VnMoney 19/05/2021 14:27

THACO nêu lý do hủy đăng ký công ty đại chúng

(NLĐO) - Xung quanh việc Ủy ban Chứng khoán Nhà nước thông báo hủy đăng ký công ty đại chúng của Công ty CP Ôtô Trường Hải (THACO), hôm nay 19-5, ông Nguyễn Một, Giám đốc truyền thông doanh nghiệp này, đã lên tiếng.

Ông Nguyễn Một cho hay ngày 14-5, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước thông báo hủy tư cách công ty đại chúng đối với THACO do từ ngày 1-1 vừa qua, Luật Chứng khoán 2019 và các văn bản hướng dẫn đã có hiệu lực thi hành. Theo đó, công ty cổ phần có vốn điều lệ đã góp từ 30 tỉ đồng trở lên và có tối thiểu 10% số cổ phiếu có quyền biểu quyết do ít nhất 100 nhà đầu tư không phải là cổ đông lớn nắm giữ.

Như vậy tại thời điểm ngày 3-3, Trung tâm lưu ký chứng khoán Việt Nam - Chi nhánh TP HCM cho rằng THACO không đáp ứng điều kiện nêu trên, vì 100 nhà đầu tư không phải là cổ đông lớn nắm giữ chưa tới 3%. Do đó, THACO đã phải thông báo cho Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và nộp hồ sơ hủy tư cách công ty đại chúng.

Sau 1 năm, Uỷ ban chứng khoán nhà nước sẽ xem xét hủy tư cách công ty đại chúng trên cơ sở báo cáo của công ty.

"Trong thời gian này, THACO vẫn thực hiện đầy đủ các quy định liên quan đến công ty đại chúng cho đến thời điểm nhận được thông báo hủy công ty đại chúng theo quy định. Đồng thời, THACO vẫn duy trì cung cấp cho cổ đông đầy đủ các thông tin" - ông Nguyễn Một khẳng định.

Đại diện THACO cũng cho biết công ty sẽ tổ chức Đại hội cổ đông thường niên năm 2021 trong tháng 5 này để thông qua các Báo cáo tài chính, Nghị quyết của Đại hội cổ đông và kết quả kinh doanh 2020, kế hoạch 2021, chiến lược phát triển trong thời gian tới và công tác quản trị điều hành.

Hai ngày qua, THACO là cái tên được quan tâm liên quan đến thương vụ "bán mình" của Emart được đăng tải trên tờ The Korea Times. Tờ này dẫn một nguồn tin từ tập đoàn Emart (Hàn Quốc) cho biết ban giám đốc tập đoàn này đã quyết định bán 100% cổ phần của Công ty Emart Việt Nam cho THACO. 

Sau thỏa thuận này, siêu thị Emart sẽ hoạt động dưới dạng nhượng quyền thương mại do THACO quản lý và trả phí bản quyền cho Emart.

Trả lời Báo Người Lao Động, đại diện THACO xác nhận hai bên đã có thỏa thuận hợp tác, tuy nhiên, chưa chính thức ký kết.

Phương Nhung

Tin liên quan

Viết bình luận

Căn hộ “vừa túi tiền” giải cơn khát nhà ở tại Long An
2 giờ trước 548 1k
So với các tỉnh giáp ranh TP HCM như Bình Dương, Đồng Nai, nguồn cung căn hộ tại Long An rất khan hiếm trong khi đây cũng là tỉnh phát triển công nghiệp mạnh mẽ, thu dụng hàng trăm ngàn lao động. Một số doanh nghiệp đã nhận ra tiềm năng phát triển dòng căn hộ “vừa túi tiền” tại Long An và bắt đầu kế hoạch triển khai.
VIB đưa thương hiệu và dịch vụ ngân hàng đến gần hơn với người trẻ qua The Masked Singer
4/10/2022 548 1k
The Masked Singer Việt Nam với sự đồng hành của Ngân hàng Quốc Tế (VIB) cùng ý tưởng độc đáo, mới mẻ và sự tham gia của những giọng ca nội lực đã liên tiếp vào top trending của các nền tảng số.
Chiến lược phát triển kép của N.H.O
4/10/2022 548 1k
Nhờ chiến lược phát triển dòng sản phẩm đáp ứng nhu cầu của số đông người dân, Công ty CP Tổ chức Nhà Quốc Gia (N.H.O) đang có những bước tiến vững chắc, vượt qua nhiều giai đoạn sóng gió của thị trường bất động sản. Song song đó, công ty cũng đã hoàn thiện hệ sinh thái giá trị bất động sản để chuẩn bị phát triển những dòng sản phẩm cao cấp mang dấu ấn riêng.
Ngày hội văn hóa PVcomBank: Gắn kết và lan tỏa tinh thần không ngừng chuyển động
3/10/2022 548 1k
Sáng 01-10-2022 vừa qua, Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) đã tổ chức thành công sự kiện đi bộ chào mừng Ngày hội văn hóa 2022 tại 4 điểm cầu gồm: Hà Nội, Đà Nẵng, TP HCM và Đồng Tháp. Với sự tham gia của hàng chục ngàn người, Ngày hội văn hóa một lần nữa khẳng định sự gắn kết giữa PVcomBank và CBNV, người thân, khách hàng, đối tác trên khắp cả nước để cùng lan tỏa một tinh thần không ngừng chuyển động, vươn xa.
LEGACY - Giải pháp bảo vệ và đầu tư tài chính tối ưu từ Manulife và Techcombank

LEGACY - Giải pháp bảo vệ và đầu tư tài chính tối ưu từ Manulife và Techcombank

Ba tổ chức bảo hiểm và tài chính uy tín hàng đầu Việt Nam gồm Manulife Việt Nam, Manulife Investment Management (Việt Nam) và Techcom Capital lần đầu tiên hợp tác ra mắt sản phẩm LEGACY - giải...