VnMoney 01/05/2020 16:07

Tập đoàn DOJI của ông Đỗ Minh Phú vừa thâu tóm chuỗi Thế Giới Kim Cương

(NLĐO) – Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI vừa hoàn tất việc mua lại chuỗi cửa hàng Thế Giới Kim Cương có doanh thu mỗi năm cả ngàn tỉ đồng.

Thương vụ sáp nhập không được tiết lộ nhưng phía DOJI cho biết trong lĩnh vực trang sức, doanh thu của Công ty Thế Giới Kim Cương ước tính hàng ngàn tỉ đồng mỗi năm. Thương hiệu này hiện có tới 34 chi nhánh tại các tỉnh, thành phố và các cửa hàng có mặt ở hầu hết trung tâm thương mại và siêu thị trên toàn quốc.

Ông chủ mới của chuỗi Thế Giới Kim Cương là ông Đỗ Minh Phú, Chủ tịch Hội đồng sáng lập Tập đoàn DOJI kiêm Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TPBank.

Tập đoàn DOJI của ông Đỗ Minh Phú vừa thâu tóm chuỗi Thế Giới Kim Cương - Ảnh 1.

Chuỗi cửa hàng đá quý, kim cương này đã về tay DOJI

Trong lĩnh vực kinh doanh vàng bạc đá quý và trang sức, từ lâu Thế Giới Kim Cương đã là đối thủ ngầm với hai thương hiệu lớn khác của ngành là DOJI và PNJ. Dân trong ngành nhận định việc mua lại thương hiệu này sẽ giúp DOJI đẩy mạnh ảnh hưởng của mình trên thị trường ở phân khúc này. Sau khi mua lại thương hiệu trên, DOJI sẽ nâng tổng số mạng lưới cửa hàng của mình lên gần 200 điểm ở khắp cả nước.

Theo giới thiệu trên website của Thế Giới Kim Cương, trước khi được DOJI mua lại công ty này có đội ngũ nhân viên hơn 800 người, 105 cửa hàng phủ rộng khắp 41 tỉnh thành trên cả nước.

Trước đó, năm 2011, ông Đỗ Minh Phú và em trai đã bán 95% cổ phần của Công ty Diana cho đối tác Unicharm (Nhật Bản) với mức giá gần 4.000 tỉ đồng. Đây là thương vụ mua bán sáp nhập lớn nhất của các doanh nghiệp tư nhân vào thời điểm đó.

Với khoản tiền thu về từ thương vụ này, năm 2012, DOJI đã đầu tư vào TPBank và ông chủ của DOJI đã trở thành Chủ tịch HĐTQ của ngân hàng này.

T.Phương

Tin liên quan

Viết bình luận

SCB nhận giải thưởng STP Award của Bank Of New York Mellon
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) vừa nhận giải thưởng "Straight Through Processing Award 2019 - Ngân hàng có chất lượng thanh toán quốc tế xuất sắc năm 2019" của The Bank of New York Mellon (BNY Mellon).
Vietcombank ưu đãi khách hàng giao dịch kiều hối
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Ngân hàng TMCP Ngoại thương (Vietcombank) tặng 100.000 đồng cho người nhận tiền kiều hối có giá trị từ 2.000 USD trở lên (hoặc tương đương), thông qua mạng lưới đối tác của Công ty Kiều hối Vietcombank (VCBR) và tài khoản mở tại Vietcombank.
'Kẽ hở' khiến khách không vay vẫn mắc nợ ngân hàng
30/9/2020 548 1k
Định danh chưa chuẩn xác, nhân viên bỏ qua quy trình hay do chính khách hàng để lộ thông tin có thể dẫn đến việc không vay vẫn mắc nợ.
Tiết kiệm và đợi tăng lương, khi nào người trẻ có nhà?
30/9/2020 548 1k
Giấc mơ sở hữu nhà của người trẻ sống tại các thành phố lớn ngày càng khó khăn khi tốc độ tăng giá bất động sản hiện nay quá nhanh, trong khi thu nhập không cải thiện đáng kể.