VnMoney 01/05/2020 16:07

Tập đoàn DOJI của ông Đỗ Minh Phú vừa thâu tóm chuỗi Thế Giới Kim Cương

(NLĐO) – Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI vừa hoàn tất việc mua lại chuỗi cửa hàng Thế Giới Kim Cương có doanh thu mỗi năm cả ngàn tỉ đồng.

Thương vụ sáp nhập không được tiết lộ nhưng phía DOJI cho biết trong lĩnh vực trang sức, doanh thu của Công ty Thế Giới Kim Cương ước tính hàng ngàn tỉ đồng mỗi năm. Thương hiệu này hiện có tới 34 chi nhánh tại các tỉnh, thành phố và các cửa hàng có mặt ở hầu hết trung tâm thương mại và siêu thị trên toàn quốc.

Ông chủ mới của chuỗi Thế Giới Kim Cương là ông Đỗ Minh Phú, Chủ tịch Hội đồng sáng lập Tập đoàn DOJI kiêm Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TPBank.

Tập đoàn DOJI của ông Đỗ Minh Phú vừa thâu tóm chuỗi Thế Giới Kim Cương - Ảnh 1.

Chuỗi cửa hàng đá quý, kim cương này đã về tay DOJI

Trong lĩnh vực kinh doanh vàng bạc đá quý và trang sức, từ lâu Thế Giới Kim Cương đã là đối thủ ngầm với hai thương hiệu lớn khác của ngành là DOJI và PNJ. Dân trong ngành nhận định việc mua lại thương hiệu này sẽ giúp DOJI đẩy mạnh ảnh hưởng của mình trên thị trường ở phân khúc này. Sau khi mua lại thương hiệu trên, DOJI sẽ nâng tổng số mạng lưới cửa hàng của mình lên gần 200 điểm ở khắp cả nước.

Theo giới thiệu trên website của Thế Giới Kim Cương, trước khi được DOJI mua lại công ty này có đội ngũ nhân viên hơn 800 người, 105 cửa hàng phủ rộng khắp 41 tỉnh thành trên cả nước.

Trước đó, năm 2011, ông Đỗ Minh Phú và em trai đã bán 95% cổ phần của Công ty Diana cho đối tác Unicharm (Nhật Bản) với mức giá gần 4.000 tỉ đồng. Đây là thương vụ mua bán sáp nhập lớn nhất của các doanh nghiệp tư nhân vào thời điểm đó.

Với khoản tiền thu về từ thương vụ này, năm 2012, DOJI đã đầu tư vào TPBank và ông chủ của DOJI đã trở thành Chủ tịch HĐTQ của ngân hàng này.

T.Phương

Tin liên quan

Viết bình luận

Ngân hàng KASIKORNBANK Chi nhánh TP.HCM bổ sung nội dung hoạt động
27/3/2023 548 1k
Ngày 17-3-2023 vừa qua, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã có Quyết định số 226/QĐ-HCM về việc bổ sung nội dung hoạt động vào Giấy phép của Ngân hàng Đại chúng TNHH KASIKORNBANK - Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh.
Khi ngân hàng cải tiến “điểm chạm” tới khách hàng doanh nghiệp SME
24/3/2023 548 1k
Nâng cao trải nghiệm sử dụng dịch vụ, gia tăng số “điểm chạm” đang trở thành một mục tiêu mà các ngân hàng nhắm đến nhằm mang lại trải nghiệm hoàn hảo nhất cho khách hàng.
Bất động sản đáp ứng nhu cầu thực vào cuộc đua mới
24/3/2023 548 1k
Thị trường bất động sản đã xuất hiện nhiều hơn những tín hiệu hồi phục sau khi Chính phủ vào cuộc tháo gỡ khó khăn. Thực tế, người mua nhà ở thực thời điểm này đang có nhiều cơ hội chọn lựa sản phẩm tốt và nhận được rất nhiều ưu đãi nhờ sự “o bế” của các chủ đầu tư.
NAM A BANK – Ngân hàng Việt đầu tiên triển khai giải pháp Oracle Exadata Cloud at Customer
23/3/2023 548 1k
Sáng 23-3-2023, tại TP HCM đã diễn ra Lễ ký kết hợp tác giữa Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam A Bank) cùng Tập đoàn ORACLE và Công ty Cổ phần phát triển Công nghệ viễn thông tin học Sun Việt (SVTECH) về việc triển khai giải pháp Nền tảng điện toán đám mây Exadata đặt tại Khách hàng của Oracle (Oracle Exadata Cloud at Customer). Với sự kiện này, Nam A Bank chính thức trở thành ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam triển khai giải pháp này.
Moody’s cập nhật xếp hạng tín nhiệm của Techcombank

Moody’s cập nhật xếp hạng tín nhiệm của Techcombank

Ngày 22-3, Tổ chức Moody’s đã cập nhật xếp hạng của Techcombank là Ba3, trong bối cảnh đầy thách thức của thị trường Việt Nam.