trang thương mại điện tử bằng hình thức thanh toán bằng thẻ, tín dụng hoặc ví điện tử.

Thế hệ trẻ quản lý chi tiêu hiệu quả, thông suốt - Ảnh 1.

Gen Z làm chủ tài chính với Digimi

Là một trong những bạn trẻ trong thế hệ GenZ, Huy Phạm, sống tại Hà Nội, được bạn bè đặt cho biệt danh là "chiến thần" mua sắm cho biết, bạn luôn tìm kiếm những ứng dụng, cách thức thanh toán giúp anh chàng được hoàn tiền tối đa.

Chính vì vậy, Huy đã tìm hiểu qua nhiều ngân hàng và quyết định lựa chọn ngân hàng số Digimi của Bản Việt. Với Digimi, khi phát sinh một giao dịch bất kỳ (chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, nạp điện thoại...) bạn sẽ nhận được ngay 50.000 đồng vào tài khoản.

Không dừng lại ở đó, khách hàng sẽ tiếp tục nhận được 150.000 đồng khi mở thêm thẻ ghi nợ Napas trên Digimi và phát sinh giao dịch mua sắm đầu tiên trên thẻ từ 500.000 đồng (trong vòng 30 ngày kể từ ngày mở tài khoản), tặng thêm 100.000 đồng khi gửi tiết kiệm trên Digimi, nhận đến 200.000 đồng khi thanh toán hóa đơn vào thứ năm hàng tuần hoặc được hoàn 1% không giới hạn khi thanh toán vào các ngày khác trong tuần. Như vậy người dùng mới sẽ được nhận tổng cộng đến 500.000 đồng khi mở tài khoản và giao dịch trên Digimi.

Thế hệ trẻ quản lý chi tiêu hiệu quả, thông suốt - Ảnh 2.

Nạp tiền điện thoại, hoàn tiền đến 50%

Theo chia sẻ của Huy, ngân hàng số Digimi của Bản Việt được trang bị công nghệ định danh eKYC ngay trên điện thoại thông minh khi tải ứng dụng Digimi, Huy cho biết chỉ cần chưa đến 1 phút, bạn đã sở hữu ngay một tài khoản ngân hàng để thực hiện mọi giao dịch mà không cần phải đến ngân hàng.

Cũng giống Huy Phạm, Quỳnh Trang sống tại TP HCM cũng chia sẻ bản thân bạn không rành về công nghệ nên luôn tìm kiếm những app tài chính dễ sử dụng.

"Tình cờ tôi thấy bạn thân sử dụng Digimi nên đã tìm hiểu và sử dụng. Bản thân đã bị thuyết phục ngay từ bước đầu tiên bởi quá trình tải app, đăng ký cực nhanh gọn, đơn giản và những tính năng thanh toán cơ bản đã có sẵn ngoài trang chủ, cực kỳ dễ dùng. Digimi đã biến 1 cô gái "mù công nghệ" thích tiêu tiền mặt thành 1 con người hi-tech, chi tiêu thông minh hơn", Quỳnh Trang hào hứng nói.

Ngoài ra, thêm một lý do Huy và Trang lựa chọn ngân hàng số Digimi là bởi không tốn bất kỳ phí nào khi giao dịch. Tất cả giao dịch từ chuyển tiền nhanh 24/7, đến phí sử dụng dịch vụ, phí duy trì tài khoản, phí phát hành thẻ, phí thường niên thẻ… đều được miễn phí.

Ngân hàng số Digimi Bản Việt - "Cánh tay phải" giúp tiết kiệm tiền của GenZ

Được chính thức ra mắt đến khách hàng vào giữa tháng 7-2021, Digimi không chỉ thay thế cho ứng dụng Viet Capital Mobile Banking trước đây mà đang dần hướng tới vai trò của một ngân hàng số nhiều tiện ích và thuận tiện cho người dùng, đặc biệt là thế hệ trẻ.

Thế hệ trẻ quản lý chi tiêu hiệu quả, thông suốt - Ảnh 3.

Giải pháp quản lý tài chính đến từ Digimi

Là một trong các ngân hàng đầu tiên áp dụng giải pháp định danh eKYC để khách hàng mở tài khoản, đến nay ngân hàng Bản Việt đã liên tục triển khai thêm nhiều tính năng thiết thực, hiện đại khác trên Digimi để phục vụ nhu cầu tài chính của khách hàng như chuyển/nhận tiền bằng mã QR, nhận tiền bằng số điện thoại, đóng học phí, thanh toán phí giao thông, đa dạng sản phẩm tiết kiệm online (thông thường, tích lũy, linh hoạt), mở thẻ tín dụng online…

Có thể nói những tính năng này cũng được Bản Việt tiên phong triển khai trên thị trường. Chính vì vậy, Digimi đáp ứng khá hiệu quả các giao dịch tài chính của khách hàng, đặc biệt trong những thời điểm bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh và người dân phải tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp giãn cách xã hội.

"Chúng tôi không đem các sản phẩm từ truyền thống lên môi trường ngân hàng số, mà chúng tôi thiết kế các sản phẩm trực tiếp trên môi trường số theo đúng nhu cầu và trải nghiệm mong muốn của khách hàng, để mỗi giao dịch tài chính của khách hàng trở nên đơn giản, dễ dàng hơn bao giờ hết" - ông Phan Việt Hải - Giám đốc TT Ngân hàng số Bản Việt - chia sẻ.

Minh Quân

Viết bình luận

Thương vụ ngàn tỉ tiếp tục khuấy động thị trường bancassurance
29/11/2022 548 1k
Thị trường bảo hiểm, ngân hàng vừa chứng kiến cú bắt tay hợp tác giữa LienVietPostbank và Dai-ichi Life Việt Nam. Thương vụ này làm thị trường bancassurance Việt Nam càng thêm sôi động.
TCBS thông báo về mã trái phiếu vừa hoàn tất thanh toán lãi và gốc 2.280 tỉ đồng
28/11/2022 548 1k
Đây là các trái phiếu có kỳ hạn 3 năm, được phát hành bởi Công ty Cổ phần Sản xuất và Kinh doanh Vinfast và do Công ty Chứng khoán Kỹ thương TCBS tư vấn. Những trái phiếu này có giá trị mệnh giá 2.280 tỉ đồng, được đáo hạn vào ngày 28 và 29-11.
Hệ sinh thái số ngân hàng: Cơ hội tăng trưởng cho doanh nghiệp
28/11/2022 548 1k
Không dừng lại ở các giao dịch ngân hàng thông thường, doanh nghiệp khi tham gia vào hệ sinh thái số của ngân hàng có thể gặp gỡ các doanh nghiệp khác, chia sẻ sản phẩm với khách hàng trong hệ sinh thái đó và tối ưu hóa chi phí cho chuyển đổi số.
Thông báo thay đổi địa điểm hoạt động Bản Việt Long An
26/11/2022 548 1k
Ngân hàng Bản Việt trân trọng thông báo thay đổi địa điểm hoạt động Bản Việt Long An, cụ thể như sau:
Techcombank hợp tác với Adobe nhằm siêu cá nhân hóa trải nghiệm cho khách hàng

Techcombank hợp tác với Adobe nhằm siêu cá nhân hóa trải nghiệm cho khách hàng

Thỏa thuận hợp tác triệu đô giữa Techcombank với Adobe sẽ tạo điều kiện cho Techcombank trở thành ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam tiên phong trong việc mang đến trải nghiệm ngân hàng siêu cá...