VnMoney 07/10/2014 14:07

Standard Chartered lại lên tiếng về tin đồn đóng cửa

(NLĐO) – Ngày 7-10, Standard Chartered tiếp tục khẳng định tất cả văn phòng và chi nhánh của ngân hàng này tại Việt Nam vẫn hoạt động bình thường.

Trước đó, chiều tối 6-10, Bảo Hiểm Tiền Gửi Việt Nam thông báo “chấm dứt bảo hiểm tiền gửi và thu hồi Chứng nhận bảo hiểm” đối với Ngân hàng Standard Chartered - Chi nhánh TP HCM nhưng lại không nói rõ là đây là “Chi nhánh tại TP HCM của Ngân hàng Standard Chartered Anh Quốc” khiến một số khách hàng của của Standard Chartered Việt Nam nhầm lẫn và hoang mang.

Theo giải thích từ phía ngân hàng này, từ năm 2009, chi nhánh nước ngoài của Standard Chartered Anh Quốc tại TP HCM đã chuyển giao tài sản, công nợ  sang Ngân hàng TNHH Một Thành Viên Standard Chartered (Việt Nam) và đã tạm ngừng hoạt động.

Standard Chartered Việt Nam khẳng định không có chuyện ngân hàng này đóng cửa tại Việt Nam
Standard Chartered Việt Nam khẳng định không có chuyện ngân hàng này đóng cửa tại Việt Nam

“Đến ngày 28-8-2014, theo đề nghị của chúng tôi, Ngân hàng Nhà nước đã có phê duyệt cuối cho việc chuyển giao tài sản mà chúng tôi thực hiện 5 năm về trước. Standard Chartered đã hiện diện tại Việt Nam được 110 năm và cam kết hỗ trợ khách hàng một cách hiệu quả nhất. Chúng tôi tiếp tục đặt trọng tâm vào xây dựng và phát triển hoạt động kinh doanh của Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam nhằm phục vụ khách hàng tốt hơn nữa” – thông báo của Standard Chartered Việt Nam nêu rõ.

Cách đây vài ngày, khi Ngân hàng Nhà nước công bố việc đóng cửa chi nhánh nước ngoài của Standard Chartered Anh Quốc tại TP HCM cũng khiến nhiều khách hàng của Standard Chartered Việt Nam hoang mang và ngân hàng này phải lên tiếng đính chính.

T.Phương

Tin liên quan

Viết bình luận

Bất động sản vẫn là kênh đầu tư an toàn sau đại dịch
4 giờ trước 548 1k
Đại dịch Covid-19 đã làm ảnh hưởng đến tất cả các lĩnh vực kinh doanh. Cho đến thời hiện tại, khi TP HCM đã cơ bản kiểm soát được dịch và dần mở cửa lại các hoạt động kinh tế và sản xuất, người dân bắt đầu quan tâm đến các kênh đầu tư. Trong đó, bất động sản vẫn là kênh được đánh giá an toàn.
Gian lận điện tử và giao dịch thẻ tăng nhanh: Khuyến nghị phòng tránh
27/10/2021 548 1k
Theo báo cáo của tổ chức KPMG về thực trạng gian lận giao dịch điện tử toàn cầu 2021, các vấn nạn lừa đảo giao dịch trên mạng là thách thức lớn mà các tổ chức tín dụng tài chính tại nhiều khu vực trên thế giới đang phải đối mặt.
Ngân hàng tặng tiền người mua trái phiếu
27/10/2021 548 1k
(NLĐ0 ) – Người dân, doanh nghiệp mua trái phiếu được ngân hàng phát hành tặng ít nhất 600 -1.200 đồng/1 trái phiếu mệnh giá 100.000 đồng
An cư, lạc nghiệp tại The New City Châu Đốc
26/10/2021 548 1k
Tập đoàn Đầu tư BĐS Thiên Minh vừa công bố dự án Khu đô thị The New City Châu Đốc nằm ngay phường Núi Sam, thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang .
Mở thẻ VietCredit, tặng voucher mua sắm, miễn lãi 14 ngày

Mở thẻ VietCredit, tặng voucher mua sắm, miễn lãi 14 ngày

Công ty Tài chính Cổ phần Tín Việt (VietCredit) triển khai chương trình “Mở thẻ VietCredit, nhận voucher 100.000 đồng, miễn lãi 14 ngày” với ngân sách hơn 3,5 tỉ đồng.