VnMoney 15/04/2014 15:23

“Thảo dược” viêm khớp Herbal Health Jointcare bị đình chỉ lưu hành

(NLĐO) - Ngày 14-4, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã ban hành Quyết định thu hồi hiệu lực giấy Xác nhận công bố sản phẩm số 373/ATTP-XNCB ngày 14-8-2012 đối với sản phẩm Thực phẩm chức năng Herbal Health Jointcare.

Cùng ngày, Cục An toàn thực phẩm đã có buổi làm việc với Công ty TNHH Thương mại và chế biến thực phẩm Mỹ Chánh Hương (công ty Mỹ Chánh Hương) về việc kinh doanh sản phẩm thực phẩm chức năng Herbal Health Jointcare – sản phẩm đã bị Cơ quan Khoa học y tế của Singapore thu hồi.

Thực phẩm chức năng Herbal Health Jointcare được cảnh báo có chứa các thành phần tân dược nguy hiểm. Ảnh: Internet
Thực phẩm chức năng Herbal Health Jointcare được cảnh báo có chứa các thành phần tân dược nguy hiểm. Ảnh: Internet

Tại buổi làm việc, công ty Mỹ Chánh Hương cho biết đã thực hiện công bố sản phẩm thực phẩm chức năng Herbal Health Jointcare nhưng do không thống nhất được với đối tác sản xuất sản phẩm ở Singapore nên công ty đã không nhập khẩu sản phẩm này vào thị trường Việt Nam. Do đó, công ty này tự nguyện xin rút lại giấy xác nhận công bố sản phẩm và hồ sơ công bố đối với sản phẩm nói trên.

Như vậy, tính đến thời điểm này, không còn sản phẩm thực phẩm chức năng Herbal Health Jointcare nào được Cục An toàn thực phẩm cấp giấy Xác nhận công bố sản phẩm để nhập khẩu và lưu hành tại Việt Nam.

Cách đây vài ngày cơ quan Y tế Singapore (HAS) đã cảnh báo sản phẩm Herbal Health Jointcare dùng cho người bị bệnh khớp có chứa các thành phần tân dược nguy hiểm nhưng không hề được ghi trên nhãn sản phẩm. Cơ quan này thậm chí còn khuyến nghị những người đã dùng sản phẩm cần đi khám bác sĩ càng sớm càng tốt.

Tại Việt Nam, sản phẩm Herbal Health Jointcare được cấp phép từ năm 2012 nhưng chưa được chính thức lưu hành mà chủ yếu được rao bán trên mạng Internet thông qua đường xách tay với giá hơn 1 triệu đồng/hộp (30 viên).

Herbal Health Jointcare được quảng cáo là sản phẩm kết hợp một cách truyền thống các loại thảo mộc tự nhiên hảo hạng. Thuốc được sử dụng để chữa bệnh thấp khớp và đau khớp do viêm khớp, bệnh gút và các bệnh khớp khác.

T.Nguyễn

Tin liên quan

Viết bình luận

Techcombank trao tặng 2 triệu bộ kit test Covid-19 cho TP HCM
22/9/2021 548 1k
Tiếp tục đồng hành cùng miền Nam chống dịch, Ngân hàng Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) đã trao tặng UBND TP HCM 2 triệu bộ kit test Covid-19 cho công tác phòng chống dịch trên địa bàn. Tổng trị giá Techcombank trao tặng đợt này lên đến 123 tỉ đồng.
Ngân hàng rao bán cả nợ vay tiêu dùng giá từ 570.000 đồng
22/9/2021 548 1k
(NLĐO) – Trong xu hướng đẩy mạnh rao bán tài sản thế chấp để thu hồi nợ của các ngân hàng thương mại, hàng loạt khoản vay tiêu dùng cũng được đem thanh lý khởi điểm chỉ từ 570.000 đồng.
Ông Colin Richard Dinn làm Giám đốc Trung tâm Ngân hàng số của Vietcombank
22/9/2021 548 1k
(NLĐO) - Hội đồng quản trị Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) vừa ban hành quyết định bổ nhiệm Giám đốc Trung tâm Ngân hàng số
Nhà đầu tư đang sẵn tiền, đầu tư vào đâu sau khi dịch bệnh được kiểm soát?
22/9/2021 548 1k
Theo chuyên gia BĐS Trần Khánh Quang, nhu cầu đầu tư về đất nền vẫn rất lớn trên thị trường BĐS, nhất là đất nền khu vực ven Tp.HCM như Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Bà Rịa – Vũng Tàu…
Hưởng thêm lãi suất khi gửi tiết kiệm online tại ABBank

Hưởng thêm lãi suất khi gửi tiết kiệm online tại ABBank

Nhằm tiếp sức cho khách hàng trước khó khăn mùa dịch, từ nay đến hết tháng 12-2021, Ngân hàng TMCP An Bình (ABBank) sẽ tặng thêm 0,4% lãi suất tiền gửi online dành cho khách hàng cá nhân...