VnMoney 07/10/2014 14:07

Standard Chartered lại lên tiếng về tin đồn đóng cửa

(NLĐO) – Ngày 7-10, Standard Chartered tiếp tục khẳng định tất cả văn phòng và chi nhánh của ngân hàng này tại Việt Nam vẫn hoạt động bình thường.

Trước đó, chiều tối 6-10, Bảo Hiểm Tiền Gửi Việt Nam thông báo “chấm dứt bảo hiểm tiền gửi và thu hồi Chứng nhận bảo hiểm” đối với Ngân hàng Standard Chartered - Chi nhánh TP HCM nhưng lại không nói rõ là đây là “Chi nhánh tại TP HCM của Ngân hàng Standard Chartered Anh Quốc” khiến một số khách hàng của của Standard Chartered Việt Nam nhầm lẫn và hoang mang.

Theo giải thích từ phía ngân hàng này, từ năm 2009, chi nhánh nước ngoài của Standard Chartered Anh Quốc tại TP HCM đã chuyển giao tài sản, công nợ  sang Ngân hàng TNHH Một Thành Viên Standard Chartered (Việt Nam) và đã tạm ngừng hoạt động.

Standard Chartered Việt Nam khẳng định không có chuyện ngân hàng này đóng cửa tại Việt Nam
Standard Chartered Việt Nam khẳng định không có chuyện ngân hàng này đóng cửa tại Việt Nam

“Đến ngày 28-8-2014, theo đề nghị của chúng tôi, Ngân hàng Nhà nước đã có phê duyệt cuối cho việc chuyển giao tài sản mà chúng tôi thực hiện 5 năm về trước. Standard Chartered đã hiện diện tại Việt Nam được 110 năm và cam kết hỗ trợ khách hàng một cách hiệu quả nhất. Chúng tôi tiếp tục đặt trọng tâm vào xây dựng và phát triển hoạt động kinh doanh của Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam nhằm phục vụ khách hàng tốt hơn nữa” – thông báo của Standard Chartered Việt Nam nêu rõ.

Cách đây vài ngày, khi Ngân hàng Nhà nước công bố việc đóng cửa chi nhánh nước ngoài của Standard Chartered Anh Quốc tại TP HCM cũng khiến nhiều khách hàng của Standard Chartered Việt Nam hoang mang và ngân hàng này phải lên tiếng đính chính.

T.Phương

Tin liên quan

Viết bình luận

FE CREDIT nỗ lực mang nguồn vốn an toàn đến công nhân các khu công nghiệp
29/5/2023 548 1k
Sau hơn 6 tháng triển khai gói vay ưu đãi 20.000 tỉ đồng, FE CREDIT đã tiếp cận hơn 2.000 doanh nghiệp trên khắp cả nước, giải ngân gần 65.000 khoản vay với tổng ngân sách gần 1.500 tỉ đồng.
Agribank và Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn ký kết thỏa thuận hợp tác
26/5/2023 548 1k
Vừa qua, tại Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Agribank chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác nhằm đẩy mạnh hoạt động dịch vụ ngân hàng phục vụ sản xuất nông nghiệp, phát triển nông thôn.
Tín hiệu bất ngờ trên thị trường bất động sản
25/5/2023 548 1k
Sau thời gian nghe ngóng tìm hiểu, gần đây ngày càng nhiều nhà đầu tư đang bắt đầu tự tin “xuống tiền” đối với các dự án giàu tiềm năng và có mức giá hợp lý cùng chính sách ưu đãi vượt trội. Theo một số chủ đầu tư, những dự án nằm gần các khu công nghiệp và hạ tầng giao thông đang phát triển đã ghi nhận lượng giao dịch tăng cao so với hồi đầu năm.
Sacombank kết nối thanh toán thẻ American Express
24/5/2023 548 1k
(NLĐO) - Thẻ quốc tế American Express đã có thể thanh toán tại các đơn vị chấp nhận thẻ của Sacombank từ ngày 22-5
SHB hoàn tất chuyển nhượng 50% vốn điều lệ SHBFinance cho đối tác Krungsri

SHB hoàn tất chuyển nhượng 50% vốn điều lệ SHBFinance cho đối tác Krungsri

Hôm nay, Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB) và Ngân hàng TNHH Đại chúng Ayudhya (Krungsri) của Thái Lan (thành viên chiến lược thuộc Tập đoàn MUFG, Nhật Bản) thông báo hoàn tất việc chuyển...