VnMoney 09/04/2020 07:26

Techcombank tung gói tín dụng hỗ trợ toàn diện 30.000 tỉ đồng

Gói giải pháp cơ cấu nợ toàn diện 30.000 tỉ đồng của Techcombank bao gồm miễn giảm lãi, điều chỉnh giảm lãi suất, áp dụng lãi suất hỗ trợ, giãn nợ, gia hạn nợ với thời hạn phù hợp dành cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp bị tác động bởi dịch Covid-19

Đồng hành cùng chủ trương của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước, Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) đã công bố gói hỗ trợ toàn diện lên đến 30.000 tỉ đồng, bao gồm miễn giảm lãi, điều chỉnh giảm lãi suất, áp dụng lãi suất hỗ trợ, giãn nợ, gia hạn nợ với thời hạn phù hợp để cùng chung tay chia sẻ khó khăn với khách hàng (KH) cá nhân và doanh nghiệp (DN) chịu tác động của dịch bệnh Covid-19.

Giúp doanh nghiệp phục hồi hoạt động

Theo đó, gói hỗ trợ dành cho KH DN, trị giá 20.000 tỉ đồng, bao gồm tư vấn cấu trúc nợ đối với các KH đáp ứng điều kiện theo Thông tư 01/2020/TT-NHNN, không hạn chế số lượng và giá trị khoản vay, với thời gian nhanh chóng, thủ tục thuận lợi. Cùng với đó, Techcombank giảm lãi suất cho vay đối với các KH bị tác động bởi Covid-19 tùy theo từng KH, tối đa lên đến 2%/năm. Ngân hàng cũng cam kết bảo đảm đủ nguồn tín dụng để hỗ trợ các DN có nhu cầu phát triển kinh doanh.

Gói hỗ trợ KH cá nhân có tổng giá trị 10.000 tỉ đồng, bao gồm giảm lãi suất cho vay mới/tái cấp khoản vay từ ngày 1-4 đến 30-6 đối với các hộ kinh doanh, cá nhân vay tiêu dùng thế chấp bất động sản, cá nhân vay mua và xây sửa nhà... chịu các tác động ảnh hưởng trực tiếp bởi Covid-19 với phần giảm lãi suất tối đa đến 2%, trong khung thời hạn ưu đãi lên đến 6-12 tháng cho khoản vay. Ngân hàng cũng giảm lãi suất cho vay đối với các KH hiện hữu bị ảnh hưởng thu nhập bởi dịch Covid-19 đủ điều kiện tái cơ cấu khoản vay theo quy định, tối đa từ 1%-2%/năm (tùy từng khoản vay) và thời hạn ưu đãi tối đa 6-12 tháng. Gói hỗ trợ cũng bao gồm tư vấn và cơ cấu nợ đối với tất cả KH đáp ứng đủ điều kiện theo Thông tư 01/2020/TT-NHNN, không thu phí cơ cấu nợ. Đồng thời Techcombank cũng miễn giảm một phần phí trả nợ trước hạn cho những trường hợp do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên buộc phải thu xếp nguồn trả nợ sớm để giảm nghĩa vụ nợ.

Techcombank tung gói tín dụng hỗ trợ toàn diện 30.000 tỉ đồng - Ảnh 1.

Techcombank hỗ trợ nguồn lực tài chính giúp doanh nghiệp phục hồi hoạt động kinh doanh

Chia sẻ về gói hỗ trợ, Giám đốc điều hành, Phó Tổng Giám đốc Thường trực Techcombank, ông Phùng Quang Hưng, khẳng định: "Đại dịch Covid-19 đã trở thành thách thức đối với nền kinh tế toàn cầu, trong đó có Việt Nam, gây tác động lớn đến đời sống cá nhân, đến sự phát triển của cộng đồng DN và mọi lĩnh vực của nền kinh tế. Chủ động đồng hành cùng chủ trương của Chính phủ, của Ngân hàng Nhà nước nhằm đồng cam cộng khổ với KH bị tác động bởi dịch Covid-19, Techcombank đã quyết định dành gói hỗ trợ 30.000 tỉ đồng để tạo điều kiện cho các KH nêu trên đủ nguồn lực tài chính phục hồi hoạt động đời sống và hoạt động kinh doanh".

Đầu tư mạnh vào số hóa

Song song cùng gói hỗ trợ này, Techcombank tiếp tục đẩy mạnh đầu tư vào giải pháp số hóa giao dịch ngân hàng, để cung cấp công cụ giao dịch điện tử tiện lợi, nhanh chóng, bảo mật và an toàn sức khỏe khi giúp KH có thể giao dịch từ xa, hạn chế tiếp xúc tiền mặt và giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm Covid-19. Cho đến nay, Techcombank là ngân hàng tiên phong tại Việt Nam miễn phí giao dịch chuyển khoản điện tử với chương trình "Zero Fee" hay "E-Banking 0 đồng" được áp dụng cho KH cá nhân từ năm 2016 đến nay và cho KH DN từ năm 2018. Ước tính đến năm 2019, Techcombank đã miễn khoản phí giao dịch qua ngân hàng điện tử cho KH đến gần 2.000 tỉ đồng. Cùng với đó, chương trình "Hoàn tiền không giới hạn 1%" (Debit Cashback 1%) là một giải pháp hiệu quả khác giúp KH hạn chế tiếp xúc tiền mặt, phòng chống nguy cơ lây nhiễm Covid-19, với hơn 300 tỉ đồng đã được Techcombank hoàn lại cho KH thực hiện giao dịch thẻ thanh toán ghi nợ cho đến nay. Đặc biệt, Techcombank thực hiện giải pháp đôi: Miễn hoàn toàn phí giao dịch thanh toán và Cashback 1% khi KH thanh toán bằng thẻ để chi trả các dịch vụ công như: giáo dục, bệnh viện... giảm thời gian tiếp xúc trực tiếp và tăng giá trị lợi ích cho người dùng.

Đối với KH DN, ngoài miễn phí dịch vụ chuyển tiền nội bộ hoặc liên ngân hàng trong nước, từ tháng 2-2020, các DN vừa và nhỏ còn có thể sử dụng dịch vụ mua bán ngoại tệ và chuyển tiền quốc tế qua F@st Ebank, theo đó, vừa hưởng ưu đãi của tỉ giá ngoại tệ và phí chuyển tiền ra nước ngoài, đồng thời hưởng lãi trên số dư tài khoản hiện tại thông qua việc cung cấp lãi suất theo cấp. Ưu điểm vượt trội của tính năng này là chi phí cạnh tranh hơn (0,15% so với mức 0,2% khi giao dịch tại quầy). Đây được xem là ưu đãi lớn để hỗ trợ cho các DN xuất nhập khẩu và các DN có giao dịch nước ngoài có thể dễ dàng thực hiện giao dịch và tối ưu hóa chi phí cho sản xuất - kinh doanh. 

Techcombank cũng thực thi trách nhiệm xã hội của DN khi ủng hộ trực tiếp cho Ủy ban MTTQ Việt Nam 10 tỉ đồng để phục vụ công tác phòng chống dịch. “Là ngân hàng thương mại uy tín hàng đầu Việt Nam, Techcombank cam kết tạo điều kiện để KH bị tác động từ dịch bệnh ổn định hồi phục kinh doanh, bảo đảm CBNV Techcombank luôn có nguồn thu nhập ổn định duy trì cuộc sống, yên tâm làm việc và đồng hành cùng Chính phủ, người dân Việt Nam chiến thắng dịch bệnh Covid-19” - ông Phùng Quang Hưng khẳng định.
Bài và ảnh: BÍCH THỦY
từ khóa :

Viết bình luận

Ngân hàng chạy đua phát mãi ôtô giá chỉ từ 200 triệu đồng/chiếc
9/8/2020 548 1k
(NLĐO) – Các ngân hàng tiếp tục rao bán hàng loạt ôtô là tài sản thế chấp của khách hàng để xử lý, thu hồi nợ trong bối cảnh khó khăn vì Covid-19 vẫn còn chồng chất
Cấp tín dụng doanh nghiệp online 24/7 tại HDBank
7/8/2020 548 1k
Hướng đến lợi ích tốt nhất và sự thuận tiện cao nhất cho khách hàng, HDBank triển khai chương trình "Cấp tín dụng doanh nghiệp online 24h".
Chủ thẻ Sacombank và chủ tài khoản Sacombank Pay hưởng nhiều ưu đãi khi mua sắm trên Tiki
7/8/2020 548 1k
(NLĐO) - Từ nay đến hết ngày 31-10, chủ thẻ Sacombank (gồm thẻ tín dụng, thẻ thanh toán) và chủ tài khoản Sacombank Pay được hưởng Combo ưu đãi lên đến 400.000 đồng khi mua sắm trên www.tiki.vn hoặc ứng dụng mua sắm Tiki. Chương trình không áp dụng đối với thẻ doanh nghiệp và thẻ UnionPay.
Vì sao Warren Buffett kiên quyết “nói không” với vàng?
7/8/2020 548 1k
“Lười biếng và chẳng biết làm gì cả” – đó là những gì ông Buffett miêu tả về vàng.
2 gói tín dụng ưu đãi cho doanh nghiệp siêu nhỏ tại ABBANK

2 gói tín dụng ưu đãi cho doanh nghiệp siêu nhỏ tại ABBANK

Nhằm giúp các doanh nghiệp siêu nhỏ dễ dàng tiếp cận nguồn vốn ưu đãi phục vụ hoạt động kinh doanh, tái cơ cấu sản xuất trong nửa cuối năm 2020, Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) đã triển khai bộ...