VnMoney 01/05/2020 16:07

Tập đoàn DOJI của ông Đỗ Minh Phú vừa thâu tóm chuỗi Thế Giới Kim Cương

(NLĐO) – Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI vừa hoàn tất việc mua lại chuỗi cửa hàng Thế Giới Kim Cương có doanh thu mỗi năm cả ngàn tỉ đồng.

Thương vụ sáp nhập không được tiết lộ nhưng phía DOJI cho biết trong lĩnh vực trang sức, doanh thu của Công ty Thế Giới Kim Cương ước tính hàng ngàn tỉ đồng mỗi năm. Thương hiệu này hiện có tới 34 chi nhánh tại các tỉnh, thành phố và các cửa hàng có mặt ở hầu hết trung tâm thương mại và siêu thị trên toàn quốc.

Ông chủ mới của chuỗi Thế Giới Kim Cương là ông Đỗ Minh Phú, Chủ tịch Hội đồng sáng lập Tập đoàn DOJI kiêm Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TPBank.

Tập đoàn DOJI của ông Đỗ Minh Phú vừa thâu tóm chuỗi Thế Giới Kim Cương - Ảnh 1.

Chuỗi cửa hàng đá quý, kim cương này đã về tay DOJI

Trong lĩnh vực kinh doanh vàng bạc đá quý và trang sức, từ lâu Thế Giới Kim Cương đã là đối thủ ngầm với hai thương hiệu lớn khác của ngành là DOJI và PNJ. Dân trong ngành nhận định việc mua lại thương hiệu này sẽ giúp DOJI đẩy mạnh ảnh hưởng của mình trên thị trường ở phân khúc này. Sau khi mua lại thương hiệu trên, DOJI sẽ nâng tổng số mạng lưới cửa hàng của mình lên gần 200 điểm ở khắp cả nước.

Theo giới thiệu trên website của Thế Giới Kim Cương, trước khi được DOJI mua lại công ty này có đội ngũ nhân viên hơn 800 người, 105 cửa hàng phủ rộng khắp 41 tỉnh thành trên cả nước.

Trước đó, năm 2011, ông Đỗ Minh Phú và em trai đã bán 95% cổ phần của Công ty Diana cho đối tác Unicharm (Nhật Bản) với mức giá gần 4.000 tỉ đồng. Đây là thương vụ mua bán sáp nhập lớn nhất của các doanh nghiệp tư nhân vào thời điểm đó.

Với khoản tiền thu về từ thương vụ này, năm 2012, DOJI đã đầu tư vào TPBank và ông chủ của DOJI đã trở thành Chủ tịch HĐTQ của ngân hàng này.

T.Phương

Tin liên quan

Viết bình luận

Đất nền Bàu Bàng lại được săn đón
33 phút trước 548 1k
Sau thời gian khá bình ổn, gần đây thị trường đất nền Bàu Bàng bất ngờ trở nên sôi động khi nhiều nhà đầu tư đồng loạt tìm đến săn tìm dự án. “Chất xúc tác” cho đợt sóng mới này là sự chuyển mình mạnh mẽ của khu đô thị - công nghiệp Bàu Bàng quy mô 3.200 ha.
'Nhà đầu tư F0 đang chủ quan khi cứ mua cổ phiếu là thắng'
17/1/2021 548 1k
“Khi thị trường có đến 2/3 mã cổ phiếu tăng giá, xác suất đầu tư thắng rất cao. Điều này có thể làm nhà đầu tư F0 chủ quan”, ông Lê Vương Hùng cảnh báo.
Tinh thần rực lửa tại Lễ “kick off” dự án Him Lam Vạn Phúc
14/1/2021 548 1k
Số lượng chuyên viên tư vấn tới tham dự sự kiện vượt ngoài dự kiến, tinh thần rực lửa của các “chiến binh” được khuấy động, sôi sục khí thế quyết tâm là những dấu ấn nổi bật nhất tại Lễ “kick off” dự án Him Lam Vạn Phúc ngày 12-1 vừa qua.
JP Morgan trao giải thưởng thanh toán xuất sắc cho Eximbank
13/1/2021 548 1k
(NLĐO) - Đây là năm thứ 7 liên tiếp Eximbank vinh dự nhận giải thưởng Chất lượng thanh toán quốc tế xuất sắc do Ngân hàng JP Morgan trao tặng.
Năm 2020 - Agribank gặt hái nhiều giải thưởng trong nước và quốc tế

Năm 2020 - Agribank gặt hái nhiều giải thưởng trong nước và quốc tế

2020 là một năm đầy biến động, khó khăn với nền kinh tế, dịch bệnh Covid-19 bùng phát, thiên tai, bão lũ liên tiếp đã khiến hoạt động sản xuất kinh doanh bị đình trệ, tăng trưởng sụt giảm...