VnMoney 07/06/2019 09:38

The Asian Banker vinh danh Vietcombank

(NLĐO) - Năm 2019, The Asian Banker - Tạp chí uy tín châu Á - Thái Bình Dương tiếp tục vinh danh Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) với ba giải thưởng về giao dịch, cung cấp dịch vụ ngoại hối và quản lý tiền mặt.

Trong khuôn khổ hội nghị Triển vọng ngành Tài chính 2019 vừa diễn ra tại Bangkok, Thái Lan, Vietcombank vinh dự được tạp chí The Asian Banker trao tặng các giải thưởng "Ngân hàng giao dịch tốt nhất Việt Nam", "Ngân hàng cung cấp dịch vụ ngoại hối tốt nhất Việt Nam" và "Ngân hàng cung cấp dịch vụ quản lý tiền mặt tốt nhất Việt Nam".

Theo The Asian Banker, với vị thế là ngân hàng Việt Nam duy nhất có mặt trong Top 30 ngân hàng mạnh nhất khu vực châu Á - Thái Bình Dương, năm 2018, Vietcombank đã gặt hái nhiều thành công vượt trội trong mảng giao dịch, cung cấp dịch vụ ngoại hối và quản lý tiền mặt. Tổng tài sản của Vietcombank đến hết năm 2018 tiếp tục đạt trên một triệu tỉ đồng, lợi nhuận đạt gần 18.400 tỉ đồng, tăng 63,5% so với năm 2017.

The Asian Banker vinh danh Vietcombank - Ảnh 1.

Ông Phạm Mạnh Thắng - Phó Tổng Giám đốc Vietcombank (thứ 3 từ trái sang) và bà Phan Khánh Ngọc - Trưởng phòng Quan hệ Công chúng (thứ 3 từ phải sang) nhận giải thưởng do The Asian Banker trao tặng

The Asian Banker nhận định các yếu tố khiến Vietcombank nổi trội so với các ngân hàng khác là khả năng xử lý khối lượng thanh toán lớn trong các giai đoạn cao điểm, nâng cấp các sản phẩm quản lý tiền mặt từ những sản phẩm cơ bản theo nhu cầu của từng doanh nghiệp nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng phát triển của khách hàng. Các giải pháp bao gồm chức năng ngân hàng điện tử cho một số nhà máy lọc dầu và hóa dầu lớn, quản lý khoản thu chi đối với các dịch vụ tiện ích nhà nước, dịch vụ quản lý tiền mặt toàn diện cho nhà máy lắp ráp ô tô và giải pháp tài khoản ảo cho một tổ chức sản xuất thép lớn.

Đặc biệt, Vietcombank đã đạt mức tăng trưởng kỷ lục 61,3% trong lợi nhuận từ mảng ngân hàng giao dịch nhờ các thương vụ cao cấp với các khách hàng lớn. Cùng với đó, Vietcombank đã ra mắt một nền tảng nội bộ mới, các giao dịch ngoại hối có sự liền mạch giữa trụ sở chính và các chi nhánh nhằm gia tăng tiện ích, tiết kiệm thời gian và tối ưu nguồn tài nguyên cho cả khách hàng và ngân hàng, làm cho doanh thu ngoại hối tăng hơn 50%.

Lãnh đạo Vietcombank cho rằng việc được The Asian Banker đánh giá cao và trao nhiều giải thưởng uy tín đánh dấu kết quả của quá trình cố gắng hoàn thiện về sản phẩm cũng như chất lượng dịch vụ của ngân hàng.

Trong nhiều năm liên tiếp, Vietcombank được The Asian Banker bình chọn là "Ngân hàng có bảng cân đối vững mạnh nhất", "Ngân hàng đối tác tốt nhất Việt Nam" cùng nhiều giải thưởng trên các hoạt động bán lẻ, tài trợ thương mại, giao dịch, sản phẩm thẻ tín dụng, ngoại hối, quản lý tiền mặt…

Thy Thơ
từ khóa :

Viết bình luận

Techcombank là ngân hàng cung cấp sản phẩm cho vay mua nhà tốt nhất Việt Nam 2020
28/5/2020 548 1k
Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) vừa được tổ chức uy tín The Asian Banker trao tặng giải thưởng “Ngân hàng cung cấp sản phẩm cho vay mua nhà ở tốt nhất Việt Nam 2020”.
Sacombank đồng hành chuỗi sự kiện ngày không tiền mặt
28/5/2020 548 1k
Chuỗi sự kiện gồm 6 hoạt động chính gồm: Chương trình "Ủng hộ nông sản Việt", chương trình "Tiểu thương không dùng tiền mặt", giải chạy bộ trực tuyến, hội thảo webinar về thanh toán không dùng tiền mặt và tháng mua sắm không dùng tiền mặt.
Cổ phiếu khu công nghiệp đang giúp nhà đầu tư kiếm bộn tiền
27/5/2020 548 1k
Làn sóng gom mua cổ phiếu ngành bất động sản khu công nghiệp ngay từ khi kết quả kinh doanh mới chớm phục hồi đã đẩy giá nhiều cổ phiếu ngành tăng vọt
Ngân hàng, ví điện tử đua nhau tặng tiền cho người sử dụng
27/5/2020 548 1k
(NLĐO) – Các ngân hàng, ví điện tử… cùng bắt tay tung chương trình ưu đãi “khủng” khi khách hàng thanh toán qua các kênh không tiền mặt.
Hoàn tiền 15% cho chủ thẻ đồng thương hiệu Sacombank Tiki Platinum

Hoàn tiền 15% cho chủ thẻ đồng thương hiệu Sacombank Tiki Platinum

Ngày 25-5, Tiki, Sacombank và Tổ chức thẻ quốc tế Visa công bố hợp tác cho ra mắt dòng thẻ tín dụng đồng thương hiệu Sacombank Tiki Platinum.