VnMoney
01/05/2020 16:07

Tập đoàn DOJI của ông Đỗ Minh Phú vừa thâu tóm chuỗi Thế Giới Kim Cương

In bài viết

(NLĐO) – Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI vừa hoàn tất việc mua lại chuỗi cửa hàng Thế Giới Kim Cương có doanh thu mỗi năm cả ngàn tỉ đồng.

Thương vụ sáp nhập không được tiết lộ nhưng phía DOJI cho biết trong lĩnh vực trang sức, doanh thu của Công ty Thế Giới Kim Cương ước tính hàng ngàn tỉ đồng mỗi năm. Thương hiệu này hiện có tới 34 chi nhánh tại các tỉnh, thành phố và các cửa hàng có mặt ở hầu hết trung tâm thương mại và siêu thị trên toàn quốc.

Ông chủ mới của chuỗi Thế Giới Kim Cương là ông Đỗ Minh Phú, Chủ tịch Hội đồng sáng lập Tập đoàn DOJI kiêm Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TPBank.

Tập đoàn DOJI của ông Đỗ Minh Phú vừa thâu tóm chuỗi Thế Giới Kim Cương - Ảnh 1.

Chuỗi cửa hàng đá quý, kim cương này đã về tay DOJI

Trong lĩnh vực kinh doanh vàng bạc đá quý và trang sức, từ lâu Thế Giới Kim Cương đã là đối thủ ngầm với hai thương hiệu lớn khác của ngành là DOJI và PNJ. Dân trong ngành nhận định việc mua lại thương hiệu này sẽ giúp DOJI đẩy mạnh ảnh hưởng của mình trên thị trường ở phân khúc này. Sau khi mua lại thương hiệu trên, DOJI sẽ nâng tổng số mạng lưới cửa hàng của mình lên gần 200 điểm ở khắp cả nước.

Theo giới thiệu trên website của Thế Giới Kim Cương, trước khi được DOJI mua lại công ty này có đội ngũ nhân viên hơn 800 người, 105 cửa hàng phủ rộng khắp 41 tỉnh thành trên cả nước.

Trước đó, năm 2011, ông Đỗ Minh Phú và em trai đã bán 95% cổ phần của Công ty Diana cho đối tác Unicharm (Nhật Bản) với mức giá gần 4.000 tỉ đồng. Đây là thương vụ mua bán sáp nhập lớn nhất của các doanh nghiệp tư nhân vào thời điểm đó.

Với khoản tiền thu về từ thương vụ này, năm 2012, DOJI đã đầu tư vào TPBank và ông chủ của DOJI đã trở thành Chủ tịch HĐTQ của ngân hàng này.

T.Phương
Bắt mạch cỗ máy “kinh doanh thực, sinh lời thực” Mini Orchard tại trung tâm xứ Thanh

Bắt mạch cỗ máy “kinh doanh thực, sinh lời thực” Mini Orchard tại trung tâm xứ Thanh

Dự án mới 18:33

Xu hướng đầu tư hiện nay đang nghiêng về những tài sản có khả năng tạo dòng tiền ổn định từ hoạt động khai thác thực tế.

Lần đầu tiên tại Việt Nam: Năng lực thực tế của học sinh đặc biệt được ghi nhận theo lộ trình ASDAN

Lần đầu tiên tại Việt Nam: Năng lực thực tế của học sinh đặc biệt được ghi nhận theo lộ trình ASDAN

Giáo dục - Cộng đồng 18:32

Vin Nexus Center vừa trở thành đơn vị giáo dục đầu tiên tại Việt Nam gia nhập ASDAN

PVcomBank ghi dấu ấn tại Ngày Tài chính số 2026 với hàng nghìn lượt trải nghiệm hệ sinh thái số

PVcomBank ghi dấu ấn tại Ngày Tài chính số 2026 với hàng nghìn lượt trải nghiệm hệ sinh thái số

Thị trường 17:33

Đồng hành cùng Ngày Tài chính số 2026, PVcomBank thu hút đông đảo khách tham quan trải nghiệm PVConnect và các giải pháp ngân hàng số hiện đại.

BIDV tiên phong ra mắt chi nhánh dành riêng cho khách hàng FDI

BIDV tiên phong ra mắt chi nhánh dành riêng cho khách hàng FDI

Ngân hàng 17:32

Ngày 11-6-2026 tại TP Hồ Chí Minh, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) chính thức ra mắt Chi nhánh FDI I

Ðiện mặt trời ở Đồng Nai: Mỗi mái nhà là trạm điện xanh

Ðiện mặt trời ở Đồng Nai: Mỗi mái nhà là trạm điện xanh

Thị trường 15:19

(NLĐO)-Thói quen sử dụng điện của người dân TP Đồng Nai đã có sự dịch chuyển từ tiết kiệm sang chủ động sản xuất năng lượng

Chính phủ hoàn thành mục tiêu 334.000 căn nhà tạm được xây mới, HDBank chung tay trên 2.600 căn

Chính phủ hoàn thành mục tiêu 334.000 căn nhà tạm được xây mới, HDBank chung tay trên 2.600 căn

Hoạt động cộng đồng 11:21

HDBank là một trong những đơn vị tích cực đồng hành cùng Chính phủ trong hành trình mang đến nơi ở ổn định cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước.

Sun Group đưa Ascott, lyf & Harris đến Nam Đảo, đón đầu xu hướng khách quốc tế lưu trú dài ngày

Sun Group đưa Ascott, lyf & Harris đến Nam Đảo, đón đầu xu hướng khách quốc tế lưu trú dài ngày

Sản xuất - Kinh doanh 11:21

Tập đoàn Sun Group và The Ascott Limited, ký kết hợp tác chiến lược, mang tới TPHCM và Phú Quốc 1.700 phòng lưu trú cao cấp.