VnMoney 07/06/2019 09:38

The Asian Banker vinh danh Vietcombank

(NLĐO) - Năm 2019, The Asian Banker - Tạp chí uy tín châu Á - Thái Bình Dương tiếp tục vinh danh Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) với ba giải thưởng về giao dịch, cung cấp dịch vụ ngoại hối và quản lý tiền mặt.

Trong khuôn khổ hội nghị Triển vọng ngành Tài chính 2019 vừa diễn ra tại Bangkok, Thái Lan, Vietcombank vinh dự được tạp chí The Asian Banker trao tặng các giải thưởng "Ngân hàng giao dịch tốt nhất Việt Nam", "Ngân hàng cung cấp dịch vụ ngoại hối tốt nhất Việt Nam" và "Ngân hàng cung cấp dịch vụ quản lý tiền mặt tốt nhất Việt Nam".

Theo The Asian Banker, với vị thế là ngân hàng Việt Nam duy nhất có mặt trong Top 30 ngân hàng mạnh nhất khu vực châu Á - Thái Bình Dương, năm 2018, Vietcombank đã gặt hái nhiều thành công vượt trội trong mảng giao dịch, cung cấp dịch vụ ngoại hối và quản lý tiền mặt. Tổng tài sản của Vietcombank đến hết năm 2018 tiếp tục đạt trên một triệu tỉ đồng, lợi nhuận đạt gần 18.400 tỉ đồng, tăng 63,5% so với năm 2017.

The Asian Banker vinh danh Vietcombank - Ảnh 1.

Ông Phạm Mạnh Thắng - Phó Tổng Giám đốc Vietcombank (thứ 3 từ trái sang) và bà Phan Khánh Ngọc - Trưởng phòng Quan hệ Công chúng (thứ 3 từ phải sang) nhận giải thưởng do The Asian Banker trao tặng

The Asian Banker nhận định các yếu tố khiến Vietcombank nổi trội so với các ngân hàng khác là khả năng xử lý khối lượng thanh toán lớn trong các giai đoạn cao điểm, nâng cấp các sản phẩm quản lý tiền mặt từ những sản phẩm cơ bản theo nhu cầu của từng doanh nghiệp nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng phát triển của khách hàng. Các giải pháp bao gồm chức năng ngân hàng điện tử cho một số nhà máy lọc dầu và hóa dầu lớn, quản lý khoản thu chi đối với các dịch vụ tiện ích nhà nước, dịch vụ quản lý tiền mặt toàn diện cho nhà máy lắp ráp ô tô và giải pháp tài khoản ảo cho một tổ chức sản xuất thép lớn.

Đặc biệt, Vietcombank đã đạt mức tăng trưởng kỷ lục 61,3% trong lợi nhuận từ mảng ngân hàng giao dịch nhờ các thương vụ cao cấp với các khách hàng lớn. Cùng với đó, Vietcombank đã ra mắt một nền tảng nội bộ mới, các giao dịch ngoại hối có sự liền mạch giữa trụ sở chính và các chi nhánh nhằm gia tăng tiện ích, tiết kiệm thời gian và tối ưu nguồn tài nguyên cho cả khách hàng và ngân hàng, làm cho doanh thu ngoại hối tăng hơn 50%.

Lãnh đạo Vietcombank cho rằng việc được The Asian Banker đánh giá cao và trao nhiều giải thưởng uy tín đánh dấu kết quả của quá trình cố gắng hoàn thiện về sản phẩm cũng như chất lượng dịch vụ của ngân hàng.

Trong nhiều năm liên tiếp, Vietcombank được The Asian Banker bình chọn là "Ngân hàng có bảng cân đối vững mạnh nhất", "Ngân hàng đối tác tốt nhất Việt Nam" cùng nhiều giải thưởng trên các hoạt động bán lẻ, tài trợ thương mại, giao dịch, sản phẩm thẻ tín dụng, ngoại hối, quản lý tiền mặt…

Thy Thơ
từ khóa :

Viết bình luận

LienVietPostBank hợp tác với PTI cung cấp bảo hiểm trễ chuyến bay
5 giờ trước 548 1k
LienVietPostBank sẽ chính thức cung cấp các giải pháp bảo hiểm của PTI trên Ví Việt - ứng dụng ngân hàng số của ngân hàng.
Những điều nên làm để về hưu giàu có
11 giờ trước 548 1k
Nếu thiếu những quyết định tài chính thông minh ở các mốc quan trọng, lúc nghỉ hưu bạn khó lòng sống giàu có như mong muốn.
Loạt giải thưởng công nghệ từ Nam A Bank đã có chủ
24/6/2019 548 1k
Tại lễ quay số đợt 1 của chương trình khuyến mãi "Gửi tiền trực tuyến - Trúng ngay Macbook" vào ngày 21-6 vừa qua, Nam A Bank đã tìm được những khách hàng may mắn trúng siêu phẩm Laptop Apple Macbook Air, điện thoại iPhone XS 64 GB, điện thoại Samsung Note 9 và đồng hồ thông minh Samsung Galaxy Watch.
Thu hồi giấy phép văn phòng đại diện một ngân hàng nước ngoài tại Việt Nam
24/6/2019 548 1k
(NLĐO) – Thống đốc Ngân hàng Nhà nước vừa ban hành quyết định thu hồi giấy phép văn phòng đại diện Ngân hàng National Australia Bank Limited tại Hà Nội.
Khi sản phẩm ngân hàng được “đo ni đóng giày” cho phái đẹp

Khi sản phẩm ngân hàng được “đo ni đóng giày” cho phái đẹp

Phụ nữ ngày càng có vai trò quan trọng trong quản lý tài chính, tiết kiệm, chi tiêu ở mỗi gia đình và cả doanh nghiệp. Hiểu được điều này, một số ngân hàng đã xây dựng những sản phẩm tài chính...